LMHT: Chiều nay VCS cực kỳ hấp dẫn với 2 trận đấu SGB vs TF, CES vs TW

SGB đang khát điểm, Team Flash khá mạnh, CES và TW sẽ thể hiện bản thân, trực tiếp cạnh tranh ngôi vị nhì bảng.

Giải VCS mùa xuân lần này bắt đầu khá trễ so với các mùa trước, đến tận cuối tháng 2/2023 thì trận đấu đầu tiên mới diễn ra. Sau tuần đầu tiên có nhiều thiếu sót, bất cập thì mọi chuyện cũng đã suôn sẻ ở tuần thứ 2.

Vị trí đầu bảng, cuối bảng tạm thời lần lượt thuộc về GAM Esports, MGN Box Esports. Đây là điều có thể dự đoán từ trước, nhưng vị trí của các đội tuyển khác thì thật sự bất ngờ. Bây giờ là tuần thứ 3 trong tổng số 7 tuần vòng bảng VCS, thi đấu từ thứ năm đến chủ nhật hàng tuần.

Team Flash vs Saigon Buffalo (trận 1 lúc 17:00 giờ)

Saigon Buffalo chật vật ở cuối bảng xếp hạng, thậm chí Bầy Trâu trắng tay qua 3 trận thua liên tục trước Team Secret, CERBERUS Esports, SBTC Esports với cùng tỉ số 1-2.

Điểm sáng của top 6 MSI 2022 là chỉ thua ở ván đấu thứ 3 và 3 đối thủ của họ đều khá mạnh. 17:00 giờ, chiều thứ năm (hôm nay 9/3) là trận đấu mà SGB “không thể thua” vì đối thủ của họ chỉ là Team Flash, một trong những đội yếu nhất mùa này. Nhưng như vậy không có nghĩa, đây là một trận đấu dễ dàng dành cho SGB. Vì hồi tuần trước TF đã hủy diệt TS 2-0, đội đánh bại SGB ở trận ra quân.

SGB giữ nguyên đội hình từng 2 lần về nhì ở năm 2022, họ có những thành viên kỹ năng cực tốt và quá hiểu nhau vì có thời gian thi đấu cùng nhau ngay từ đầu. Khuyết điểm của SGB qua 3 trận ở VCS mùa xuân 2023 là ra quyết định gank, combat thiếu hiệu quả. Khi họ bị đánh mất lợi thế thì lại không biết cách cố thủ chờ thời cơ.

Nếu SGB thi đấu có bài bản, nhịp nhàng thì sự hưng phấn sẽ giúp họ đánh bại TF. Hoặc SGB khắc phục được những điểm yếu của mình từ các trận trước thì SGB sẽ có một bộ mặt khác ở ngày thi đấu hôm nay.

Điều quan trọng, trận thắng đầu tiên là điều mà SGB rất cần để sạc lại năng lượng. Trước khi họ phải đối đầu với những thử thách khó khăn hơn, trận tiếp theo vào ngày thứ bảy tuần này sẽ là SGB vs TW. Và tuần sau, SGB đụng độ CES và GAM, hai đội đang đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay.

TF có bộ 3 nhân sự đến từ CES mùa trước là Phuc1 đi rừng, Jane pháp sư đường giữa, Puddin xạ thủ. Và 2 thành viên gắn bó lâu năm là Yoshino đường trên, Sora đường dưới. Những gì họ thể hiện ở trận gặp TS cho thấy đội hình TF khá gắn kết ở cách di chuyển và phối hợp combat.

TF kiểm soát linh hồn rồng ở cả 2 ván, Jane cầm Annie có KDA 5/1/7 ở ván 1. Sang ván 2, xạ thủ Puddin lập thành tích Quadra Kill từ vị tướng Lucian trong bối cảnh 5v5 mà TS bị quét sạch, TF không mất người nào. TF có tài năng sẵn sàng tỏa sáng, có đội hình thi đấu nhịp nhàng.

SGB sẽ trỗi dậy từ trận gặp TF hay TF sẽ ghi tên mình vào danh sách những ứng cử viên cho suất playoffs ở VCS mùa xuân 2023?

CERBERUS vs Team Whales (trận 2 sau khi trận 1 kết thúc)

Trận đấu thứ 2 chiều nay, là trận CER vs TW, 2 đội tuyển này đang tranh chấp vị trí nhì bảng và cả hai đều để thua GAM với tỉ số 1-2.

TW thể hiện mình là một đội rất mạnh qua cách đi đường, tổ chức combat… cho đến khi họ bị lội ngược dòng đáng tiếc ở trận gặp GAM. Chiến thắng CES sẽ chứng tỏ TW thua GAM chỉ là kém may mắn. Ở chiều ngược lại, dù đang đứng hạng nhì nhưng CES chỉ thắng các đội top dưới, chiến thắng TW sẽ chứng tỏ CES không ngồi nhầm chỗ.

CER có vị trí đi rừng, pháp sư đường giữa lần lượt là EGO, Yado. Tương tự, TW có Killerqueen, Glory và Đặng “TLong” Thành Long, người từng thi đấu ở giải LCK Challengers, khoác áo BRION.

CES giữ vững vị trí hạng nhì hay TW sẽ là đội tuyển ngồi vào vị trí đó? (nếu 2 đội bằng điểm thì TW xếp trên, nhờ hơn hiệu số thắng thua).

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren bị giả danh làm kèo bán độ, có hành vi lừa đảo hàng loạt

Chúng ta sẽ biết câu trả lời vào chiều nay ở 2 loạt trận BO3, SGB vs TF, CES vs TW.