Peanut, Chovy bất mãn với cách xếp lịch thi đấu playoffs ở LCK

Dù thể thức playoffs LCK Mùa Xuân 2023 đã có thay đổi nhưng tuyển thủ Peanut vẫn có nhiều điều không hài lòng với lịch thi đấu.

Sau khi vòng 2 của playoffs LCK Mùa Xuân 2023 khép lại, 4 đội tuyển sẽ phải tạm nghỉ trong vòng 1 tuần để bước vào vòng tiếp theo. T1 và Gen.G Esports sẽ chạm trán ở trận Chung kết nhánh thắng trong khi KT Rolster và Hanwha Life Esports bắt đầu hành trình ở nhánh thua.

Đây là lần đầu tiên LCK có thể thức nhánh thắng thua sau nhiều năm, giúp các đội có thể thi đấu nhiều trận BO5 hơn. Tuy nhiên, cách thức sắp xếp lịch thi đấu vẫn khiến nhiều tuyển thủ không hài lòng. Trong buổi livestream mới đây, hai thành viên nhà Gen.G là Peanut và Chovy đã chỉ ra những điểm không hợp lý về playoffs LCK Mùa Xuân 2023.

Khoảng cách mỗi vòng ở playoffs LCK Mùa Xuân 2023 là một tuần

Trong một bài phỏng vấn hồi năm ngoái, tôi có nói về việc LCK nên có thêm nhiều trận BO5 hơn trong vòng playoffs. Điều này đã thành hiện thực ở năm nay nhưng có một bất cập đó là quãng nghỉ quá dài giữa các vòng đấu, trong khi những trận ở LPL thì không như thế.” Peanut chia sẻ.

Giờ đây chúng tôi phải chờ đến một tuần mới bước vào vòng đấu tiếp theo. Và bất kể thắng hay thua, chúng tôi phải tiếp tục đợi thêm một tuần nữa cho những trận đấu cuối. Tôi có thể hiểu được việc đội thắng được nghỉ dài, vì trước mắt là trận Chung kết. Nhưng tại sao trận đấu cuối cùng ở nhánh thua lại diễn ra ngay trước Chung kết đúng một ngày, thật là khó hiểu lắm luôn.

Peanut và Chovy đều không thích cách sắp xếp lịch thi đấu như hiện tại

Tóm lại Peanut cảm thấy không hài lòng với cách sắp xếp lịch với giãn cách khá xa từ BTC như thế này. Hồi ở CKTG 2022, nhiều khán giả đã nói lên vấn đề này, nhưng rõ ràng do việc thay đổi địa điểm thi đấu ở Mỹ nên các đội cần thời gian di chuyển. Còn với LCK thì tất cả các trận đấu đều diễn ra tại LOL Park nên thời gian nghỉ dài khiến cả tuyển thủ và fan đều cảm thấy không thoải mái.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Yasuo hưởng lợi lớn, Kha’Zix và Graves tái xuất trong 13.7

Chovy cũng đồng tình với ý kiến của Peanut về việc thời gian nghỉ quá dài giữa các vòng. Đường Giữa Gen.G cho rằng những mùa giải trước của LCK thì khoảng nghỉ này chỉ là 3, 4 ngày, nhưng khi xuất hiện thể thức nhánh thắng thua thì mọi thứ lại bị kéo dài ra một cách không thỏa đáng.