LMHT: Cộng đồng phát hiện Akali được buff ẩn trong 12.18, Riot nhanh chóng đính chính

Dù không có trong thông báo cập nhật của bản 12.18 nhưng các game thủ phát hiện Akali bất ngờ có thêm cơ chế khá mạnh.

Là phiên bản chính thức của CKTG 2022, vì thế 12.18 không có quá nhiều sự điều chỉnh đáng kể. Riot không muốn xáo trộn meta quá nhiều sau khi đã tung ra đủ sự điều chỉnh trong bản cập nhật trước đó.

Các tướng được chú ý nhiều trong 12.18 gồm có Miss Fortune, Hecarim và Maokai. Đây là bộ ba được buff toàn diện trong 12.17 và có tỉ lệ thắng cao, do đó việc giảm đi đôi chút chỉ số không phải là điều quá bất ngờ. Trong khi đó, Lee Sin được tạo điều kiện trở lại ở CKTG cũng là điều dễ hiểu.

Chiêu E của Akali giờ sẽ lợi hại hơn trước đôi chút

Thế nhưng cộng đồng đã phát hiện ra một tướng được “buff ngầm” trong phiên bản này mà Riot không nhắc tới, đó chính là Akali. Cụ thể, chiêu E – Phóng Phi Tiêu của vị tướng này giờ đây có thể phát hiện ra kẻ địch đang Tàng Hình, cung cấp Tầm Nhìn Chuẩn và giúp người chơi dễ dàng kích hoạt lần hai để bay vào đối thủ.

Đây là cơ chế hoàn toàn mới mà Akali chưa từng có trước đó, điều này giúp chiêu E của Akali giờ đây sẽ tương tự Sóng Âm của Lee Sin, có thể kiểm tra đối thủ đang Tàng Hình/Ngụy Trang rồi tấn công một cách dễ dàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot Games khuyến khích những lối chơi dị trong 12.19 – Twitch Pháp Sư, Garen chí mạng trở lại

Riot bổ sung thông tin của bản 12.18

Sau khi cộng đồng phát hiện điều này không có trong chi tiết bản cập nhật 12.18 trên trang chủ, Riot đã ngay lập tức bổ sung thêm thông tin về Akali, cụ thể chiêu E của vị tướng này sẽ cung cấp Tầm Nhìn Chuẩn lên kẻ địch trúng phải.

Ngoài ra, một thông tin khác cũng được Riot đề cập bổ sung trong bản 12.18 này. Đó là việc loại bỏ lượt buff dành cho Nasus. Trước đó, vị tướng này được tăng khả năng Làm Chậm từ chiêu W – Lão Hóa từ 50% lên 70%, đồng thời chiêu cuối cũng được giảm thời gian hồi đáng kể. Tuy nhiên, vào phút chót thì Riot quyết định loại bỏ điều này và sẽ tiếp tục theo dõi để đưa ra những điều chỉnh trong các phiên bản tiếp theo.