Đánh giá sức mạnh LPL Mùa Hè 2023: JDG vẫn vô đối, WBG nằm ngoài top 4

Cộng đồng fan Trung Quốc đã có những đánh giá tổng quan về sức mạnh các đội và dự đoán kết quả ở LPL Mùa Hè 2023.

LPL Mùa Hè 2023 đã chính thức khởi tranh sau một kì chuyển nhượng với nhiều thương vụ đáng chú ý. Do đó, các fan của giải đấu cũng nhanh chóng đưa ra những nhận định về sức mạnh của các đội tuyển tham dự, dựa trên tương quan lực lượng cũng như kết quả ở giải Mùa Xuân.

Tier S+: JD Gaming

Với chức vô địch MSI 2023 vô cùng thuyết phục, JDG cho thấy đây là một tập thể hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Đội hình này được cho là rất đồng đều ở các vị trí, đồng thời có nhiều nhân tố ngôi sao luôn sẵn sàng tỏa sáng. Cộng với kinh nghiệm từ HLV Homme thì JDG không gặp khó dù meta dịch chuyển như thế nào. Do đó, đội tuyển này vẫn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch LPL Mùa Hè, thậm chí là cả CKTG 2023.

Tier S-: Bilibili Gaming, EDward Gaming, LNG Esports

BLG đã thực sự trở thành một “ông lớn” ở LPL sau khi lọt vào Chung kết hai giải đấu liên tiếp và chỉ chịu thất thủ trước một JDG quá mạnh. Trở về từ MSI 2023, Bin cùng các đồng đội đã có thêm nhiều bài học quý giá và tập thể này chắc chắn sẽ là một đối thủ khó nhằn với các đội ở LPL.

EDG vẫn cho thấy họ luôn là một đội tuyển mạnh dù thay đổi đội hình mạnh mẽ. Với sự dẫn dắt của Meiko, những thành viên trẻ như Ale, Leave được cho sẽ tiếp tục tiến bộ, qua đó có thêm những bước tiến ở Mùa Hè này.

LNG được đánh giá là đội có sự nâng cấp đáng kể nhất khi chiêu mộ được Xạ Thủ GALA từ Royal Never Give Up. Kỳ Lân Tô Châu giờ đây sẵn sàng thách thức các đội tuyển khác với bộ ba chủ lực Scout, Tarzan và GALA, những người đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở LPL.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bin kể chuyện ngoại giao với T1, bất ngờ thấy Faker và Chovy “đi lẻ”

Tier A+: Weibo Gaming, TOP Esports, Oh My God

Dù có sự bổ sung chất lượng là HLV Daeny nhưng WBG vẫn khiến nhiều fan phải nghi ngờ. TheShy và các đồng đội vẫn luôn thể hiện sự bất ổn, đặc biệt trong những trận đấu quan trọng. Do đó, đội tuyển này cần có nhiều việc phải làm để chen chân vào top 4 và cạnh tranh một vé tham dự CKTG 2023.

TES cũng giống như WBG, đội hình với nhiều ngôi sao như Rookie, JackeyLove, Tian… luôn nằm trong nhóm được đánh giá cao và dễ dàng vào playoffs. Nhưng điểm rơi về phong độ luôn là bài toán nan giải với nhà cựu vô địch.

Trường hợp của OMG giống BLG ở Mùa Xuân, đội hình này có nhiều tuyển thủ trẻ tiềm năng nhưng vẫn cần một “cú hích” mạnh để vươn lên trở thành ông lớn ở LPL.

Tier A: Royal Never Give Up, Team WE, LGD Gaming, ThunderTalk Gaming

Đây là những đội có khả năng vào playoffs cao, nhưng rõ ràng việc cạnh tranh với những top team quả thực rất khó trừ khi có sự đột biến. Đặc biệt, RNG sau khi chia tay bộ đôi Đường Dưới là GALA và Ming được dự đoán là sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn trước.