Đấu Trường Chân Lý: 5 đội hình dễ chơi để leo rank nhất bản 12.12B

Ở bản 12.12B, người chơi Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều phương án lựa chọn các đội hình vừa dễ chơi lại vừa mang lại độ hiệu quả cao.

Trong hoàn cảnh bản 12.12B với rất nhiều đội hình để lựa chọn, bạn có thể leo rank Đấu Trường Chân Lý vô cùng thoải mái với những team-comp dưới đây mà không lo ngại việc bị đụng hàng bởi người chơi khác :

Varus Đấu Sĩ Xạ Tiễn

Bản chất của đội hình này nằm ở việc Xạ Tiễn và Đấu Sĩ có các mốc kích hoạt chỉ 2-4 nên cực kì dễ để trộn bài lại với nhau. Và bạn có thể có bộ khung sớm để giữ máu và cầm đồ tạm trước các đối thủ khác khi có rất nhiều Đấu Sĩ Xạ Tiễn rẻ tiền và thay dần dần ở các mốc roll xuống như 6-7.

Ở giai đoạn khởi đầu từ cấp 1-5 bạn có thể tự do chơi các bài khác nhau để giữ máu và tùy theo việc đã nâng cấp được tướng nào rồi. Tất nhiên hãy chịu khó đi vòng vòng xem có nhà nào đang tranh bài hay không, nếu thấy có trên 1 nhà chơi Thượng Long hãy quay xe, hoặc chỉ dùng khung bài Đấu Sĩ – Xạ Tiễn để đánh giữa game (chỉ cần Varus 2 sao để def) rồi chuyển bài chứ đừng ngoan cố tranh reroll rồi ôm nhau top 7-8.

Sau khi đã có Varus cùng hàng trên ổn thì tính tới chuyện lên cấp 7, vì đây là cấp bản lề quan trọng trong việc reroll (Varus, Illaoi 3 sao) nên bạn có thể tự do kẹp thêm Bang Hội hoặc Lôi Long tùy tình hình rồi lại tiền lên level 8 rồi kẹp đủ 4 Xạ Tiễn – 4 Đấu Sĩ là ổn. (nếu Skarner 3 sao thì giữ lại, còn không thì sau khi có Varus 3 sao rồi thì bỏ ra và thay bằng Sylas)

Sy’fen Đấu Sĩ – Sy’fen Sát Thủ

Bản 12.12B, nhận thấy Sy’fen hơi quá lép vế so với các tướng Rồng Thần khác trong ĐTCL mùa 7, Riot quyết định buff mạnh cho rồng thần Ám Long này. Theo đó, Sy’fen được gia tăng SMCK cơ bản, giảm Mana dùng chiêu đồng thời Sát Thương từ kỹ năng tăng ở các mốc 1 và 2 sao.

Tuy vậy động thái này của Riot đã mở khóa cho 1 con quái vật thật sự với lượng sát thương dồi dào mà còn trâu chó vô cùng. Và có 2 đội hình mạnh nhất để tận dụng Sy’fen hiện tại là kẹp cùng Đấu Sĩ Ám Long (biến thể cơ bản) và đi cùng 6 Sát Thủ (khi có Ấn Sát Thủ cho Sy’fen) :

Với chủ lực 4 vàng cùng dàn tướng hỗ trợ khá đắt tiền, chiến thuật khi chơi Sy’fen (dù là kẹp Đấu Sĩ, hay Sát Thủ) cũng sẽ là lên cấp 8 nhanh nhất có thể (trước vòng 5), đồng thời vẫn luôn giữ lượng vàng cần thiết để roll.

Bạn cũng có thể học hỏi 1 số mẹo dùng Sy’fen dưới đây, rất hữu ích để tăng IQ cho từng cú húc của Long Thần này :

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mẹo đặt đội hình khắc chế/tăng IQ Sy’fen

Shi Oh Yu – Ngọc Long

Đội hình Ngọc Long đang là một trong những đội hình mạnh nhất trong meta nhờ vào sức mạnh nổi bật của Anivia và Shi Oh Yu, rất dễ đưa game thủ lọt top khi có khả năng def máu vô cùng tốt. Tất nhiên một điểm mạnh khác của đội hình này là sự linh hoạt khi để có được top 1 chúng ta cần có những sự đột biến thay vì cứ đi theo đội hình 9 Ngọc Long cơ bản.

Có 2 biến thể Shi Oh Yu Ngọc Long hiện tại, chủ yếu là bạn cần phải roll xuống ở cấp 7 để xem có ra Shi Oh Yu rồi đổi bài hay không. Về late chúng sẽ bao gồm kết hợp cùng Yasuo, hoặc bộ đôi Sát Thủ quen thuộc để bổ trợ cho sát thương phụ thêm từ Shi Oh Yu hoặc Anivia :

Corki – Pháo Thủ

Tuy các chủ lực 4 tiền bị giảm sức mạnh ít nhiều trong vài phiên bản gần đây, nhưng nếu bạn có Corki từ sớm thì hắn cũng gánh bạn vào top khá dễ dàng. Bên cạnh đó do xây dựng lên từ Luyện Rồng nên về late chúng ta sẽ có bộ sát thương hỗn hợp – sát thương phép (từ Cóc, Lễ Hội) và sát thương vật lý (Pháo Thủ) cực mạnh.

Tuy đã bị giảm sức mạnh ở nhiều vị trí khiến đây không phải là sự lựa chọn hàng đầu của các cờ thủ ĐTCL nhưng nếu ra Corki quá nhiều thì bạn cũng nên cân nhắc. Thậm chí trong trường hợp không ai đi thì có thể roll cấp 8 ra Corki 3 sao và qua đó có thể giành chiến thắng dễ dàng hơn là bị cuốn vào cơn sốt tranh nhau những Long Thần Sy’fen, Shi Oh Yu, rồi ôm nhau cùng top 8.

Huyễn Long reroll – Daeja late game (đẹp nhất là Song Đấu, rồi tới Đao Phủ)

Đội hình full Huyễn Long hiện tại có rất ít game thủ lựa chọn, chủ yếu là người chơi sẽ cố lên cấp 8 nhanh nhất có thể rồi chơi Daeja + Kỵ Sĩ. Nhưng chúng ta sẽ không chơi như thế, mà thay vào đó chúng ta sẽ roll cấp 5 Leona, Taric và Yone – có thể nói Huyễn Long reroll trong meta hiện tại khá giống bộ full 1 tiền của mùa 6 (KogMaw và những người bạn Học Viện).

Sau khi reroll được 3 vị tướng trên, chúng ta sẽ lên cấp 7-8 và tìm Daeja, thay Shen bằng Yasuo để có 6 Huyễn Long + 4 Hộ Vệ. Khi đó chúng ta sẽ có 1 bài đánh cực đánh cho giai đoạn từ giữa game đến cuối game (trong điều kiện Yone, Taric và Leona đều 3 sao tạo tiền đề chuỗi thắng trong giai đoạn giữa game).