LMHT: Vừa mon men ra mắt “Giày Dịch Chuyển”, Riot Games bị phản đối đến phải đính chính ngay

Thông tin Giày Dịch Chuyển ra mắt khiến cộng đồng chú ý hơn hết với việc tích hợp Phép Bổ Trợ Dịch Chuyển vào một trang bị ingame.

Với những thông tin đầu tiên của Tiền Mùa Giải 2023, Riot Games đã khiến cộng đồng phải bất ngờ khi mang trở lại những trang bị đã bị xóa như Shojin, Trượng Trường Sinh.

Thậm chí LMHT còn đi xa hơn với việc ra mắt một số trang bị mới mẻ với hiệu ứng thú vị, trong số đó thì một món trang bị mới với tên gọi Giày Dịch Chuyển khiến cộng đồng chú ý hơn hết với việc tích hợp Phép Bổ Trợ Dịch Chuyển vào một trang bị ingame. Theo dự đoán của nhiều người thì đây là động thái cho thấy Riot đang tìm cách xóa phép Dịch Chuyển trong tương lai.

Theo đó, trang bị Giày Dịch Chuyển này được những game thủ chuyên thử nghiệm ở PBE phát hiện và họ lấy làm lạ là sao Riot Games không thông báo chính thức trên bài đăng về Tiền Mùa Giải trước đó :

Tất nhiên thử nghiệm nghĩa là những trang bị này chưa chắc được đưa vào game vì còn phải theo dõi phản ứng của cộng đồng nữa. Và quả nhiên Riot phải nhận khá nhiều “gạch đá” và phải vội lên tiếng trấn an cộng đồng ngay :

Xin lỗi các bạn, món này không hiểu sao xuất hiện trong server thử nghiệm nữa.

Chúng tôi không có dự định ra mắt nó ở server chính thức đâu, chỉ là bọn tôi muốn tìm ra nhiều hướng đi khác nhau cho đường trên thôi.

Trừ khi….

Riot Phlox cho biết, tất nhiên anh vẫn không bỏ ngõ khả năng món trang bị này sẽ xuất hiện trong tương lai.

Động thái này của cộng đồng có thể hiểu được khi vệc ra mắt Giày Dịch Chuyển là một việc dư thừa khi phép bổ trợ Dịch Chuyển là một trong những tính năng đã là một phần thương hiệu của LMHT, nơi người chơi phải đánh đổi một phép slot phép bổ trợ để có được khả năng dịch chuyển trong game.

Có thể bạn muốn xem thêm: Shogun khiến truyền thống quốc tế bất ngờ: “SGB chọn tướng dị mà không cần luyện tập”

Chưa kể đến việc trang bị này quá giống Giày Bay của Dota 2 sẽ càng khoét sâu hơn những trang cãi giữa fandom của 2 MOBA này, vốn đã khá căng thẳng từ trước đến nay vì việc “mượn ý tưởng” của nhau.

Dù sao thì với việc Giày Dịch Chuyển bị loại bỏ, thì vẫn còn rất nhiều thay đổi mới mẻ khác sẽ xuất hiện trong giai đoạn Tiền Mùa Giải. Người chơi có thể hóng chờ chúng xuất hiện trong thời gian tới.