Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Đấu Trường Chân Lý 13.5, phiên bản cuối cùng của Mùa 8 đã chính thức cập bến các máy chủ cách đây ít ngày.

Đấu Trường Chân Lý 13.5 là phiên bản cuối cùng của mùa 8, Riot Games có lẽ đã dành sự tập trung cho những thay đổi lớn trong phiên bản 8.5 sắp tới và không đưa ra quá nhiều chỉnh sửa. Và điều này cũng hoàn toàn có hiểu được vì meta thời điểm hiện tại cũng đã tương đối cân bằng. 

Có lẽ điều nuối tiếc nhất của phần lớn các cờ thủ trong phiên bản 13.5 này là Đạo Chích đã bị nerf đi một chút phần thưởng ở hũ 1, 2, 3 và tăng phần thưởng ở hũ 4,5,6,7 khiến người chơi phải cân nhắc hơn trong việc “Đào Hầm”. Vậy những đội hình nào sẽ giúp chúng ta leo rank hiệu quả trong những trận đấu cuối cùng của mùa 8, cùng mình điểm qua nhanh một số cái tên nổi bật nhé.

Đấu Sĩ – Soraka

Đội hình đấu sĩ đang trở lại mạnh mẽ trong những phiên bản gần đây khi các đội hình thống trị meta trước đó lần lượt bị giảm sức mạnh. Điều này cũng được thể hiện trong giải đấu Asian Cup vừa rồi khi không ít lần Jax cùng những Đấu Sĩ giúp các tuyển thủ giữ máu cực kỳ tốt và thậm chí đạt top 1 như Huanmie trong ngày thi đấu chung kết.

Đấu Trường Chân Lý 13.5 cũng gia tăng một chút lượng máu cho các Đấu Sĩ ở mốc 6 và 8 từ 70/99% >>> 75/110%. Vì vậy không có lý do gì để chúng ta không trở lại với đội hình đấu sĩ trong phiên bản hiện tại và thậm chí là tiếp tục sử dụng đội hình này ở mùa giải 8.5 tới.

Cho bạn nào đã quên, cách tốt nhất để xây dựng đội hình Đấu Sĩ – Soraka là bắt đầu bằng chính khung bài Đấu Sĩ. Có Jax sớm và 4 Đấu Sĩ sớm là tốt nhất, từ đó giữ máu, đánh chuỗi thắng nếu có thể và kẹp thêm Đấu Sĩ và lên cấp dần dần. Nếu lựa chọn đội hình 6 Đấu Sĩ, người chơi có thể all in tại cấp độ 7 để roll Jax 3 sao còn nếu là 8 đấu sĩ thì ưu tiên lên Lv8, kẹp thêm Soraka để gia tăng khả năng top 1.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Jax với Đại Bác Liên Thanh, Găng Bảo Thạch và một trang bị hồi phục hoặc gây sát thương bất kỳ. Ưu tiên các trang bị tank cho Sejuani và Dây Chuyền Chuộc Tội là trang bị bắt buộc của đội hình, còn lại sẽ cho Soraka.

Sett Thần Đồng

Thần Đồng đã bị giảm sức mạnh nhè nhẹ trong Đấu Trường Chân Lý 13.5 khi mốc kích hoạt 5 Thần Đồng giảm hiệu ứng sát thương và giảm sát thương từ 12 >>> 10%. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng và các bạn vẫn có thể sử  dụng đội hình Thần Đồng và 5 Thần Đồng trong meta hiện tại.

Ngoài các đội hình Thần Đồng Flexible, Thần Đồng giữ máu lên 9 xoay 5 tiền, đội hình Sett Thần Đồng đang là một trong những biến thể mạnh mẽ nhất của tộc hệ này. Điều kiện bắt buộc sẽ là người chơi phải sở hữu một ấn Thần Đồng để Sett có thể nhận được hiệu ứng từ Thần Đồng.

Giống như Đấu Sĩ, đội hình Sett Thần Đồng cũng ưu tiên người chơi giữ máu bằng khung bài Thần Đồng để lên cấp 7 và hoàn thiện bài đấu. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm, 4 Quân Cờ Thần Đồng là Lulu, Annie, Zoe, Nunu, 3 Thần Giáp là Wukong, Sett, Leona và Alistar để kích hoạt 3 tộc hệ còn thiếu. Zoe sẽ là quân cờ gây sát thương chính và hay roll 3 sao nếu có thể không thì sẽ lên lv9 kẹp Ekko hoặc 5 tiền.

Để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình, chúng ta cần có những trang bị tương đối chuẩn chỉ bao gồm Ấn Thần Đồng, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ dành cho Sett, Bùa Xanh và Quỷ Thư cho Zoe. Trang bị còn lại các bạn có thể tùy biến sát thương và đội hình trong lobby.

4 ADMIN

Đội hình 4 ADMIN đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình tại giải đấu Asian Cup vừa rồi khi dẫn đầu tỷ lệ vào top cũng như top 1 nếu ra được những hiệu ứng ADMIN tốt. Tại phiên bản 13.5, ADMIN không hề nhận được bất kỳ thay đổi nào và đội hình 4 ADMIN, 6 ADMIN vẫn sẽ là những đội hình đáng sử dụng, dẫn đầu meta và tận dụng Xẻng vàng tốt nhất.

Mình đã chia sẻ về 2 biến thể mạnh nhất của ADMIN trong nội dung leo rank tại phiên bản 13.4 trước đó, nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết có thể theo dõi lại. Mình sẽ chỉ nhắc qua một số điểm đáng chú ý nhất về ADMIN. Đầu tiên, điều quan trọng nhất sẽ là hiệu ứng ADMIN, có 3 hiệu ứng tốt nhất bao gồm hiệu ứng Hắc Tinh “ Khi đồng minh bị hạ…” sẽ là ngon nhất, sau đó sẽ là hiệu ứng ngược lại “khi hạ gục kẻ địch…” và cuối cùng là hiệu ứng “mỗi 5 giây…”.

Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Căn cứ vào chỉ số, hiệu ứng mà người chơi có thể lựa chọn bài cho phù hợp. Nếu là gia tăng tốc độ đánh, SMCK, ưu tiên sử dụng đội hình Camille Ngoại Đạo ADMIN với Camille 3 sao carry. Khi đã roll xong Camille 3 sao, người chơi lên cấp kiếm Viego và các quân cờ 5 tiền để phụ sát thương trong khi Camille đã hết đội hình đối thủ với Tin Tặc.

Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Nếu hiệu ứng gia tăng SMPT hoặc năng lượng, ưu tiên đội hình Leblanc Soraka ADMIN. Đội hình sẽ có 2 carry, quan trọng nhất vẫn là Leblanc, nếu lên được 3 sao thì càng tốt. Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của ADMIN và các quân cờ như Zoe, Soraka và tank bằng Sejuani hoặc Ekko, tùy thuộc vào vị tướng nào lên được 2 sao. Trang bị ưu tiên cho Leblanc là Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ và nâng cấp Tìm Điểm Yếu.

Aphelios Hộ Công

Không có gì thay đổi, Aphelios Hộ Công vẫn sẽ là đội hình uy tín nhất trong giai đoạn cuối trận khi lên được các quân cờ 5 tiền 2 sao. Hộ Công sẽ là tộc hệ quan trọng giúp đội hình counter meta SMPT với Leona, Ekko, Alistar và Vi. Đội hình Exodia không thể nào thiếu các quân cờ ở các mốc vàng cao khác có khả năng khống chế mạnh như Urgot, Fiddlesticks và Sejuani. Trong khi đó, Aphelios vẫn sẽ là quân cờ carry chính và ưu tiên 3 trang bị chuẩn là Cung Xanh, Kiếm Súng Hextech và một trang bị sát thương khác như Diệt Khổng Lồ hoặc Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao.

Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Sẽ không bắt buộc phải kẹp thêm Xạ Kích nhưng nếu còn dư các trang bị STVL và đội hình còn thiếu sát thương, ưu tiên kẹp Samira để đội hình có thể dọn bàn nhanh nhất có thể. Hãy chơi đi vì sẽ có những vị tướng quan trọng của đội hình như Aphelios sắp phải chia tay ĐTCL rồi đó.

Taliyah Ma Pháp Sư

Hai vị tướng 5 vàng là Syndra và Janna được buff nhẹ trong Đấu Trường Chân Lý 13.5 tiếp tục là điểm lợi cho các đội hình SMPT. Nổi bật nhất đương nhiên phải kể đến Taliyah Ma Pháp Sư, một đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng và cực kỳ mạnh mẽ trong phiên bản hiện tại.

Đội hình Ma Pháp Sư sẽ có hai biến thể chính là 4 Ma Pháp Sư 5 Vệ Binh Tinh Tú và 6 Ma Pháp Sư 3 Vệ Binh Tinh Tú. Nếu có các trang bị hồi năng lượng cho Taliyah, ưu tiên sử dụng 6 Ma Pháp Sư để đội hình có thể gây được nhiều sát thương nhất. Nếu all in 3 trang bị sát thương cho Taliyah nên sử dụng 5 Vệ Binh Tinh Tú để Taliyah có thể sử dụng chiêu tốt và sớm hơn.

Đấu Trường Chân Lý 13.5: Tổng hợp các đội hình leo rank cuối mùa 8

Trang bị ưu tiên cho Taliyah bao gồm Ngọn Thương Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị sát thương như Kiếm Súng, SMPT hoặc Diệt Khổng Lồ, Chùy Xuyên Phá. Trang bị chống chịu sẽ cho Annie 3 sao hoặc Ekko, ưu tiên Thú Tượng Thạch Giáp và Nỏ Sét.

Có thể bạn muốn xem thêm: 3 thay đổi về Tộc/Hệ quan trọng bạn cần biết trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý

Các đội hình khác

Ngoài 5 đội hình tiêu biểu kể trên còn nhiều đội hình Đấu Trường Chân Lý 13.5 mạnh mẽ khác các bạn có thể tiếp tục sử dụng trong phiên bản cuối cùng của mùa 8 này. Mình sẽ điểm nhanh qua một số đội hình như Zed, Bel,Veth flexible, Đặc Nhiệm Kai’Sa, Vayne Nỏ Tán Xạ, Draven, Ezreal, Yuumi – Nilah slow roll, Siêu Thú, Tình Nhân…

Hoặc nếu đã dành đủ thời gian tại Mùa 8 và đang ngóng chờ ĐTCL Mùa 8.5, các bạn có thể afk giống mình, tìm hiểu mùa mới tại server PBE hoặc các trang thông tin để chuẩn bị kỹ càng nhất cho công cuộc leo rank giữa mùa tới. Hẹn gặp lại các bạn khi ĐTCL Mùa 8.5 bắt đầu.