Đấu Trường Chân Lý 13.3: Đánh late cùng đội hình Thần Đồng, tại sao không?

Riot Games đã thêm vào một số cơ chế để Thần Đồng phần nào đó hữu dụng hơn trong giai đoạn từ giữa đến cuối game ở phiên bản 13.3.

Trước đến giờ Thần Đồng vẫn được xem như một đội hình “lăn cầu tuyết”, nghĩa là các trang bị Thần Đồng tuy mạnh đầu trận nhưng rất khó để kéo late khi chất lượng tướng vô cùng thấp và tính ngẫu nhiên khi cho trang bị cũng khó đảm bảo bạn sẽ ra một món đồ ngon liên tục được.

Vậy nên người chơi chỉ dùng chúng để giữ máu đầu game sau đó bán ngay trong giai đoạn giữa game để bổ sung những kiểu đội hình mạnh mẽ khác.

Trong bản 13.3, hiểu được điều này nên Riot Games đã thêm vào một số cơ chế để Thần Đồng đúng nghĩa “Thần Đồng” hơn và các trang bị của chúng cũng phần nào hữu dụng trong giai đoạn từ giữa đến cuối game.

Và qua đó, vô tình biến Thần Đồng trở thành một trong những đội hình mạnh nhất trong phiên bản 13.3 như sau. Hôm nay hãy cùng Xemgame đi sâu vào tìm hiểu cách sử dụng đội hình Thần Đồng như sau :

Cụ thể thì với mỗi trang bị bạn mang trên người, các Thần Đồng sẽ nhận về thêm % sát thương/giảm sát thương khi vào trận. Cách hoạt động cũng khá giống Tộc/Hệ Tái Chế khi trước vậy, nên Thần Đồng mạnh nhất là khi bạn có thể ốp full đồ cho tất cả tướng trong Tộc này.

Vậy hãy nghĩ đến việc tận dụng Thần Đồng khi có những Lõi cho nhiều trang bị thành phần hoặc khi các vòng đấu quái đầu bạn có thể ghép rất nhiều trang bị đa dụng. Bên cạnh đó, Lõi cho Ấn Thần Đồng cũng là một cách tuyệt vời để tận dụng Tộc Thần Đồng khi Ấn cũng tính là trang bị.

Chúng ta sẽ khởi sự với các tướng Thần Đồng 1-2 tiền và xây dựng nghiêng về các trang bị cho SMPT, Ma Pháp Sư như sau :

Cứ ốp đồ vào cho các Thần Đồng sớm để tận dụng hiệu ứng giảm sát thương nhận vào/tăng sát thương đầu ra, ngay từ đầu game chúng đã rất lợi cho đội hình rồi. Một chiếc Giáp Lửa cho Annie/Poppy cũng ất khỏe để chuỗi thắng giai đoạn này.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 13.3: Tận dụng bài Kayle cùng Lõi Anh Hùng để leo rank

Tiếp tục lên cấp và eco bình thường, thay các Thần Đồng cấp thấp bằng các tướng mạnh hơn (Poppy>Nunu, Lulu>Zoe) trong số này thì Zoe là dễ thay nhất trong giai đoạn giữa game, còn Poppy cứ để đấy và + thêm 1 Hộ Vệ mạnh (Riven) để thủ qua giai đoạn này. Tiếp tục kích thêm Ma Pháp Sư, Tình Nhân và roll nhè nhẹ ở cấp 6-7 để nâng cấp đội hình :

Ở cấp 8, chúng ta có 2 lựa chọn sử dụng đội hình như sau :

Nếu có ấn Tình Nhân/Ma Pháp Sư thì sử dụng đội hình này và thêm Ấn tương ứng vào tướng bất kỳ. Kiểu đội hình này cũng khá phù hợp để lên thẳng 9 và bắt đầu reroll tướng 5 tiền bổ sung về late nếu không 3 sao được bất kỳ Thần Đồng nào.

Hoặc nếu highroll ra nhiều tướng mạnh, thì tập trung về phía Ma Phap Sư nhiều hơn như bài dưới đây (và đây cũng là bài tận dụng mạnh nhất) :

Nhìn chung, với những chỉnh sửa trên thì Thần Đồng đã mạnh mẽ hơn rất nhiều trong meta hiện tại. Do cũng vô cùng đa dụng nên bạn có thể tha hồ mix với đội hình khác nhau để mang đến hiệu quả leo rank cực kỳ cao.