Đấu Trường Chân Lý 7.5: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.21

Với việc đây là một phiên bản ngắn để tập trung cân bằng meta, các đội hình có độ hiệu quả cao trong 12.21 cũng không có nhiều biến động.

Đội hình Măm Măm Thuật Sĩ

Riot mong muốn Măm Măm được sử dụng nhiều hơn thay vì chỉ có mỗi Pháp Sư, vì thế những sự điều chỉnh trong phiên bản 12.21 giúp cho đội hình Măm Măm phiên bản Thuật Sĩ trở lại mạnh mẽ.

Với khả năng hồi Mana cực nhanh, vị tướng 6 vàng này có thể tung ra kỹ năng liên tục mà không bị giảm sức mạnh như những mốc đầu của Pháp Sư. Đồng thời khả năng khống chế của những vệ tinh xung quanh hỗ trợ cho Măm Măm rất nhiều. Idas và Rakan sẽ đóng vai trò chống chịu, kéo dài đủ thời gian để Măm Măm xả chiêu lên đội hình đối thủ.

Đội hình ở cấp 7: Idas, Măm Măm (Lulu), Seraphine, Rakan, Zyra.

Đội hình Xayah Bang Hội

Cũng giống như mùa trước, khi meta bắt đầu đi vào ổn định thì sức mạnh của Xayah đã được thể hiện. Khả năng gây Sát Thương đều đặn khi có đủ trang bị giúp cho vị tướng này không quá ngại bất kì đối thủ nào.

Bên cạnh đó, sự trợ giúp của các đơn vị còn lại trong đội hình Cuồng Long cũng rất hữu hiệu, đặc biệt là khả năng càn quét và gây Sát Thương phụ của Shyvana về cuối trận. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua sự ổn định của các tướng Bang Hội, giúp cho đội hình này thực sự toàn diện.

Đội hình ở cấp 8: Xayah, Shyvana, Twitch, Sejuani, Rakan, Hecarim, Jayce.

Đội hình Ám Long Ngọc Long

Dù đã bị giảm sức mạnh ở các phiên bản trước nhưng rõ ràng sự kết hợp của hai tướng Rồng này vẫn mang đến độ hiệu quả nhất định. Từ khả năng trừ giám, kháng phép, gây hiệu ứng cho tới Sát Thương đều có đủ ở mọi giai đoạn.

Không chỉ có thế, dù cần tới 2 tướng Rồng nhưng đội hình này không quá khó để phòng ngự trong giai đoạn đầu. Khả năng hồi phục tốt từ Ngọc Long giúp cho người chơi có thể sử dụng khá nhiều tướng thay thế cho tới khi Shi Oh Yu và Sy’Fen xuất hiện.

Đội hình ở cấp 8: Shi Oh Yu, Sy’Fen, Jax, Pantheon, Gnar, Jayce.

Đội hình Bạo Long Sát Thủ

Nổi lên kể từ bản 12.20b, đội hình xung quanh Bạo Long đang dần xuất hiện khá nhiều và giúp người chơi có được thứ hạng cao. Và nhân tố chính trong đội hình này là Rengar 3 sao với khả năng ám sát cực kì mạnh mẽ.

Cách triển khai cũng khá đơn giản khi người chơi cần tới 6 Bạo Long để tận dụng sức mạnh tối đa từ Tộc Hệ này. Trong khi đó, mốc 4 Sát Thủ cũng là thứ quan trọng để giúp Rengar có thể nhanh chóng hạ gục chủ lực đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Đội hình ở cấp 8: Rell, Aphelios, Rengar, Swain, Diana, Qiyana, Nilah.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Hộ Vệ – Senna, bài dị leo rank cuối mùa

Đội hình Súng Nước

Trải qua nhiều sự thay đổi thì đội hình kết hợp giữa Pháo Thủ và Thủy Long vẫn mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Với việc các chủ lực không có nhiều biến động thì đây vẫn là một lựa chọn tin cậy trong phiên bản 12.21.

Graves và Seraphine vẫn sẽ là chủ lực với các trang bị STVL và SMPT riêng biệt trong khi sự hỗ trợ từ những Zac, Pantheon, Zyra, Rakan là vô cùng cần thiết. Điểm mạnh của đội hình này là có thể tròn bài và bắt đầu roll ngay từ cấp 7, qua đó đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn những đối thủ còn lại.

Đội hình ở cấp 7: Graves, Zeri, Seraphine, Zac, Rakan, Pantheon, Zyra.