LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng mới Milio – “Bệ Đá Cổ di động” mới

Milio là vị tướng LMHT đầu tiên đến với Summoner’s Rift ở mùa 13 này. Bộ kỹ năng của Milio biến vị tướng này trở thành một hỗ trợ buff thuần túy với khả năng hồi máu, tạo lá chắn và giải trừ hiệu ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, giống với nhiều hỗ trợ buff khác, Milio thiếu khả năng khống chế và khá bị động trong những pha giao tranh tổng.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về vị tướng hỗ trợ mới này và cách biến cậu bé trở thành một “Bệ Đá Cổ di động”, thì trong bài viết này, Sforum sẽ chỉ dẫn một số mẹo hữu ích cho bạn.

LMHT: Hướng dẫn cách chơi tướng mới Milio - "Bệ Đá Cổ di động" mới

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Kỹ năng của Milio

Để triển khai một vị tướng nào đó hiệu quả, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về bộ kỹ năng của vị tướng đó.

Phân tích kỹ năng của Milio

Nội Tại: Nổi Lửa!

Bất cứ khi nào Milio thi triển kỹ năng lên đồng minh, nó sẽ cường hóa đòn đánh tiếp theo của họ, gây thêm sát thương và thiêu đốt mục tiêu.

Nội Tại của Milio chỉ đơn giản sẽ bổ trợ ít nhiều ở các pha đổi damage trong giai đoạn đi đường.

Q: Hỏa Cước Siêu Cường

Milio sút một quả bóng đẩy lùi kẻ địch. Khi đánh trúng, quả bóng sẽ nảy về hướng kẻ địch, gây sát thương và làm chậm các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Q của Milio khá hữu dụng trong khâu đi đường hay cả combat lớn, nhỏ. Chiêu thức này có thể sử dụng để cấu rỉa đối phương và là chiêu thức gây sát thương duy nhất của Milio. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng nó với mục đích này, bởi đây cũng là chiêu thức phòng thủ duy nhất của bạn trong giai đoạn trước cấp 6. Chiêu Q của Milio có thể phá vỡ các chiêu thức tiếp cận mạnh mẽ từ đối thủ, vì vậy nó rất hiệu quả để né gank.

W: Lửa Trại Ấm Cúng

Milio tạo một vùng cường hóa có khả năng hồi máu và tăng tầm đánh cho các đồng minh bên trong. Vùng này sẽ bám theo đồng minh ở gần vị trí thi triển nhất.

Đây là chiêu thức biến Milio trở thành “Bệ Đá Cổ di động”, khả năng hồi máu diện rộng liên tục vô cùng hữu ích trong các tình huống thủ trụ hay công kích những mục tiêu lớn.

E: Cái Ôm Ấm Áp

Milio tạo lá chắn cho đồng minh, tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh đó trong thời gian ngắn. Chiêu thức có thể tích tụ được 2 lần.

E của Milio không có gì quá nổi bật, nó giống như hầu hết những kỹ năng tạo lá chắn khác, tiêu biểu như E của Rakan.

R: Hơi Thở Sự Sống

Milio giải phóng một đợt sóng có khả năng hồi máu và loại bỏ hiệu ứng khống chế cho đồng minh trong vùng ảnh hưởng.

Chiêu cuối của Milio có thể bảo toàn cho đồng minh an toàn rút lui, thậm chí lật kèo trong các pha combat lớn. Khả năng này khiến đối thủphải đắn đo trong các quyết định mở giao tranh và có thể thay đổi meta rất nhiều, kể cả các lượt ban/pick ở những giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Bảng ngọc và trang bị cho Milio

Bảng Ngọc Milio

Bộ trang bị phù hợp cho Milio như sau:

  • Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
  • Vương Miện Shurelya
  • Lư Hương Sôi Sục
  • Dây Chuyền Chuộc Tội
  • Trượng Lưu Thủy

Khi nào nên và không nên pick Milio?

Milio là lựa chọn tốt để chống lại các cặp bot cấu rỉa tầm xa,những hỗ trợ buff tương tự và những vị tướng có chiêu cuối khống chế mạnh như:

  • Lulu.
  • Yuumi.
  • Ashe.
  • Renata Glasc.

Bên cạnh đó, Milio vẫn có thể đối đầu tốt với một vài vị tướng khác nhưng cần đòi hỏi kỹ năng như:

Tuy nhiên một vài vị tướng có thể khiến Milio thiệt hại nặng nề trong giai đoạn đi đường và không tận dụng được tối đa hiệu quả của R (Hơi Thở Sự Sống) như:

Cách chơi Milio hiệu quả

Trong giai đoạn đi đường, hãy tận dụng chiêu Q để cấu rỉa đối phương và bổ trợ chiêu E cho đồng minh để có những pha trade damage hiệu quả nhờ Nội Tại (Nổi Lửa!). Tuy nhiên, hãy thực hiện điều này cẩn thận và đôi khi có thể giữ chiêu Q để phản ứng lại các chiêu thức tiếp cận từ phía đối phương.

Trong các pha di chuyển cắm mắt, người chơi nên đảm bảo đi cùng với đồng minh và tận dụng Q để check bụi trước khi tiến vào, bởi Milio rất “mỏng manh” và dễ dàng bị hạ gục bởi chủ lực đối phương.

Trong giao tranh, vị trí Milio chắc chắn là ở phía hàng sau, nơi vị tướng này có thể hỗ trợ cho chủ lực của mình với hồi máu, lá chắn và giải khống chế.Cách chơi Milio hiệu quả

Tổng kết

Trên đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi muốn chơi Milio hiệu quả và đúng cách. Milio là một vị tướng mới mà Riot ra mắt với mục đích thay đổi meta trong thời gian tới. Vì vậy, dù nhiều hay ít, bạn vẫn nên hiểu đôi chút về vị tướng này để có thể sử dụng hoặc biết cách khắc chế nếu gặp phải.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

45,240,000 đ

50,500,000 đ

44,990,000 đ

49,890,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ