Đấu Trường Chân Lý 12.18: Gõ đầu đối thủ bonk bonk cùng đội hình Wukong Ngọc Long reroll

Với những ai vẫn ấn tượng với Wukong từ các mùa Đấu Trường Chân Lý trước, có thể trải nghiệm đội hình mới này ngay từ bây giờ.

Trong bản 12.18 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, hàng loạt vị tướng và Tộc/Hệ đã được chỉnh sửa nhất định. Trong số đó đáng chú ý là vị tướng 1 tiền Wukong và chủ lực của Ngọc Long là Shi Oh Yu đều được nâng cấp sức mạnh đáng kể :

Ngay lập tức cộng đồng đã nghĩ đến việc tận dụng Wukong để leo rank khi trong quá khứ các đội hình Wukong gõ đầu đối thủ cực kỳ thịnh hành và phải nói là vô cùng giải trí khi hoàn thiện được nó từ sớm. Hãy cùng xem cách xây dựng đội hình này trong meta hiện tại nào.

Theo đó, trong đội hình này chúng ta không chỉ có mỗi mình Wukong mà còn sử dụng các tướng 1 tiền chất lượng khác như Leona và Nasus. Để tận dụng khoảng thời gian dừng lại ở cấp 5 để roll, cũng như lấy bớt tướng 1 tiền ra khỏi bể tướng để ra Wukong nhanh hơn.

Trong giai đoạn ban đầu, hạn chế lên cấp nhưng vẫn sử dụng đội hình mạnh nhất để tránh mất quá nhiều máu, cố gắng hoàn thiện 1 trong 3 trang bị chủ chốt của Wukong (Huyết Kiếm, Đại Bác, Quyền Năng). Eco tiền 50 vàng và bắt đầu dừng lại để roll Leona, Wukong, Nasus :

Sau khi có được những tướng 1 tiền 3 sao rồi, chúng ta sẽ lên cấp trở lại và thêm vào những vị tướng chất lượng như Olaf và Volibear ở 2 cấp độ 6 và 7 để giữ bàn cũng như kích các Tộc Hệ như Đấu Sĩ, Chiến Binh Rồng, Ngọc Long.

Với mục tiêu ở cấp 8 là thêm Shi Oh Yu vào nhằm kích 5 Ngọc Long cũng như trở thành một carry dự bị thứ 2. Tất nhiên với việc reroll khá nhiều thì cấp 8 là lúc mà chúng ta sẽ gần như hoàn thiện đội hình cuối cùng của mình như sau :

Trong trường hợp có Wukong 3 sao sớm, có thể không nhất thiết phải reroll Leona và Nasus, thay vào đó cứ lên cấp bình thường và thay thế vị trí 2 tướng này bằng các bộ đôi tank khác như Hecarim + 1 Kỵ Sĩ, hay Bang Hội Bard + Jayce….

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Thủy Long/Zyra Pháp Sư, một con bài “ẩn” để leo rank

Dù được buff nhưng với tiềm năng của 1 vị tướng 1 vàng thì Wukong chỉ mạnh khi bạn có thể lăn cầu tuyết được sớm, còn nếu đối thủ kéo late thì sẽ khá đuối nhưng bạn vẫn có thể tìm cho mình một vị trí trong top 4 để giữ rank.