SofM, TheShy và WBG bị đánh giá thấp, BLV LPL Tiếng Anh nói họ luôn bị “underrated”

Đội tuyển WBG của chúng ta đang bị đánh giá thấp ở mọi góc độ đến từ các trang báo, tuyển thủ và cả từ người hâm mộ.

Hôm nay, giải đấu LPL chính thức bắt đầu mùa giải Mùa Hè 2022 với 2 trận đấu mở màn vào lúc 16h và 18h giống như giai đoạn mùa xuân. Giải đấu LPL Mùa Hè 2022 như thường lệ vẫn sẽ thi đấu cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật mà không nghỉ bất kỳ ngày thi đấu nào, mỗi đội sẽ thi đất từ 2-3 trận bo3 mỗi tuần, một lịch thi đấu tương đối dày đặc để kịp thời gian thi đấu Asian Games 2022 nếu giải đấu trở lại.

Trước khi mùa giải bắt đầu, cũng là lúc những trang tin, trang báo uy tín đánh giá sức mạnh của các tuyển thủ và đội tuyển, đâu sẽ là những cái tên được trông đợi nhất mùa hè. SofM và đồng đội tại Weibo Gaming chắc chắn sẽ là những người mà chúng ta quan tâm nhất sau một giải đấu mùa xuân tưởng chừng sẽ có được thành công với đường trên mới TheShy nhưng bất ngờ thất bại ngay giai đoạn quan trọng nhất, giai đoạn cuối vòng bảng, kéo theo đó là chỉ đạt được vị trí 5-6th tại mùa xuân sau thất bại trước JDG.

Tuy nhiên trong mùa giải mới sắp tới, mọi người dường như đang chống lại WBG khi chẳng ai cho rằng họ có thể làm nên chuyện. Mở màn là Doinb khi tiết lộ các đội tuyển mạnh và đang có phong độ tốt xuyên suốt khoảng thời gian tập luyện trước mùa giải. Trong 6-7 đội tuyển được Doinb nhắc tên lại không có WBG. “Phóng viên” LPL giải thích rằng WBG vẫn có phong độ thất thường không khác gì so với mùa xuân, nếu phong độ tốt có thể chiến thắng tất cả, nếu thua cũng sẽ bị hủy diệt nhanh chóng.

Tiếp đó là một số trang báo như InvenGlobal khi đánh giá top 5 tuyển thủ sẽ thống trị vị trí đường trên và đi rừng không hề xuất hiện TheShy và SofM, hai tuyển thủ không phải dạng vừa và phần nào đó đã thể hiện được kỹ năng của mình tại mùa xuân. Vị trí đi rừng có thể SofM không được đánh giá cao vì phong độ không thực sự ổn định nhưng TheShy không nằm trong top 5 đường trên LPL thì người hâm mộ khó lòng có thể chấp nhận được, những tuyển thủ trẻ như Rich, Wayward làm sao có thể thi đấu trong meta chống chịu sắp tới bằng so với TheShy, thực sự rất vô lý.

TheShy không hề có trong top 5 tuyển thủ đường trên LPL Mùa Hè 2022 dù meta chống chịu đang đến gần

Đến cả người hâm mộ của đội tuyển cùng không tin tưởng vào WBG khi cho rằng SofM và đồng đội sẽ dừng bước sớm và kết thúc mùa giải trong top 8 hoặc cao nhất là top 6 mà không hề đưa ra bất kỳ lí do nào. Cũng giống với SGB tại MSI 2022, những thành phần người hâm mộ như vậy luôn có phần “tự nhục” trước khi đội tuyển được nhiều người hâm mộ Việt đặt kỳ vọng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đánh giá các sức mạnh các đội tuyển tại LPL và LCK Mùa Hè 2022, T1 và RNG liệu còn khả năng vô địch?

Những đánh giá quá thấp như vậy dành cho các tuyển thủ và WBG cũng khiến BLV Tiếng Anh của giải đấu LPL – Joseph Fenny liệt WBG vào top 1 danh sách “Underrated”, tức bị đánh giá thấp. Trong khi đó, Joseph cũng đưa ra các nhận định khác của mình về đội tuyển được “tâng bốc” nhiều nhất – BLG sau khi Bin gia nhập, đội tuyển vô địch – RNG và TES sẽ làm nên chuyện tại CKTG 2022.

Đánh giá của BLV LPL Tiếng Anh Joseph

Thực sự, đánh giá thấp WBG là một chuyện nhưng meta chống chịu và đánh chậm đang thực sự trở lại theo nhận định của rất nhiều người. Và như chúng ta đã biết, Suning hay Weibo luôn nổi bật với lối đánh này tại LPL mặc dù có phần nhàm chán. Chắc chắn Weibo Gaming sẽ có một thứ hạng tốt tại mùa hè, cùng theo dõi đội tuyển của chúng ta chiều nay lúc 16h00 trong trận đấu mở màn với IG nhé.