Đấu Trường Chân Lý: Bài Daeja cưỡi ngựa trở thành đội hình “on top” trong 12.15

Daeja cưỡi ngựa ở ẩn trong 12.14 thì bất chợt quay trở lại mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý 12.15, mạnh hơn rất nhiều các Long Thần bây giờ.

Phiên bản 12.15 là phiên bản chuẩn bị chốt hạ cho mùa 7 Đấu Trường Chân Lý trước khi đến cập nhật giữa mùa, do vậy không có quá nhiều thay đổi ngoại trừ việc điều chỉnh sức mạnh của một số vị tướng đang có màn trình diễn không tốt lắm :

Tuy vậy, bằng một cách nào đó thì đội hình Daeja cưỡi ngựa – một trong những bài khá kín tiếng trong meta 12.14 bất ngờ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng 12.15 :

Theo đó có rất nhiều lý do cho việc này, đầu tiên là việc Kỵ Sĩ đã được buff khá mạnh chỉ số giáp kháng phép ở các mức từ 3-5 Kỵ Sĩ. Tất nhiên do Ấn Kỹ Sị cũng không quá khó kiếm (có công thức Xẻng + Giáp sẵn, có thể tìm ra từ Sách Chọn Ấn, hay thậm chí từ Lõi Long Thần), nên hoàn toàn bạn có thể kích full Kỵ Sĩ mà vẫn đảm bảo sức mạnh đội hình của mình mà không cần dùng các tướng quá tệ trong late game như Sejuani hay Lillia.

Trong trường hợp có trên +2 Ấn Kỵ Sĩ thì 1 cái sẽ luôn dành cho Yasuo còn cái còn lại có thể cho Bard (bỏ Sejuani ra) để kích đội hình mạnh nhất.

Thứ hai là một trong những chủ lực mạnh nhất của Huyễn Long (đồng thời cũng là một trong những tướng 5 vàng mạnh nhất hiện giờ) – Yasuo cũng rất hợp với Ấn Kỵ Sĩ. Lượng chỉ số cộng thêm khủng sẽ giúp vị tướng này khống chế kẻ địch liên tục để Daeja phía sau thoải mái xả đạn.

Thứ ba là sự linh hoạt về trang bị, do đội hình Huyễn Long tùy vào hiệu ứng trận đó mà sẽ có hướng lên đồ khác nhau (ví dụ hiệu ứng Thách Đấu thì có thể lên full combo crit phép cho Daeja, hiệu ứng Tụ Điện thì có thể ưu tiên lên full tank trước cho Nunu,….) nên đây sẽ là đội hình phù hợp nhất với những game thủ thích đánh flex mà không qua bó buộc về trang bị.

Tất nhiên một phần nữa là bộ trang bị chuẩn của Daeja với Cuồng Đao – Khăn Giải Thuật rất hợp để Yone cầm tạm giai đoạn đầu, giúp cho việc chuyển đồ cũng dễ dàng hơn trong late game.

Yone cực khỏe trong giai đoạn đầu với bộ trang bị này, nếu không ra Yone 3 thì cứ mạnh dạn lên cấp và chuyển lại cho Daeja cũng không sao

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện bug khủng “hack” ra Aurelion Sol … ngay từ cấp 6??

Về lối chơi thì Daeja cưỡi ngựa sẽ cần người chơi xây dựng đội hình lên từ Huyễn Long với chủ lực Yone ban đầu, kẹp thêm Chiến Binh ban đầu hoặc Đấu Sĩ với chủ lực Nunu. Lên cấp 6 theo đúng hướng dẫn và roll xuống trên 50 vàng để nâng cấp đội hình và tìm vài Huyễn Long khác kích hệ.

Nunu + Thách Đấu + Giáp Máu là một trong những tướng tank khó chịu nhất trong giai đoạn giữa game.

Lên cấp 7 ở vòng 4-1 và roll xuống tìm Daeja ngay, thay Yone trên sân và cho các unit 3-4 vàng bất kỳ vào để giữ máu. Đừng tốn quá nhiều vàng cho việc roll này vì nhiệm vụ của bạn chỉ là lên cấp 8 ngay sau khi ổn định lại để đủ slot cho tất cả Huyễn Long/Kỵ Sĩ cần thiết, Yasuo hay Bard ở cấp 8 cũng có cơ hội ra nhiều hơn. Nếu không có Ấn Kỵ Sĩ cho Yasuo thì thay các tướng Kỵ Sĩ 1-2 tiền bằng các tướng cao cấp hơn.

Có thể nói đội hình này mạnh nhất chỉ khi bạn có Ấn Kỵ Sĩ cho Yasuo, nên nếu ra từ đầu từ Lõi Long Thần thì bạn có thể nghĩ đến đội hình này để leo rank ngay.