ĐTCL Mùa 7 nhận chỉnh sửa lớn, game thủ Việt cần lưu ý điều gì khi phiên bản 12.11 cập bến máy chủ Việt Nam?

ĐTCL Mùa 7 trước khi ra mắt chính thức tại các máy chủ trong phiên bản 12.11 đã được Riot chỉnh sửa rất nhiều nhằm cân bằng lại trò chơi.

Ngày mai 09/06 là một ngày vô cùng quan trọng đối với các kỳ thủ của bộ môn Cờ Nhân Phẩm khi ĐTCL Mùa 7 chính thức cập bến máy chủ Việt Nam trong phiên bản 12.11. Như chúng ta đã biết, chủ đề của ĐTCL Mùa 7 là loài rồng với các hệ tộc liên quan đến Rồng, Long và các bài đấu thú vị khác. Thực sự là một mùa giải đáng chờ đợi với nhiều đội hình và quân cờ có lối chơi hấp dẫn.

Trong phiên bản thử nghiệm tại server PBE, nhiều bài đấu mới lạ đã được game thủ phát minh và sử dụng hiệu quả như Cuồng Long, Ngọc Long, Kim Long, Lễ Hội Pháo Thủ… Riot Games cũng đã có động thái giảm sức mạnh một vài vị tướng đang OP trong thời gian thử nghiệm như Corki, Xayah, Volibear… nhưng chừng đó là chưa đủ và Riot Games tiếp tục đem đến một bản update lớn để cân bằng lại tất cả những gì họ cảm thấy bất hợp lý. Vậy những điểm nào đáng chú ý trong lần chỉnh sửa trước phiên bản ra mắt chính thức này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tất tần tật thay đổi ĐTCL Mùa 7 trước khi ra mắt chính thức

Tướng

Về tướng, các quân cờ 1, 2 vàng không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản chính thức. Một số chỉnh sửa nhỏ tới các vị tướng như Ezreal, Sett, Kayn được buff nhẹ và Shen nhận thêm kháng phép và giảm thời gian chiêu thức.

Ở mốc 3 vàng, Elise, Volibear và Olaf là 3 vị tướng được tăng sát thương để có thể chống chọi lại với các chủ lực 4 tiền và rồng. Sylas cũng được gia tăng lượng lá chắn để tanker lâu hơn cho đội hình Pháp Sư. Vậy các đội hình Olaf Đồ Long và Volibear Chiến Binh Rồng, Elise Ám Long oneshot hoàn toàn có thể được sử dụng ngay khi ĐTCL Mùa 7 cập bến máy chủ Việt, phiên bản 12.11.

Olaf và Volibear sẽ đóng vai kẻ diệt rồng trong ĐTCL Mùa 7

Mốc 4/8 vàng, các vị tướng nhận giảm sức mạnh lớn bao gồm Corki, Neeko và Sona, 4 con rồng Daeja, Idas, Shi Oh Yu và Sy’fen cũng bị giảm sức mạnh nhè nhẹ. Trong khi đó, chỉ có Talon là vị tướng 4 vàng duy nhất được tăng lượng lớn sát thương từ cả hai lần của chiêu thức. Đội hình Bang Hội và Sát Thủ chắc chắn sẽ lọt top meta trong phiên bản tới.

Mốc 5 vàng, hai con rồng Aurelion Sol và Ao Shin bị giảm sát thương đáng kể, Shyvana được tăng AD nhẹ. Đấng và Bard bị nerf nhẹ trong khi Pyke được tăng lượng lớn sát thương trong lần sử dụng chiêu bằng năng lượng, chiêu thức sau kết liễu sẽ bị giảm sát thương. Một lần nữa, đội hình Sát Thủ sẽ lọt top meta ĐTCL mùa 7 ngay trong phiên bản đầu tiên, 12.11.

Bard và Yasuo giảm sức mạnh nhẹ, Pyke tăng sát thương lần đầu sử dụng chiêu

Tộc – Hệ

Một số tộc hệ được tăng sức mạnh trong phiên bản hiện tại bao gồm Pháo Thủ ở các mốc 4-5 để cân bằng lại lượng sát thương bị giảm của Corki, Chiến Binh Rồng để Volibear có thể trở lại, Cuồng Long tăng tốc độ đánh ở mốc 6. Trang bị Kiếm của Tay Bạc của Kim Long cũng được tăng sức mạnh nhè nhẹ.

Trong khi đó, những hệ tộc bị giảm sức mạnh bao gồm Lễ Hội – Luyện Rồng giảm lượng sát thương và máu của Nomsy, Ám Long giảm lượng chỉ số AP-AD cộng thêm, Thuật Sĩ bị giảm lượng mana hồi lại cho các vị tướng trong tộc.

Lễ Hội Pháo Thủ bị giảm sức mạnh tương đối đáng kể trước khi phiên bản chính thức ra mắt

Trang bị và Lõi công nghệ

Trang bị và Lõi công nghệ có khá nhiều thay đổi và phần lớn nhằm hướng tới khả năng cân bằng lại trò chơi và sửa những lỗi còn tồn tại trong phiên bản PBE. Những thay đổi này cũng không quá lớn mà người chơi hoàn toàn có thể thích nghi và thử nghiệm chúng trong phiên bản chính thức để có trải nghiệm trọn vẹn nhất. Nếu muốn cập nhật những thông tin được đầy đủ, bạn có thể theo dõi trong ảnh về những chỉnh sửa phía trên hoặc chờ khi phiên bản chính thức ra mắt.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Đội hình Kim Long và cách xây dựng xung quanh đấng Yasuo

Tổng kết, Sát Thủ là bài đấu được buff khá nhiều trong phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 7 trong khi Pháo Thủ Lễ Hội Luyện Rồng bị giảm sức mạnh khá nhiều. Các bài đấu còn lại người chơi có thể tùy biến sử dụng bao gồm tất cả các bài đấu Long, Chiến Binh Rồng… Chúc các bạn có khoảng thời gian trải nghiệm thú vị khi ĐTCL Mùa 7 ra mắt, những bài đấu meta và đội hình hot trong mùa 7 sẽ được Xemgame chúng mình cập nhật thường xuyên trong thời gian tới.