Đấu Trường Chân Lý 8.5: Giới thiệu bài “rác” sắp cập bến – Lucian Siêu Nhân

Độ khó chịu và ảo sát thương của Lucian Siêu Nhân trong Đấu Trường Chân Lý 8.5 không khỏi khiến nhiều người nhớ đến kỷ nguyên Yuumi khi trước.

Đấu Trường Chân Lý 8.5 đã cập bến máy chủ PBE và mang đến 15 tướng mới và rất nhiều cách xây dựng đội hình thú vị cho người chơi thử qua. Trong số này, cộng đồng game thủ bỗng dưng phát hiện ra một vị tướng vô cùng tiềm năng để trở thành carry siêu hạng trong mùa mới – Lucian.

Theo đó Lucian tuy chỉ là tướng 1 tiền nhưng mang trong mình tới 3 Tộc/Hệ là Biệt Đội Vô Cực, Liên Xạ cũng như Ngoại Đạo hữu dụng. Vậy nên tiềm năng carry của anh chàng 2 súng này trong late game khi kích full Tộc/Hệ là vô cùng lớn, có thể ngang cả những vị tướng 5 tiền.

Và cách nào để nâng tầm các đội hình reroll thì chắc các bạn biết rồi, đó chính là ghép chúng với Siêu Nhân. Trong mùa 8 khi trước chúng ta đã thấy vô số vị tướng tuy chỉ 1-2 tiền nhưng hoàn toàn có thể chặt chém các đội hình siêu giàu, siêu nhiều slot chỉ bằng việc 3 sao tướng mà thôi, tiêu biểu là Kayle,Yasuo hay thậm chí Yuumi từng phá đảo game một thời gian dài khiến 10 người chơi là hết 9 người giữ Yuumi.

Ở 8.5 sắp tới thì việc này cũng chuẩn bị được lặp lại với Lucian. Theo đó đội hình Lucian reroll đang được cộng đồng đánh giá là một trong những đội hình đáng chơi nhất trên PBE, và sức mạnh của nó chỉ phụ thuộc vào việc 3 sao tướng chứ không phải Lõi Anh Hùng (cả 2 Lõi của Lucian đều mang tính chất Hỗ Trợ khi chỉ buff AP hoặc hack kinh nghiệm về).

Đồ chuẩn của Lucian sẽ là Bùa Xanh + 2 món SMPT, chúng ta sẽ reroll Lucian ở cấp 5 cho hắn lên 2 sao. Ở đây chúng ta có 1 vị tướng đi kèm bên cạnh các Siêu Nhân là Pantheon khi hắn sẽ kích Tình Nhân vô cùng hữu dụng khi đi kèm Lee Sin, và thêm mốc kích Biệt Đội Vô Cực ở cấp 6-7.

Một phiên bản khác là không cần Pantheon, mà thay vào đó chúng ta sẽ chỉ cần Lucian 3 sao rồi lên cấp 6 roll Ezreal + Siêu Nhân

Biệt Đội Vô Cực mang đến công dụng cực mạnh trong mọi giai đoạn của game khi chúng ta có thể có thêm 1 Lucian 3 đồ nữa hoặc Pantheon tank, tuy vậy do ô Biệt Đội Vô Cực được lựa chọn ngẫu nhiên mỗi game nên chúng ta khó có thể biết được sớm mình sẽ có thêm tank hay carry.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Những thay đổi thú vị tại vòng đi chợ

Giải ngố Ezreal Tối Thượng – đơn vị 5 vàng mới uy nhất của Đấu Trường Chân Lý 8.5

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: Chi tiết 30 Nâng Cấp Anh Hùng mới

Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5: Toàn tập kỹ năng 15 tướng mới

Sau khi đã 3 sao được Lucian rồi, chúng ta sẽ đẩy lên cấp 6,7 và tùy vào việc ra tướng gì trước. Cho Ezreal và Sivir vào để kích 2 Tộc/Hệ cho Lucian, rồi sau đó roll 3 sao 2 tướng này cùng lúc với Lee Sin và Malphite luôn.

Lúc này chỉ việc all in để lên kha khá tướng 3 sao, nếu chơi đúng thì đội hình lúc này của chúng ta đã mạnh lắm rồi, giúp bạn thoải mái lấy một slot trong top cuối game. Tuy vậy nếu có điều kiện (thêm Ấn Ngoại Đạo, Vương Miện Chiến Thuật…) thì hoàn toàn có thể lên cấp để thêm 2 Ngoại Đạo vào cho Lucian bắn rát hơn.

Với 3 đồ chuẩn thì Lucian sẽ bào hàng tank rất nhanh :

Lucian Siêu Nhân là một trong những bài đáng thử qua nhất hiện tại, và có tiềm năng trở thành một bãi rác mới trong Đấu Trường Chân Lý 8.5 sau Yuumi.