Đấu Trường Chân Lý 13.1B: Kiếm Súng Hextech trở thành trang bị “chuẩn” nên ghép, lý do vì sao?

Đấu Trường Chân Lý 13.1B không chỉ các vị tướng như Sett, Miss Fortune được hưởng lợi, mà Kiếm Súng Hextech cũng bất ngờ có cơ hội tỏa sáng.

Trong bản 13.1 và bản vá B ngay sau đó, nhiều vị tướng bất ngờ lên hương nhờ việc nhiều đội hình bị nerf đến meta xoay trở 180 độ – từ người người nhà nhà reroll Siêu Nhân thành fast 8 để chơi Sett, Chủ Lực…

Không chỉ các vị tướng như Sett, Miss Fortune được hưởng lợi, mà một trang bị khác cũng bất ngờ có cơ hội tỏa sáng. Và món đó không gì khác hơn là Kiếm Súng Hextech khi tỉ lệ được xây dựng nên đã tăng lên 30.3% (tăng 11% so số liệu cũ) trong bản vá B vừa ra mắt.

Vậy có gì bất ngờ trong sự thăng tiến về sức mạnh của món trang bị này, cùng đi vào khám phá.

Đầu tiên, thứ khiến giá trị của Kiếm Súng Hextech tăng mạnh chính là việc nó đã được buff chút ít chỉ số Hút Máu Toàn Phần từ 20% lên 25% trong 13.1 :

Trước đến giờ, chúng ta vẫn quen chọn Huyết Kiếm cho mọi carry, khi chỉ số Hút Máu của Huyết Kiếm bằng nhau so với Kiếm Súng, nhưng nó còn có thêm lá chắn máu giúp carry an tâm phần nào đó trong việc gây sát thương.

Với việc tăng thêm chút ít chỉ số Hút Máu (lên 25%) thì lúc này Huyết Kiếm đã tỏ ra vượt trội hơn hẳn về một mặt so với người anh em của nó để bù lại việc thiếu hiệu ứng lá chắn kia.

Tất nhiên với một số tướng nhất thiết phải có Huyết Kiếm mới hoạt động được (Thần Giáp, Đấu Sĩ – carry), thì nó vẫn là trang bị ưu tiên hơn. Nhưng tất cả đội hình khác bây giờ cũng có thể suy tính ghép Kiếm Súng từ trước mà vẫn không lo thua thiệt với người anh em Huyết Kiếm.

Bên cạnh đó do là chỉ số Hút Máu Toàn Phần nên trong một số trường hợp bạn vẫn có thể dùng nó cho đội hình sát thương vật lý mà không hề lo ngại “phế hẳn một món” như nhiều trường hợp trang bị không phù hợp trong quá khứ.

Ở đây, bên cạnh các tướng SMPT thường thấy với Kiếm Súng, thì chúng ta có Samira – cô ta có khả năng gây ra một lượng sát thương theo thời gian lớn và năng lượng ở mức trung bình – nên hoàn toàn có khả năng sử dụng Kiếm Súng hợp lý.

Kiếm Súng + 2 trang bị STVL có thể hồi lại một lượng máu cực lớn

Cuối cùng chính là việc Sett/Wukong hay Thần Giáp nổi lên trở thành một thế lực trong meta cũng góp phần giúp Kiếm Súng “ăn ké” chút ít danh tiếng.

Với việc đầu tư vào duy nhất một vị tướng tank (ở một số đội hình meta dưới đây cũng có thể là Annie/Alistar hay thậm chí Riven) thì hiệu ứng hồi máu cho đồng minh thấp máu nhất của Kiếm Súng cũng trở nên vô cùng quý giá khi câu kéo không ít thời gian cho chúng tiếp tục tank khỏe dù là tướng duy nhất ở hàng trên :

Sett với Dây Chuyền Chuộc Tội, và một Samira/Miss Fortune cầm Kiếm Súng phía sau có thể đạt đến trạng thái gần như bất tử.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý ra mắt bản vá 13.1 B, hạn chế Sett và trả lại sức mạnh cho Jax

Nhìn chung, với những điều đã phân tích ở trên thì Kiếm Súng là trang bị cực kỳ khỏe mà bạn nên xây dựng ngay trong meta hiện tại, không chỉ cho những tướng SMPT bình thường mà tướng STVL cũng có thể sử dụng nó để buff cho hàng tank ở trên.