Dự đoán cục diện các bảng đấu CKTG 2022, GAM liệu có thể tạo nên kỳ tích?

Các trận đấu giai đoạn vòng bảng CKTG 2022 chỉ còn hơn 1 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh, GAM liệu có thể tạo ra địa chấn?

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa, CKTG 2022 sẽ chính thức bước tới giai đoạn Main Event với giai đoạn vòng bảng. 16 đội tuyển xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện cũng như có mặt tại New York, Mỹ để tham dự các trận đấu tại vòng bảng sắp tới. Vậy cục diện các bảng đấu sẽ diễn ra như thế nào, các đội tuyển Trung Hàn có thống trị tất cả, hãy cùng chúng mình đánh giá sơ qua các đội tuyển, bảng đấu và những bất ngờ nhé.

Bảng A: C9, T1, EDG và FNC

Bảng A là bảng đấu có sự góp mặt đầy đủ của 4 đại diện thuộc 4 khu vực lớn bao gồm Hạt giống 1 LCS – Cloud 9, Hạt giống số 2 LCK – T1, Hạt giống số 3 LPL – Edward Gaming và Hạt giống số 3 LEC – Fnatic. Đây là một bảng đấu duyên nợ của 3 đội tuyển C9 – T1 – EDG khi tại CKTG 2017 cũng 3 đội tuyển này, cơn địa chấn đã xảy ra khi T1 lật lại thế cờ và dành chiến thắng trước EDG dù bị dẫn 10.000 vàng, con số tử thần. Và sau đó, cùng với T1, C9 cũng trỗi dậy và đánh bại EDG để tiễn hạt giống số 2 khu vực LPL thời điểm đó về nước.

Tuy nhiên, vị thế của các đội tuyển năm nay đã có sự thay đổi, C9 là hạt giống số 1 của khu vực LCS và có lẽ cũng sẽ là NA Last Hope nhưng EDG đã khác. EDG hiện tại là đương kim vô địch của giải đấu và vẫn giữ nguyên đội hình kể từ thời điểm vô địch CKTG 2021. T1 đang thực sự là một dấu chấm hỏi của bảng như phong độ của Gumayusi vậy. Nếu các thành viên T1 thi đấu ổn định, vị trí nhất bảng cũng không phải điều quá xa vời. FNC có lẽ là đội tuyển được đánh giá yếu nhất tuy nhiên trong các trận đấu Bo1, khu vực LEC luôn tạo cho chúng ta những bất ngờ thú vị.

Dự đoán kết quả bảng, dù không phải một người hâm mộ quá cứng của T1 nhưng mình tin T1 sẽ nhất bảng với hiệu số 5-1 và EDG nhì bảng cùng với 5-1 hoặc 4-2. Cloud 9 sẽ là đội tuyển choke tại bảng A vì có quá nhiều biến số như Berserker lần đầu ra thế giới và gặp lại T1, Blaber gặp rừng Hàn và rừng Trung sẽ không thể hiện được nhiều, Zven đổi vị trị xuống hỗ trợ sẽ không thể so với 2 hỗ trợ xuất sắc nhất 2021 – Meiko và Keria, Fudge và Jensen chưa thể làm người hâm mộ yên tâm. FNC sẽ là đội tuyển đứng cuối bảng nhưng cũng sẽ có chiến thắng.

Bảng B: JDG, G2, DK và EG

Cũng giống như Bảng A, Bảng B cũng khá tử thần với 4 đội tuyển thuộc 4 khu vực lớn lần lượt là JDG – Hạt giống số 1 LPL, G2 – Hạt giống số 2 LEC, DK – Hạt giống số 3 LCK và EG – hạt giống số 3 LCS. Đây chắc chắn cũng là một bảng đấu khó đoán khi các đội tuyển có trình độ không chênh lệch nhau quá nhiều, ngoại trừ JDG đang được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch nên khả năng vượt qua vòng bảng của họ cũng là cực kỳ cao.

Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của G2, DK và EG. Đối với DK, cảm giác như meta đánh cánh trên đang dần dần trở lại và thậm chí là những vị tướng rừng carry cũng xuất hiện nhiều hơn khiến bất kỳ người hâm mộ nào cũng tin tưởng DK sẽ vượt qua vòng bảng. Thậm chí có thể là ngôi vị nhất bảng nếu Canyon thi đấu tốt hơn Kanavi trong trận đấu với JDG, Yagao không phải quá xuất sắc và Nuguri cũng không hề sợ 369 tại thời điểm siêu đường trên của DK còn thi đấu tại FPX. Chỉ cần đường dưới thủ tốt, cánh trên của DK sẽ làm hết trong meta này.

G2 và EG sẽ có cuộc tái đấu sau MSI 2022 và tỷ số 6-0 dành cho G2 trước đó không phải chỉ là may mắn. G2 sẽ là đội tuyển ít nhất đạt top 3 tại bảng B và họ cần có những trận thắng trước JDG và DK để có cơ hội đi tiếp. EG sẽ không phải về nước vì họ đang thi đấu ở Mỹ.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Tất tần tật thay đổi đáng chú ý tại phiên bản 12.19

Bảng C: RGE, TES, GAM và DRX

Bảng C cũng là một bảng đấu khó đoán khi có sự góp mặt của Hạt giống số 1 LEC – Rogue, Hạt giống số 2 LPL – Top Esports, Hạt giống số 1 VCS – GAM Esports và Hạt giống số 4 LCK – Dragon-X. Trong đó, TES sẽ là đội tuyển được đánh giá cao nhất tại bảng C, trừ khi Jackey Tình bắt đầu Tốc Biến lên bắn trong những tình huống giao tranh tổng, một tấm vé tới Playoffs là không bất ngờ đối với Knight và đồng đội.

Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của 3 đội tuyển còn lại. Rogue có lẽ là hạt giống số 1 LEC bị đánh giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây dù khả năng macro của họ đang đứng đầu tại LEC. Nhưng với việc các tuyển thủ không thực sự có nhân tố siêu sao, meta lại dịch chuyển lên cánh trên, Comp và đồng đội khả năng sẽ là đội ra đi đầu tiên. 

Dù rất muốn lựa chọn GAM nhưng sau thất bại của SGB trước DRX tại vòng khởi động, bất kỳ người hâm mộ nào cũng lo lắng về khoảng cách giữa hai khu vực. DRX rất mạnh nhưng GAM thực sự là một ẩn số, chúng ta cần theo dõi những trận đấu đầu tiên để biết được phong độ và thực lực của niềm hy vọng số 1 của khu vực VCS sau khi được train với các đội tuyển thuộc top của thế giới là như thế nào. Kết quả sẽ chỉ là 0-6 hoặc 3-3, bước tiếp vào tie-break hoặc về nước mà thôi. DRX vẫn sẽ là ứng cử viên còn lại cho tấm vé tới Playoffs.

Bảng D: GEN, CFO, 100T và RNG

Tại Bảng D chúng ta có sự góp mặt của Gen.G – Hạt giống số 1 LCK, CFO – Hạt giống số 1 PCS, 100T – Hạt giống số 2 LCS và RNG – Hạt giống số 4 LPL. Thực sự rất muốn có một đội tuyển ngoài Trung Hàn sẽ đi tiếp tại bảng này khi RNG đang không thi đấu tốt nhưng CFO và 100T chưa có đủ sức mạnh để làm khó GEN và RNG. Đặc biệt là sau màn trình diễn của BYG – Hạt giống số 2 PCS không thể vào top 4 vòng khởi động. GEN và RNG nếu không thể đi tiếp sẽ là một thất bại khó có thể chấp nhận với bất kỳ người hâm mộ nào của đội tuyển.