Đấu Trường Chân Lý 13.6B: Thử nghiệm “tam tấu” Quân Cảnh Laser reroll với Ashe chủ lực

Hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách xây dựng Quân Cảnh Laser reroll với Ashe chủ lực hiện tại có gì đặc biệt nhé.

Quân Cảnh Laser không được chỉnh sửa gì trong bản 13.6B vừa rồi. Nhưng việc các đội hình meta bị nerf đi và sự biến mất của Tin Tặc từ sớm khiến các đội hình sử dụng chủ lực hàng sau như Quân Cảnh Laser được dịp trở lại và nâng tầm nó nằm ở mức chơi được – nghĩa là bạn vẫn có thể giành top 1 với một số điều kiện như Lõi đẹp, roll tướng 3 sao sớm….

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu cách xây dựng Quân Cảnh Laser reroll với Ashe chủ lực hiện tại có gì đặc biệt nhé.

Các tướng Quân Cảnh Laser có điểm đặc biệt là kích hệ ban đầu từ rất sớm nhưng đạt đến những mức cao hơn hơi khó vì không có tướng 3 tiền nào (nên nếu có Lõi cho Ấn Quân Cảnh thì nên lấy luôn). Nên chúng ta sẽ tập trung vào việc reroll bộ ba rẻ tiền Ashe/Renekton/Yasuo nâng cấp sức mạnh đội hình trong giai đoạn giữa game, làm tiền đề lên cấp và có tiền roll Mordekaiser hay Warwick về sau.

Theo đó, mục tiêu reroll đầu game của chúng ta sẽ là bộ tam tấu Quân Cảnh Laser đầu game là Ashe/Renekton/Yasuo cùng 2 vị tướng kích hệ bổ trợ cho chúng là Blitzcrank và Sivir.

Đội hình tham khảo cấp 5, có thể nghĩ đến việc reroll Quân Cảnh nếu Lõi Anh Hùng đầu tiên của Ashe, hoặc Lõi hỗ trợ của Renekton, nếu có Lõi như Trạm Giao Dịch thì càng tốt.

Sau khi có các tướng 1 tiền đã 3 sao, chúng ta sẽ up lên 6-7 (với dàn tank 4 Đấu Sĩ) để reroll tiếp tướng 2 vàng còn trong đội hình nếu cảm thấy chúng ra nhiều, còn không thì cứ để tiền up cấp.

Vì mốc kích Quân Cảnh khá đẹp nên bạn có thể thoải mái thêm Warwick hay Mordekaiser vào trong giai đoạn sau của trận đấu ngay khi nào roll hay kiếm được chúng. Cơ bản là chúng ta cần cấp 8 là sẽ tròn bài dưới đây :

Nếu lên cấp 9 thì có thể thêm một tướng 5 vàng bất kỳ nhưng thường thì những bài reroll sẽ khó có thể đạt đến cấp độ đó trừ khi tất cả các tướng tự ra sớm để chúng ta dành tiền lại lên cấp.

Về cơ bản trong đội hình này thì sát thương của Quân Cảnh và Xạ Kích phụ thuộc vào việc đội hình có câu kéo thành công hay không để thăng tiến sức mạnh, nên hãy cố reroll 3 sao tất cả các tướng bằng mọi cách để chúng trâu, khỏe hơn.

Về trang bị, thì chúng ta có thể ghép bất kỳ trang bị nào từ đầu vì đội hình này khá da dụng từ AD, AP cho đến tank đều có tướng dùng được. Ghép đồ sớm cũng giúp bạn giữ máu và qua đó có một vị trí đẹp hơn trong late game, hãy ưu tiên các món đồ trừ kháng như Dao Điện, Nỏ Sét vì sát thương máy bay quân cảnh toàn là sát thương phép.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Tất tần tật thay đổi quan trọng trong phiên bản 13.7

Về Lõi, ưu tiên cho bài này chắc chắn là Lõi Anh Hùng Tập Trung Tuyệt Đối của Ashe, các Lõi Hỗ Trợ của Renekton cũng dùng được vì buff cho đội hình khá nhiều sát thương… các Lõi của tướng Quân Cảnh cao cấp thì chỉ có Mordekaiser đáng dùng (vì cho luôn tướng để kích hệ không cần roll), còn của Warwick thì do chúng ta không xây dựng đội hình xung quanh nó từ đầu nên rất khó đánh.

Nhìn chung đây là một bài nằm ở mức chơi được, nếu không có ai tranh mà ra nhiều Quân Cảnh từ đầu thì bạn có thể đánh luôn để leo vào top 4 một cách ổn định.