LMHT: Xếp hạng đội hình SKT T1 và T1 tại những mùa giải CKTG

SKT T1 là đổi tuyển LMHT số 1 thế giới, 7 lần tham dự CKTG chưa một lần nằm ngoài top 4, vậy đội hình nào sẽ được đánh giá cao nhất?

SKT T1 hay hiện tại là T1 là đội tuyển LMHT xuất sắc nhất mọi thời đại và hiện tại vẫn đang giữ vị trí top đầu trên thế giới và trong lòng người hâm mộ. Trải qua khoảng gần 1 thập kỷ gắn bó với tựa game Esports số 1 thế giới, T1 đã dành được 3 chức vô địch CKTG, 2 chức vô địch MSI và rất nhiều lần lên ngôi vô địch giải đấu quốc nội LCK. Gắn bó lâu nhất với đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất thế giới này chắc chắn phải kể đến Faker khi bắt đầu thi đấu từ năm 2013 và vẫn gắn bó tại đường giữa cho tới thời điểm hiện tại. T1 đã tham dự rất nhiều kỳ CKTG, hãy cùng mình nhìn lại lịch sử và đánh giá sức mạnh của các đội hình T1 trong một thập kỷ vừa rồi nhé.

7. CKTG 2021: Canna – Oner – Faker – Gumayusi – Keria

Được đánh giá và kỳ vọng thấp nhất có lẽ là độ hình của T1 năm 2021. Đây là khoảng thời gian một năm sau khi T1 đổi tên và bắt đầu xây dựng lại đội hình với 10 thành viên sau thất bại trong năm 2020. Một đội hình nhiều thành viên như vậy khiến T1 thiếu đi sự ổn định, dù về nhì tại LCK Mùa Hè 2021 nhưng đội hình trẻ bao gồm Canna, Oner, Faker, Gumayusi và Keria chưa thể khiến người hâm mộ yên tâm với phong độ của họ.

Mặc dù vẫn đạt hạng 3-4th chung cuộc khi chỉ thua DK 2-3 trong trận đấu bán kết tuy nhiên đây cũng là thành tích không cao nếu so sánh với SKT T1 trong các kỳ CKTG trước đó của họ. Vì vậy, đây có lẽ là đội hình được đánh giá thấp nhất của T1 cho tới thời điểm hiện tại. 

6. CKTG 2019: Khan – Clid – Faker – Teddy – Effort/Mata

Tiếp đó, chúng ta có đội hình của T1 tại CKTG 2019 với Khan, Clid, Faker, Teddy, Effort/Mata. Ngoại trừ vị trí hỗ trợ, các vị trí còn lại của SKT T1 có thể đánh là thời điểm tương đối đỉnh cao về phong độ với cánh trên mạnh và xạ thủ Teddy. Tuy nhiên Faker và đồng đội đã không thực sự thi đấu tốt tại các giải đấu quốc tế.

Hai lần thất bại trước G2 Esports, SKT T1 kết thúc CKTG 2019 với hạng 3,4th chung cuộc. Đây cũng là thất bại khiến SKT T1 bắt đầu có những sự thay đổi lớn từ việc đổi tên đến nhân sự.

5. CKTG 2017: Huni – Peanut/Blank – Faker – Bang – Wolf

Tiếp theo trong danh sách chúng ta có đội hình của SKT T1 tại CKTG năm 2017 với cánh dưới quen thuộc Faker, Bang, Wolf, đường trên chắc chắn Huni và khu vực rừng được cân bằng với Peanut và Blank. SKT T1 trong giai đoạn này vẫn đang phong độ tương đối cao sau chức vô địch CKTG 2016 nên họ dễ dàng thống trị giai đoạn mùa xuân 2017 sau đó là chức vô địch MSI.

SKT T1 bị ngăn cản bởi con Jayce của Khan và Longzhu Gaming tại giải mùa hè và thất bại 0-3 trắng trước SSG trong trận chung kết CKTG. Nước mắt của Quỷ Vương đã rơi, ca khúc Legend Never Die có lẽ đã dự đoán trước điều này và triều đại của Faker và SKT T1 cũng chính thức khép lại. 

4. CKTG 2013: Impact – Bengi – Faker – Piglet – PoohManDu

Xếp thứ 4 trong danh sách sẽ là lần đầu tiên SKT T1 vô địch CKTG vào năm 2013 với đội hình Impact, Bengi, Faker, Piglet và PoohManDu. Đây là thời điểm lối chơi kiểm soát chặt chẽ và tư duy game của khu vực Hàn Quốc bắt đầu lên ngôi. Ngôi sao sáng nhất của giải đấu không ai khác chính là Faker với kỹ năng cá nhân out trình phần còn lại của thế giới. Đây là cột mốc đáng nhớ và đánh dấu sự thống trị của Quỷ Vương và SKT T1.

3. CKTG 2022: Zeus – Oner – Faker – Gumayusi – Keria

Dù không thể dành chức vô địch vào năm ngoái, tuy nhiên đội hình của T1 tại CKTG 2022 đã để lại nhiều ấn tượng với Zeus, Oner, Faker, Gumayusi và Keria. Sau một năm gắn bó và làm quen, các thành viên có kỹ năng xuất sắc của T1 đã gắn kết với nhau, xây dựng niềm tin phù hợp với cả đội. Faker giờ đây cũng lùi về phía sau, đảm nhận vai trò dẫn dắt và hỗ trợ cho Zeus và Gumayusi là carry chính trong đội.

Được đánh giá cao khi mùa giải bắt đầu, T1 dễ dàng vô địch giải mùa xuân và về nhì tại MSI và LCK Mùa Hè 2022 khi super team Gen.G và Ruler đã xây dựng đủ sự gắn kết. T1 một lần nữa tiến vào trận chung kết của CKTG khi hạ gục hết các đại diện đến từ LPL và khuất phục trước câu chuyện cổ tích của trai anime – Deft đang băng băng về đích.

2. CKTG 2016: Duke – Bengi/Blank – Faker – Bang – Wolf

Đội hình của SKT T1 CKTG 2016 sẽ là một trong những đội hình chắc chắn và đồng đều nhất mà SKT từng xây dựng. Meta đường trên xung quanh combo trang bị Băng Lửa rất thuận lợi với Duke, cặp đôi mid-jungle như một Bengi-Faker và cặp bot bất khả chiến bại Bang và Wolf thời điểm đó thực sự không có đối thủ.

SKT T1 2016 đã vô địch mùa xuân, vô địch MSI, về 3 tại mùa hè nhưng quan trọng là họ đã dành chiến thắng trước SSG trong trận đấu chung kết của CKTG. Càng vào các vòng trong của CKTG, Faker và đồng đội đánh càng hay, suýt thất bại trước con Miss Fortune của GorillA trong trận bán kết nhưng đã kịp cấm vị tướng này và viết tiếp câu chuyện lịch sử của mình. 

1. CKTG 2015: MaRin – Bengi – Faker/Easyhoon – Bang – Wolf

Không có gì phải bàn cãi, đội hình của SKT T1 năm 2015 chắc chắn là đội hình mạnh nhất mà SKT và T1 từng sở hữu, nhiều người chơi còn bình chọn đây là đội hình CKTG mạnh mẽ nhất mọi thời đại. SKT T1 với MaRin, Bengi, Faker, Easyhoon, Bang và Wolf thời điểm đó thực sự không có đối thủ trên mọi mặt trận.

Xem thêm: Lý do ĐTCL sẽ thay thế AoE để trở thành tựa game phổ biến đối với các game thủ trung tuổi

SKT T1 nhanh chóng hủy diệt 2 giải đấu quốc nội trong năm với lối chơi kiểm soát chặt chẽ và kỷ lục 17-1 đã bị xan lấp bởi T1 2022. Tuy nhiên điều đó không quá quan trọng, quái vật SKT T1 thực sự xuất hiện tại CKTG năm đó khi phần lớn các trận đấu kết thúc mà đối thủ không thể chạm vào được trụ 2 của SKT T1 đủ để hiệu Faker và đồng đội đã out trình nền LMHT thời điểm đó như thế nào. Mọi yếu tố từ macro, giao tranh, đi đường, kỹ năng cá nhân của MaRin hay bất kỳ thành viên nào cũng được đánh giá là thời kỳ đỉnh cao nhất trong phong độ.