Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, “khắc tinh” team Nami Thượng Long

Trong thời điểm hiện tại, Thượng Long với chủ lực Nami là đội hình vô cùng khó chịu với cộng đồng ĐTCL Việt, tuy vậy Kayn reroll được sinh ra để khắc chế chúng.

Thượng Long trong Đấu Trường Chân Lý là đội hình sở hữu sát thương kỹ năng rất mạnh mẽ đồng theo phong cách dát vàng “dễ chơi dễ trúng thưởng” nên rất được cộng đồng game thủ tranh bài trong mùa 7 này.

Tuy vậy nhiều người chắc không khỏi khó chịu khi cứ gặp đội hình Thượng Long là bị Nami tạt nước tới tấp vào mặt, vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu đội hình Kayn Sát Thủ reroll, một trong những đội hình khắc chế cực mạnh Nami.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top 6 đội hình slow roll mạnh mẽ người chơi cần biết

Lý do vì sao lại chọn Kayn reroll thì chỉ đơn giản vì đây là đơn vị 2 tiền mạnh nhất trong team Sát Thủ (chỉ sau Qiyana) thích hợp để ám sát dàn sau của Thượng Long, bên cạnh đó do có nhiều người khác đang chọn các bài reroll (Tristana, Nami) thì pool tướng 2 tiền sẽ rộng mở hơn rất nhiều với Kayn.

Khởi đầu người chơi sẽ muốn tìm bất kỳ team gì để def cho đến cấp 6, có thể đi lên từ Cuồng Long với Sett Shen và Senna vì chúng là bộ ba Cuồng Long khá ổn áp để def và giữ đồ cho Kayn. Có thể mix thêm Đấu Sĩ vào để thêm phần trâu chó :

Thậm chí nếu cảm thấy không def thì đi losetreak để lấy đồ đẹp cho Kayn cũng được, nên nhớ với các trang bị rớt ra từ Kim Long sẽ tương tác cực tốt với vàng của bạn (đây cũng là 1 Tộc/Hệ quan trọng trong đội hình này) nên hãy cố cấn đối vàng giữa reroll và tích trữ.

Ở cấp 6 thì đội hình của chúng ta sẽ như thế này, tiêu biểu nhất là vòng 3-2 sau khi Kayn reroll xong :

Lee Sin và Sett là 2 vị tướng có thể thay thế được, nhưng đây là đội hình mạnh nhất để kiếm chuỗi thắng sau khi roll xuống rồi.

Một biến thể khác là kẹp thêm Kim Long để lấy đồ đặc biệt :

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, "khắc tinh" team Nami Thượng Long

Nếu có Ấn Sát Thủ, thì có thể cho Olaf và thêm Diana vào. (Nếu có Ấn Đấu Sĩ, thì có thể bỏ Cuồng Long cho đến khi cấp 7).

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, "khắc tinh" team Nami Thượng Long

Ở giai đoạn late game (tiêu biểu là cấp 8), có khá nhiều lựa chọn khác để bạn thêm vào ví dụ như Talon (4 Sát Thủ), Orrn (Lôi Long, Đấu Sĩ), hoặc 6 Cuồng Long với Shyvana, tất cả tùy thuộc trang bị và các đội hình đối phương đang sở hữu :

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, "khắc tinh" team Nami Thượng Long

Các trang bị cần thiết cho Kayn chỉ đơn giản là Vô Cực và các trang bị cho STVL nhiều và không cần đồ thủ. Nếu có Ấn Sát Thủ thì thứ tự ưu tiên đồ sẽ như sau : Kayna > Diana (Đồ Long) >Olaf. Talon khá yếu trong meta hiện tại nên hơi khó dùng.

Mẹo đặt tướng

Khác với suy nghĩ nhiều người, đừng đặt Kayn hay Qiyana kề sát bên carry của địch vì có rất nhiều tướng bao bọc xung quanh. Thay vào đó có thể đặt chúng tách ra 2 phía của đám đông để chia đều sát thương ra :

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, "khắc tinh" team Nami Thượng Long

Diana nên đặt để nhảy ngay vào carry của địch và cả Olaf.

Mẹo nhỏ chống Sát Thủ : Sylas và Lee Sin là 2 đơn vị nên đặt ra phía sau nếu gặp Sát Thủ vì Sylas khá trâu chó còn Lee Sin thì có thể đá các sát thủ đi và 2bao vệ carry của bạn.

Chúc các bạn leo rank vui vẻ cùng bài Kayn reroll và có thể khắc chế Nami trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.