Gumayusi bị anti “nhét chữ” dẫn đến phát biểu gây tranh cãi dữ dội

Cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đang cảm thấy không hài lòng về phát biểu mới đây của tuyển thủ Gumayusi.

Trong buổi stream cách đây không lâu, Xạ Thủ Gumayusi đã có những phút trải lòng về thành tích của T1 cũng như bản thân, đồng thời hướng tới MSI 2023. Tuyển thủ này cho biết có chút thất vọng khi không thể lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2023.

Mọi chuyện tưởng như bình thường cho đến khi cộng đồng fan LCK đã trích dẫn lại một câu nói của Gumayusi trong buổi stream này với nội dung “Trong LMHT, việc giành chức vô địch hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả.

Buổi stream tối 21/4 của Gumayusi nhận được nhiều sự chú ý

Phát biểu này của Xạ Thủ nhà T1 nhanh chóng được lan truyền khắp các diễn đàn ở Hàn Quốc, đồng thời được dịch cả sang cả báo Trung Quốc. Nhiều người cho rằng câu nói trên của Gumayusi thể hiện sự không tôn trọng với việc Gen.G Esports vừa lên ngôi vô địch, cùng với đó như là một cách nói tránh sau 4 trận thất bại liên tiếp của T1 ở Chung kết. Do đó, tuyển thủ này đã phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích.

Có thể bạn muốn xem thêm: CES và SE phản bác ý kiến của Optimus về đội ngũ media ở VCS

Trước tình hình này, cộng đồng fan T1 quyết tâm làm rõ và đòi lại công bằng cho tuyển thủ của mình. Quả nhiên Gumayusi có nói câu trên nhưng nó trong một đoạn chia sẻ dài. Tuy nhiên, một nhóm anti đã cố tình cắt câu nói đó ra khỏi ngữ cảnh để khiến Gumayusi gặp rắc rối.

Fan Hàn chỉ trích Xạ Thủ T1 khá nhiều sau phát biểu này

“Tôi không biết các môn thể thao điện tử khác sao, nhưng ở LMHT thì vô địch không hề có ý nghĩa gì hết. Không phải là hoàn toàn có ý nghĩa gì, mà là thông qua đánh giá của mọi người, vô địch chưa chắc đã là điều gì to tát. Dù có lên ngôi vô địch mà mùa sau thi đấu tệ thì cũng sẽ bị chỉ trích như thường. Đối với tôi, mỗi ngày đều như một hành trình mới.” Nguyên văn đoạn chia sẻ của Gumayusi.

Có thể thấy rằng ý kiến của Gumayusi không phải là xem nhẹ chức vô địch như những bài viết “gán tội” mà chỉ đơn thuần là những nhận xét mang tính chủ quan. Vụ việc này cho thấy các fan cũng cần kiểm tra đầy đủ ngữ cảnh về đoạn phát biểu của một tuyển thủ thay vì chỉ tin vào một đoạn clip hay trích dẫn trên các mạng xã hội.