[Đánh giá Game] Stray – Tựa game được “người người nhà nhà” đón nhận

Cyperpunk 2077 phiên bản mèo nhận được đánh giá rất tích cực từ giới phê bình

Các nhà phê bình đang bàn tán sôi nổi về game platformer ra mắt ngày hôm nay, đó là một trò chơi cho phép người chơi điều khiển chú mèo đi lạc trong thế giới tương lai của robot. Nhà phát triển Blue Twelve Studios đã thu hút sự chú ý của giới làm game khi công bố trailer đầu tiên của Stray trong buổi livestream tiết lộ PlayStation 5 vào mùa hè năm 2020. Stray đóng vai trò là góc nhìn mới lạ về khả năng đồ họa của thế hệ máy chơi game tiếp theo thông qua những hình ảnh đầy ấn tượng xoay quanh chuyến phiêu lưu của chú mèo vàng.

[Đánh giá Game] Stray - Tựa game được “người người nhà nhà” đón nhận

Kể từ đó cho đến thời điểm phát hành, nhà phát triển đã dần tiết lộ những chi tiết về cốt truyện và cơ chế chơi của Stray. Trò chơi tập trung vào yếu tố khám phá và giải đố, trong đó người chơi điều khiển nhân vật chính là chú mèo vàng vượt qua nhiều chướng ngại vật, lẻn qua các vệ sĩ robot với sự trợ giúp của drone B-12. Nhà sản xuất Blue Twelve Studios tiếp tục chia sẻ về quá trình phát triển Stray cũng như thảo luận về những nguồn cảm hứng ngoài đời thực, góp phần tạo nên bối cảnh hậu hiện đại của trò chơi. Những chú mèo làm hình mẫu cho Stray cũng tạo ra một khía cạnh quyến rũ và tính chân thực cho cuộc phiêu lưu mới, dễ thương và tinh nghịch này.
Các nhà phê bình ca ngợi Stray nhờ việc kết hợp thành công một thế giới khoa học viễn tưởng tuyệt đẹp với cốt truyện đầy cảm động, dù tăm tối nhưng vẫn đầy hy vọng. Sự mới lạ khi vào vai một chú mèo dễ thương cũng là ý tưởng nhận được cơn mưa lời khen, một số nhà đánh giá chỉ ra góc nhìn này đem đến làn gió mới đối với thể loại game cyberpunk hậu khải huyền. Lối chơi giải đố và platforming của Stray cũng được đón nhận nồng nhiệt, mặc dù một số người nhận xét rằng chuyển động của nhân vật chính không hoàn toàn nhanh nhẹn như một chú mèo thực.

Dưới đây là số điểm đánh giá dành cho Stray:​