Đấu Trường Chân Lý 7.5: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.19

Những sự điều chỉnh đột biến của Riot trong ĐTCL 12.19 mang đến khá nhiều sự xáo trộn về thứ tự sức mạnh các đội hình.

Đội hình Rồng Bang Hội

Sau hàng loạt sự điều chỉnh thì Tưng Tửng – tướng Rồng Bang Hội đã không còn phế như giai đoạn mới ra mắt mùa 7.5 nữa. Giờ đây vị tướng này đã có thể chọn mục tiêu “thông minh” hơn và đủ sức làm chủ lực trong đội hình.

Bên cạnh đó, việc Jayce được làm lại cũng là điểm sáng đối với Bang Hội trong 12.19. Dù mất đi khả năng hất tung khi biến hình nhưng giờ đây Jayce lại có thêm khả năng chống chịu tốt hơn trước, qua đó tạo sự cân bằng cho đội hình này. Kết hợp thêm Địa Long Terra, đây sẽ là phiên bản giúp bộ đôi Tưng Tửng và Jayce phát huy tối đa sức mạnh của mình về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Sejuani, Twitch, Tưng Tửng, Jayce, Bard, Terra.

Đội hình Ngọc Long – Ám Long

Nổi lên từ bản trước với khả năng vào top 4 ổn định, đội hình Ngọc Long giờ sẽ càng mạnh mẽ hơn trong 12.19 khi Gnar và Shi Oh Yu được tăng thêm lượng Sát Thương đáng kể. Điều đó giúp cho việc xây dưng đội hình này dễ hơn ở đầu trận đồng thời vẫn đảm bảo lượng Sát Thương về sau.

Thông thường đội hình này sẽ hướng theo kiểu full Ngọc Long, nhưng ở thời điểm hiện tại việc kẹp thêm Sy’Fen và Pantheon để kích 4 Ám Long sẽ mang đến độ hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, Jayce cũng là một nhân tố không thể thiếu để hoàn thiện đội hình độc đáo này.

Đội hình ở cấp 8: Jax, Gnar, Shi Oh Yu, Pantheon, Sy’Fen, Jayce.

Đội hình Măm Măm Pháp Sư

Kể từ khi được tăng chất lượng viên Thượng Long, đội hình xoay quanh Sylas và các Pháp Sư thực sự khá dễ triển khai ngay từ giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, sự kết hợp hoàn hảo nhất chính là Măm Măm khi vị tướng này có Tộc Hệ Pháp Sư.

Với dàn chắn gồm nhiều tướng 3 sao từ quá trình reroll, Măm Măm và Lux sẽ là những họng pháo uy tin để gây lượng Sát Thương diện rộng lên đội hình đối thủ. Tất nhiên trong trường hợp Măm Măm có Tộc Hệ khác thì người chơi vẫn có thể xoay chuyển sang kích full Thượng Long và tận dụng sức mạnh từ Aurelion Sol về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Skarner, Vladimir, Lillia, Lux, Sylas, Măm Măm, Zoe.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 12.19: Bạo Long vươn lên dẫn đầu meta với đội hình tier S

Đội hình slowroll Chiến Binh Rồng

Sau khi loại bỏ sức mạnh bá đạo của Nunu, Riot đã yên tâm trong việc gia tăng chỉ số kích hoạt của Chiến Binh Rồng, qua đó tạo điều kiện cho các tướng còn lại trong Tộc Hệ này tỏa sáng. Ngay lập tức, cộng đồng đã phát hiện ra đây là thời cơ thích hợp để xây dựng một đội hình slowroll.

Với chủ lực là Karma và Lee Sin, đội hình Chiến Binh Rồng này sẽ tận dụng sức mạnh vượt trội ở đầu trận, từ đó cố gắng roll các tướng nói trên lên 3 sao sớm nhất có thể. Ngoài việc đẩy máu đối thủ tốt ở giai đoạn đầu, đội hình này vẫn đủ sức để trụ đến cuối trận khi bổ sung thêm những quân bài chất lượng như Bard, Yasuo.

Đội hình ở cấp 7: Karma, Sett, Kai’Sa, Lee Sin, Volibear, Yasuo, Bard (Ấn Chiến Binh Rồng).

Đội hình Rồng Thần Exodia

Với sức mạnh hủy diệt về cuối trận, rõ ràng đội hình 4 Rồng thực sự là phần thưởng cho người chơi có thể kiên trì vượt qua giai đoạn đầu game để hướng đến. Với khả năng công thủ toàn diện và có thể tùy ý lựa chọn các tướng Rồng khác nhau, đội hình này thực sự có sức mê hoặc rất lớn trong mùa 7.5

Về cơ bản thì chủ lực vẫn là Aurelion Sol và Shyvana, đồng thời Idas và Terra là hai tướng chống chịu để mang đến yếu tố cân bằng. Rakan là tướng còn lại được chọn nhiều nhất để có thể kích thêm Tộc Hệ cũng như gia tăng khả năng gây hiệu ứng.

Đội hình ở cấp 9: Aurelion Sol, Shyvana, Terra, Idas, Rakan.