Đấu Trường Chân Lý: Aurelion Sol Pháp Sư quá lỗi, Riot chật vật tìm cách sửa sai

Sức mạnh vượt trội của Aurelion Sol khi kết hợp Ấn Pháp Sư trong ĐTCL mùa 7 thực sự khiến cho đội ngũ Riot đau đầu trong việc kìm hãm.

Kể từ khi ĐTCL mùa 7 xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE, nhiều game thủ cảm thấy thất vọng về sức mạnh của các tướng Rồng Thần 10 vàng, đặc biệt là Aurelion Sol. Vị tướng này không nhận được nhiều chỉ số từ việc kích hoạt Tộc Hệ, đồng thời chiêu thức lại ra quá chậm và thiếu tình đột biến.

Tuy nhiên, trong những ngày cuối trước khi ĐTCL mùa 7 ra mắt trên các máy chủ chính thức, cộng đồng game thủ phát hiện ra Aurelion Sol cực kì bá đạo khi có Ấn Pháp Sư. Cơ chế dùng chiêu hai lần liên tiếp khiến cho vị tướng này nhanh chóng tích được chiêu thức và nhanh chóng hủy diệt đội hình đối thủ dù chỉ có 1 sao. Thực sự mà nói thì Aurelion Sol gần như không thể ngăn cản khi được lắp Ấn Pháp Sư, chính điều này khiến cho đội ngũ cân bằng ĐTCL phải đau đầu.

Aurelion Sol có thể “clear sàn” rất nhanh

Và mới đây, sếp lớn ĐTCL – Riot Mortdog đã phải dành riêng một bài rất dài để nói về sự bá đạo của Aurelion Sol Pháp Sư cũng như cách khắc phục tạm thời. Theo đó, Aurelion Sol có thời gian thực hiện chiêu thức là 2,3 giây, nhưng thời gian khóa mana chỉ là 1 giây. Điều đó giúp cho vị tướng này có thể dùng chiêu rất nhanh sau lần vận đầu tiên. Và khi có sự trợ giúp của Ấn Pháp Sư, vị tướng 10 vàng này thậm chí không bị khóa mana sau khi dùng chiêu.

Aurelion Sol sẽ mất 4,6 giây để sử dụng hai chiêu liên tiếp, cộng với những hiệu ứng từ Bùa Xanh, Thuật Sĩ, vị tướng này sẽ liên tục dùng chiêu mà không mất thời gian hồi. Theo Mortdog thì đây là “sự bá đạo một cách ngớ ngẩn”.

Vì thế, Riot ngay lập tức phải có sự điều chỉnh đối với Aurelion Sol Pháp Sư, nhưng đồng thời cũng không khiến cho tướng này ở dạng bình thường không quá yếu. Theo đó, Mana khởi đầu của Aurelion Sol bị giảm, trong khi Mana tổng lại tăng lên, từ 50/75 >> 20/80.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7 nhận chỉnh sửa lớn, game thủ Việt cần lưu ý điều gì khi phiên bản 12.11 cập bến máy chủ Việt Nam?

Riot thừa nhận gặp nhiều khó khi trong việc điều chỉnh sức mạnh vị tướng này

Đồng thời, cơ chế khóa Mana cũng sẽ kéo dài suốt thời gian vị tướng này vận chiêu (2,3 giây). Trong khoảng thời gian đó, tất cả các nguồn Hồi Mana như Bùa Xanh, Thuật Sĩ, hay chịu Sát Thương… cũng đều không được áp dụng. Aurelion Sol Pháp Sư cũng sẽ dùng lần kỹ năng thứ hai đúng thời điểm hơn (sau khi lần thứ nhất kết thúc), sau đó bắt đầu nhận Mana như bao tướng Pháp Sư khác.

Riot muốn ngay lập tức xóa bỏ sự bá đạo của Aurelion Sol bằng cách nerf mạnh như này, đồng thời muốn xem giới hạn của tướng trước khi có sự điều chỉnh tiếp theo. Đối với các khu vực đã có ĐTCL mùa 7, một bản hotfix sẽ nhanh chóng được thêm vào, trong khi đó thay đổi này sẽ chính thức áp dụng khi ĐTCL mùa 7 ra mắt ở các khu vực còn lại, dự kiến từ ngày 9/6.