Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng tưởng “dỏm” nhưng lại mạnh không tưởng

Nhìn vậy mà không phải vậy, những Lõi Anh Hùng nào đang bị nhiều người chơi Đấu Trường Chân Lý đánh giá thấp trong mùa 8?

Sống Bằng Tình Cảm (Hỗ Trợ Nasus)

Nhận một Camille. Khi sử dụng Nasus, Nasus và tất cả đồng minh hồi 300 máu mỗi hạ gục.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ tưởng tượng Sống Bằng Tình Cảm chỉ là một phiên bản khác của Lõi Nâng Cấp Cuộc Săn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng tưởng "dỏm" nhưng lại mạnh không tưởng

Tuy vậy hãy đọc kỹ miêu tả hiệu ứng của nó nhé : “hồi máu mỗi hạ gục” khác hẳn so với “đơn vị của bạn hồi máu khi hạ gục”, chưa kể Sống Bằng Tình Cảm còn hồi máu cho cả bàn của bạn chứ không chỉ giới hạn ở tướng ra đòn kết liễu nữa.

Những thay đổi này biến Sống Bằng Tình Cảm vô cùng có lợi trong mọi giai đoạn của trận đấu, miễn là dàn carry phía sau đủ sát thương để kiếm điểm hạ gục – khi đó dàn chắn phía trước sẽ cù câu cực lâu khi được hồi máu liên tục.

Nếu thấy Lõi này xuất hiện trong vòng chọn Lõi đầu tiên thì đừng ngần ngại chọn rồi chơi chuỗi thắng ngay nhé, ngay cả khi bạn không chơi được bài Siêu Thú thì hiệu ứng quá lợi của nó cũng sẽ giúp gánh bạn qua phần lớn giai đoạn đầu và giữa game.

Trả Công (Hỗ Trợ Gangplank): 

Nhận một Gangplank. Khi sử dụng Gangplank, đội của bạn có 50% cơ hội nhận 1 vàng mỗi hạ gục

Theo đó vì quá khó dùng trong phiên bản vừa rồi nên bản vá B của 12.23 đã tăng sức mạnh của Trả Công lên chút (từ 33% -> 50%), biến những đội hình sử dụng Lõi này có khả năng hack vàng liên tục… khá phù hợp khi đi cùng reroll Siêu Nhân.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng tưởng "dỏm" nhưng lại mạnh không tưởng

Một biến thể khác là kết hợp cùng Đạo Chích thì người chơi sẽ có một nền tảng kinh tế vô cùng vững mạnh trong giai đoạn đầu game, tuy vậy về giữa và cuối game thì game thủ phải cân nhắc bỏ hẳn Gangplank (chấp Lõi) và chuyển sang một bài cao cấp hơn để giữ máu. Nên chỉ sử dụng cách thứ 2 này khi bạn đang chơi trong một phòng có tốc độ chậm rãi, mọi người đi bộ vuốt râu lên cấp để đánh late.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer PewPew tiết lộ sắp có giải đấu lớn ĐTCL, hẹn gặp người hâm mộ trên sân khấu

Pizza Tới Đây (Hỗ Trợ Sivir): 

Nhận được một Sivir. Khi sử dụng Sivir, mỗi 6 giây đội của bạn sẽ hồi phục 15% lượng máu đã mất và thanh tẩy các hiệu ứng bất lợi

Một trong những lý do khiến các hiệu ứng hồi máu trở nên khó chịu vì khả năng giảm hồi máu từ Quỷ Thư hay Giáp Lửa đã bị giảm sức mạnh khá mạnh, do vậy những tướng có kỹ năng cho hồi máu hay Lõi tương tự đều trở nên quá khó kiểm soát trong mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý.

Bên cạnh Sống Bằng Tình Cảm ở trên thì Pizza Tới Đây của Sivir cũng là một Lõi vô cùng giá trị mà nhiều game thủ vẫn bỏ qua vì cảm tính – cho rằng không đủ sát thương để gánh team.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng tưởng "dỏm" nhưng lại mạnh không tưởng

Bên cạnh việc hồi máu lại thì hiệu ứng giải các trạng thái khó chịu trên người toàn thể đồng minh cũng vô cùng quý giá (ví dụ như giải giảm hồi máu, choáng, kỹ năng của Zoe không thể gây sát thương thêm)…. Quá đa dụng nên Lõi Hỗ Trợ của Sivir cũng có khả năng gánh team cực mạnh nếu sử dụng đúng tình huống.

Vì quá mạnh nên Lõi này bị nerf chút đỉnh (tăng thời gian mỗi lần hồi máu từ 6->7 giây), tuy vậy nó vẫn khá mạnh để bạn sử dụng trong meta hiện tại.