Đấu Trường Chân Lý 13.7: Mortdog nhá hàng chỉnh sửa về Tộc/Hệ, Lõi Anh Hùng

Mới đây Mortdog đã nhá hàng phiên bản 13.7 sắp tới bao gồm làm lại Lõi Anh Hùng cho Shen, Vex, cũng như buff mạnh Rút Súng Nhanh.

Sau khi công bố về phiên bản vá 13.6b để chỉnh sửa sức mạnh của Vex cùng các tướng Lữ Khách Hư Không, ADMIN, Draven vừa qua. Thì mới đây Mortdog cũng gửi đến cộng đồng một số thông tin chỉnh sửa về Tộc/Hệ, Lõi Anh Hùng của phiên bản 13.7 sắp tới

Về Lõi Anh Hùng

Trong bản 13.7 sắp tới, lõi carry của Fiddlesticks sẽ có thêm hiệu ứng kỹ năng cũng chí mạng được điều này giúp cho chú bù nhìn đỡ một slot cho các trang bị cho hiệu ứng tương tự mà thay vào đó là full SMPT + Kiếm Súng (nếu bạn có điều kiện cho 2 chiếc mũ).

Bên cạnh đó, nhận ra việc đội hình full Vệ Quân thiếu một điều kiện trong giai đoạn giữa game (đầu game có Poppy, cuối game có Garen) nên Lõi Anh Hùng của Shen sẽ được làm lại (từ hiệu ứng tăng thời gian tác động của chiêu và đồng minh được kết nối gây thêm sát thương) thành kỹ năng giảm 10 năng lượng và có thể chuyển hóa 250% Giáp thành sát thương chuẩn trong 3 đòn đánh kế tiếp sau khi dùng chiêu.

Về mặt nerf, thì Lõi Anh Hùng carry của Lucian bị giảm chút khả năng hack kinh nghiệm từ sớm, trong khi Lõi carry của Vex giờ đây chỉ hồi máu cho 2 đơn vị thấp máu nhất mà thôi – giống Kiếm Súng (chứ không phải toàn đội nữa). Mục đích là để giảm độ rác của Vex cũng như lăn cầu tuyết của Biệt Đội Vô Cực từ sớm.

Về Lõi Nâng Cấp thường

Riot Games nhận ra rằng các Lõi cho Ấn Chủ Lực khá khó xài trong meta hiện tại khi sự khác biệt trong mốc kích hoạt của nó như trời với đất (4 Chủ Lực cần khá nhiều tướng đắt tiền, thứ mà người chơi chả thể nào bói ra trong giai đoạn đầu dù có Ấn từ sớm). Do vậy giờ đây các Lõi cho Ấn Chủ Lực sẽ chỉ xuất hiện ở vòng 4-2 (cuối cùng), đồng thời Lõi Kim Cương sẽ cho bạn thẳng Draven, Samira, Miss Fortune để triển khai ngay lập tức :

Về Tộc/Hệ

Quân Cảnh Laser sẽ bị nerf chút sát thương ở các mốc kích hoạt sau nhưng giờ hiệu ứng TOÀN ĐỘI CÓ DRONE sẽ xuất hiện sớm hơn 1 mốc (từ mốc 5->4).

Trong khi đó do Tin Tặc quá lộng hành hiện tại vì quá dễ kích hoạt (chỉ cần 2 tướng), nên Riot Games sẽ loại bỏ hẳn mốc 2 trong khi không chỉnh sửa gì các mốc còn lại. Với việc cần nhiều tướng Tin Tặc hơn thì chúng ta sẽ khó thấy các đội hình kiểu Pyke reroll, Draven cưỡi ngựa ra hàng sau từ đầu game nữa.

Cuối cùng là Rút Súng Nhanh, đây là Hệ ít được chú ý và xây dựng đội hình nên Riot Games sẽ buff mạnh cả 3 mốc kích trong 13.7. Đây có thể sẽ trở thành đội hình hot meta trong thời gian tới :

Phiên bản hiện tại
Và 13.7 sắp tới

Thay đổi về tướng

Vex sẽ tiếp tục bị nerf trong 13.7 khi giờ đây kỹ năng cường hóa sẽ gây ít sát thương hơn cho những mục tiêu ở sau mục tiêu chính. Kai’Sa sẽ được chỉnh sửa đôi chút (vì hiện tại ít được sử dụng) để có thể gây một lượng sát thương lớn đơn mục tiêu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Jhin Ngoại Đạo cực dễ vào top

Cuối cùng là đạn đạo của Lux sẽ được tăng tốc độ lên 25% trong khi Samira sẽ không thể bị ngăn cản khi đang sử dụng kỹ năng nữa.

Mortdog cũng đề cập đến một số buff chưa được biết cho Thần Đồng, Biệt Đội Vô Cực, Song Trùng, Ngoại Đạo, Xạ Tiễn, Gangplank,Sivir, Morgana, Bel’veth, Garen, Urgot, Ezreal Tối Thượng sẽ xuất hiện trong 13.7.