Top 5 MVP ở từng vị trí tại LPL Mùa Xuân 2023: “Ngài ON” sánh vai Scout, Ruler

Những đồng đội cũ của SofM đang có một mùa giải thành công ở LPL Mùa Xuân 2023, lần này người được nhắc đến là tuyển thủ ON.

ON chính là tuyển thủ Hỗ Trợ có nhiều MVP nhất ở Vòng Bảng LPL Mùa Xuân 2023. Với 5 lần giành danh hiệu này, tuyển thủ của Bilibili Gaming đã vượt qua những cái tên hàng đầu như Meiko, Crisp, Ming…

Không giống như ở LCK, vị trí Hỗ Trợ tại LPL được bầu MVP rất ít trong mùa giải này dù meta vẫn đánh tập trung xoay quanh ở cánh dưới. Dù vậy, những tuyển thủ tỏa sáng nhất ở các đội thường là vị trí Đường Giữa hoặc Đi Rừng. Do đó, ON với lối chơi đột biến là Hỗ Trợ thường xuyên có những ván đấu ấn tượng nhất.

Bảng xếp hạng MVP từng vị trí ở LPL Mùa Xuân 2023

Cựu tuyển thủ Weibo Gaming là người chơi Hỗ Trợ có số lượng tướng nhiều thứ hai ở LPL mùa này (15 tướng) chỉ sau Wink của Invictus Gaming (16 tướng). Ngoài những lựa chọn theo meta như Nami, Lulu, ON cũng tỏ ra rất lợi hại khi được dùng những tướng mở giao tranh như Thresh, Nautilus Blitzcrank hay Rakan. Ngoài ra, những tướng như Heimerdinger, Lux hay Caitlyn đều từng được ON mang vào giải và tỏ ra khá hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Peanut, Chovy bất mãn với cách xếp lịch thi đấu playoffs ở LCK

Tất nhiên lối chơi xông xáo của ON cũng có những điểm trừ như thỉnh thoảng mắc sai lầm và “hiến mạng” cho đối thủ. Như trong trận đấu với iG, Blitzcrank của ON đã bị hạ gục tới 11 lần, lập nên kỷ lục nằm xuống nhiều nhất trong một ván đấu ở LPL Mùa Xuân 2023. Dù vậy, những đóng góp của tuyển thủ trẻ này là không thể phủ nhận khi giúp BLG kết thúc Vòng Bảng với vị trí thứ 5.

ON nhiều lần tỏa sáng với những tướng gây đột biến

Ở những vị trí khác, Scout “vô đối” so với các tuyển thủ Đường Giữa còn lại với 17 danh hiệu MVP. Ruler dẫn đầu vị trí Xạ Thủ với 9 lần đạt danh hiệu này. Trong khi đó, Đi Rừng và Đường Trên lần lượt là EDG Jiejie (12 lần) và OMG shanji (6 lần).