Top 10 highlights Vòng Khởi Động CKTG 2022: SGB góp mặt tới 2 lần

Hai tình huống xử lý ấn tượng của Shogun và BeanJ đã được Riot đưa vào top những pha highlight của Vòng Khởi Động CKTG 2022.

Sau khi Vòng Khởi Động chính thức khép lại, kênh LOL Esports cũng nhanh chóng tổng hợp lại 10 tình huống xử lý xuất sắc nhất trong 46 trận đấu. Dù kết quả cuối cùng không có nhiều bất ngờ nhưng rõ ràng những ván đấu vừa qua mang đến nhiều pha xử lý mãn nhãn, từ các tuyển thủ hàng đầu cho tới những cái tên mới nổi ở các khu vực Wildcard.

Cộng đồng fan LMHT Việt Nam khá bất ngờ khi Saigon Buffalo chiếm tới 2 tình huống trong top 10 này. Rõ ràng dù không thể đi tiếp nhưng các tuyển thủ trẻ đến từ khu vực VCS đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả quốc tế cũng như Riot.

Cú pentakill lịch sử của VCS tại đấu trường quốc tế

Đầu tiên là tình huống lập pentakill của Xạ Thủ Shogun trong trận đấu giữa Saigon Buffalo và Isurus Gaming. Trong một pha giao tranh quyết định cuối trận, tuyển thủ sinh năm 2004 đã xử lý vô cùng thành thạo vị tướng tủ Aphelios và chọn vị trí cực chuẩn để xả Sát Thương lên toàn bộ đội hình đối thủ. Cộng với sự bảo kê tốt từ đồng đội và lượng trang bị vượt trội lúc đó, Shogun đã mang về pha pentakill đầu tiên cho VCS ở đấu trường quốc tế.

Pha xử lý còn lại thuộc về BeanJ trong ván 2 trận BO5 giữa SGB và MAD Lions. Người Đi Rừng của SGB đã sử dụng Maokai để truy đuổi Taliyah trong tay Nisqy một cách ấn tượng. Ngay khi Đường Giữa của MAD dùng chiêu cuối để bỏ chạy thì BeanJ đã kịp đu theo bằng chiêu W – Phi Thân Biến Dị, từ đó tạo nên hiệu ứng hình ứng khá thích mắt. Ngay khi đáp xuống, tuyển thủ của SGB cũng canh thời gian chuẩn xác để dứt điểm đối thủ với các chiêu thức còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dự đoán cục diện các bảng đấu CKTG 2022, GAM liệu có thể tạo nên kỳ tích?

Màn rượt đuổi của BeanJ đứng hạng 3

Các tình huống còn lại trong top 10 cũng rất đa dạng và đáng chú ý như pentakill của Upset, pha 1 cân 3 của LLL Robo, Xiaohu cướp Baron hay màn mùa Akali vô cùng mãn nhãn từ Zeka, Đường Giữa của DRX.