Đấu Trường Chân Lý: Bạn đã biết cách xây dựng trang bị cho Pyke chính xác?

Không phải carry AP, không phải Đấu Sĩ hút máu, mà chính lối xây dựng tank mới là chân ái cho Pyke trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Pyke là một trong những tướng mạnh xuất hiện trong mùa 8.5 của Đấu Trường Chân Lý, cả 2 Tộc/Hệ của vị tướng này Tin Tặc lẫn Sứ Giả Hư Không đều có hiệu ứng mạnh và có thể sử dụng trong nhiều đội hình meta hiện tại.

Tuy nhiên, phải nói thật là nhiều game thủ vẫn chưa tìm cách xây dựng Pyke tối ưu khi đưa đồ sát thương thì hắn không thể tận dụng được vì sát thương cơ bản thấp, đồ năng lượng hay AP thì quá lãng phí vì vẫn còn những vị tướng khác đi kèm với hắn có thể sử dụng tốt hơn (Leblanc)…

Pyke hiện tại đang được nhiều trang hướng dẫn đề xuất lối trang bị hỗ trợ/AP

Đồ đấu sĩ thì trong giai đoạn đầu mùa và cả khi thử nghiệm PBE thì đã nổi lên lối đánh Pyke carry với Huyết Kiếm và Quyền Năng để tận dụng lượng hút máu khủng thì Tin Tặc, tuy vậy sau khi bị nerf sát thương cơ bản kỹ năng và mất mốc kích hệ Tin Tặc sớm thì lối xây dựng này phải nói là đã tuyệt chủng.

Vậy nên cuối cùng thì chỉ có lối xây dựng tank là chân ái đối với những game thủ muốn tận dụng Pyke hiện tại.

Theo đó, lối xây dựng tank có điểm lợi là Pyke sẽ trở nên bền bĩ hơn (tất nhiên rồi), so với một vị tướng 2 vàng. Nhất là khi không có vài giây không thể định vị được khi cưỡi Hackerim thì việc up đồ tank nhiều sẽ giúp hắn có thể dùng kỹ năng ngay khi giao tranh nổ ra, mà không sợ bị tập trung sát thương (hay ăn khống chế) và chết quá sớm nữa.

Mortdog khen game thủ sử dụng chiến thuật Pyke tank với ấn Linh Vật, và cho rằng đây là cách tối ưu nhất để tận dụng vị tướng này.

Bên cạnh đó, việc trâu hơn sẽ giúp Pyke dùng kỹ năng nhiều lần hơn để phụ sát thương cùng chủ lực bạn đang có (Leblanc, Warwick hay Gnar).

Nên nhớ là các kiểu đội hình Tin Tặc chỉ có thể phụ thuộc vào 1 chủ lực duy nhất để dọn dẹp hàng sau nên rất dễ xếp khắc chế bằng Syndra hay Morgana, việc có thêm một tướng đột kích hàng sau phụ giúp sẽ giúp đội hình của bạn không bị thiếu hụt sát thương trong thời gian chủ lực đang bị khống chế.

Thậm chí kể cả không ngại khống chế thì Pyke cũng có tác dụng khác khi lên full tank làsẽ đỡ giùm một ulti rất quan trọng của Miss Fortune trong meta hiện tại, sau đó vẫn còn sống để tiếp tục dùng chiêu :

Pyke với những món đồ tank sẽ có tỷ lệ thắng tốt hơn rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu đội hình Sứ Giả Hư Không – Hiểm Họa mới xuất hiện trong meta

Vậy nên đó là những lợi ích khi bạn xây dựng Pyke tank trong meta hiện tại. Hãy hạn chế đưa những đồ AP hay hỗ trợ cho hắn để tránh khiến những trang bị thành phần không hiệu quả, mà thay vào đó full tank mới là chân ái để Pyke có thể tung hoành quang dọc trong Đấu Trường Chân Lý.