ĐTCL Mùa 8.5: Xây dựng 2 đội hình Siêu Thú “tier S” trong 13.6b

Những đội hình xoay quanh các tướng Siêu Thú đang được ưa chuộng ở khắp các máy chủ sau khi bản cập nhật ĐTCL 13.6b được ra mắt.

Trong bản cập nhật 13.6b, những đội hình hot trong ĐTCL Mùa 8.5 đã phần nào bị giảm sức mạnh gồm có những biến thể xoay quanh Vex, Linh Vật, Lữ Khách Hư Không và cả Warwick. Do đó, những Tộc Hệ còn lại ngay lập tức nổi lên, tiêu biểu nhất là Siêu Thú.

Với Sát Thương ổn định từ hai chủ lực là Miss Fortune và Vayne, đội hình này có thể được xây dựng linh hoạt tùy theo tình hình ván đấu từ những lõi công nghệ, trang bị cho tới khả năng cạnh tranh của các đối thủ. Trước khi Riot có những điều chỉnh lớn trong bản 13.7, nhưng đội hình Siêu Thú sẽ là lựa chọn ổn định để người chơi có thể nhanh chóng cải thiện thứ hạng.

Cách xây dựng

  • Đội hình Miss Fortune carry

Cũng khá giống mùa 8, đội hình xoay quanh Miss Fortune hướng đến Sát Thương diện rộng ở giai đoạn cuối trận. Vị tướng 4 vàng này mang đến nguồn Sát Thương đầu ra lớn đồng thời có khả năng kết liễu tốt nhờ hiệu ứng Chủ Lực.

Lối chơi của đội hình này sẽ là ghép sớm trang bị để giữ máu sớm ở đầu trận, hướng tới cấp 8 nhanh nhất có thể (ở vòng 4-5) để roll tướng. Ưu tiên ghép trang bị cho Miss Fortune (Shojin, Kiếm Súng, Găng Bảo Thạch) và chống chịu chính là Riven (Giáp Gai, Nỏ Sét…). Luôn đảm bảo khung đủ 5 Siêu Thú, đồng thời kẹp thêm Aurelion Sol và Ekko để đội hình đồng đều.

Trong trường hợp có Ấn Siêu Thú, ghép thêm Garen thay Nasus để có một tướng chống chịu tốt ở tuyến đầu. Về Nâng Cấp Anh Hùng, tối ưu nhất vẫn là lõi carry của Miss Fortune nhưng lõi support Sống Bằng Tình Cảm của Nasus cũng là một lựa chọn hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 13.7: Mortdog nhá hàng chỉnh sửa về Tộc/Hệ, Lõi Anh Hùng

Đội hình này được triển khai khi xuất hiện lõi carry của Vayne: Nỏ Tán Xạ. Đây là công cụ để vị tướng 3 vàng có khả năng bắn nát đội hình đối thủ ở mọi giai đoạn của ván đấu.

Bộ khung chính vẫn là 5 Siêu Thú cùng với đó là những tướng chống chịu và gây hiệu ứng như Nilah, Ekko để kích thêm Tộc Hệ phù hợp (Siêu Lừa, Song Đấu). Trang bị chính cho Vayne gồm Shojin, Kiếm Súng và Kiếm Tử Thần, trong khi đó Riven vẫn giữ trang bị chống chịu bất kì.

Với đội hình này, người chơi có thể slowroll ở cấp 7 để tìm Vayne và Riven 3 sao. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ được nhiều máu thì lên 8 kẹp thêm tướng rồi bắt đầu roll cũng là một lựa chọn.