LMHT: Riot quyết loại bỏ Katarina Đấu Sĩ trong 12.11, cộng đồng kịch liệt phản đối

Cộng đồng game thủ LMHT cho rằng động thái Riot muốn giảm sức mạnh của lối chơi Katarina mới trong phiên bản 12.11 là không thỏa đáng.

Rõ ràng phiên bản cập nhật chống chịu 12.10 đã mang đến những thay đổi lớn trong meta LMHT. Trong đó các tướng Sát Thủ được nhận định là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi giờ đây không còn tác động mạnh đến ván đấu này. Vì thế, người chơi phải nhanh chóng tìm ra hướng đi mới cho các tướng này.

Katarina là một ví dụ tiêu biểu khi vị tướng này xuất hiện trong thời gian gần đây với trang bị chủ đạo là Búa Rìu Sát Thần. Kết hợp với Nanh Nashor, vị tướng này được xây dựng theo kiểu hiệu ứng đòn đánh, gây rối loạn với bộ combo cơ động của mình đồng thời có những pha trao đổi Sát Thương chất lượng khi đi đường. Kiểu lên trang bị này thực sự giúp Katarina có khả năng nhảy múa trong giao tranh nhiều hơn, đồng thời gây khó chịu cho đội hình đối thủ.

Katarina đang rất mạnh với trang bị Búa Rìu Sát Thần

Nhận thấy phong cách mới này của Katarina đang có tỉ lệ thắng cao ở hầu hết các máy chủ, Riot ngay lập quyết định điều chỉnh để lối chơi Búa Rìu Sát Thần không còn phù hợp với vị tướng này. Theo những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm PBE, Sát Thương kỹ năng của Katarina đang bị giảm khá mạnh, đặc biệt là tỉ lệ cộng thêm với SMCK ở Nội Tại, chiêu E và R. Đồng thời, cả tỉ lệ Sát Thương theo Tốc Độ Đánh cộng thêm cũng bị giảm.

Mục đích của Riot là khá rõ ràng khi muốn Katarina trở lại là Sát Thủ SMPT như trước. Tuy nhiên điều này khiến các fan của vị tướng này không hài lòng. Nhiều người cho rằng những thay đổi trên không chỉ loại bỏ Katarina Sát Thần mà còn ảnh hưởng đến các lối chơi khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker đánh giá cao Showmaker nhưng cho rằng Gen.G mới là ứng viên vô địch

Riot nerf mạnh Katarina trên PBE

Một streamer nổi tiếng ở máy chủ Bắc Mỹ chuyên chơi Katarina, KatEvolved, cũng lên tiếng rằng những bước điều chỉnh này là sai lầm. Anh hoàn toàn ủng hộ ý định loại bỏ Katarina phong cách “nửa nạc nửa mỡ” nhưng không thích cách giảm tỉ lệ Sát Thương của Riot. KatEvolved gợi ý Riot chỉ nên bỏ những hiệu ứng đòn đánh trên kỹ năng của Katarina, từ đó người chơi sẽ không còn có thể lên trang bị STVL nữa và trở lại phong cách SMPT quen thuộc.

Với những ý kiến hàng loạt từ cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người yêu thích Katarina, đội ngũ cân bằng tướng LMHT của Riot nhiều khả năng sẽ phải cân nhắc trong việc chỉnh sửa Katarina. Trong trường hợp bất khả kháng, không loại trừ vị tướng này sẽ vào dạng được cập nhật kỹ năng toàn diện trong bản 12.12.