Đấu Trường Chân Lý: Bạn đã biết Varus carry khủng đến mức nào trong đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn chưa?

Là một bài khá truyền thống ở DTCL mùa 7, nhưng đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn đang nổi lên mạnh mẽ trong phiên bản mới, chủ yếu vì nó không sợ bị tranh và đạt đến các mốc sức mạnh sớm hơn các bài meta khác.

Không như các đội hình Corki, Xaya hay Deaja toàn các carry đắt tiền, bài Varus và Đấu Sĩ toàn các tướng 3 vàng rất dễ kiếm, cũng như dễ thay thế trong trường hợp bạn không kiếm ra các quân cờ cấp cao.

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Khi nào nên chơi đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn? Bạn nên hướng tới cách đánh này nếu có được Varus hoặc Illaoi từ sớm – tốt nhất là sau 3 vòng đánh quái đầu tiên, cũng như các mảnh nhỏ để ghép thành đồ core cho Varus sau này như nhiều Kiếm B.F hay Cung Gỗ.

Bạn cũng có thể xoay sang bài này nếu có các chúc phúc rồng thần ngon lành như Vương Miện Xạ Tiễn, Tên Bạc (mỗi 3 đòn đánh của tướng Xạ Tiễn sẽ gây sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch), đặc biệt là Quà Từ Vũ Trụ (Viên Thượng Long có phần trăm ra thêm phần thưởng).

Do đây là một bài reroll phụ thuộc vào carry 3 tiền, nên cần phải có khởi đầu tương đối để đứng top đầu. Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn rất dễ để top 4 (57%), nhưng nếu muốn top 1 thì chúng ta phải có đồ với lõi đẹp để có thể đẩy máu lên cấp từ sớm.

Đồ chuẩn cho Varus sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runann và Kiếm Tử Thần. Cuồng Đao là đồ bắt buộc với các tướng Xạ Tiễn không cần giải thích, còn lý do dùng Kiếm Tử Thần là vì chiêu cuối của Varus tương tác theo sức mạnh công kích, tức là càng nhiều sức mạnh công kích trắng nó càng khỏe, cộng thêm Varus 3 sao nên Kiếm Tử Thần là lợi nhất.

Đồ của Illaoi sẽ là các món thủ, ưu tiên Giáp Lửa, Vuốt Rồng và Áo Choàng Gai. Tướng này vốn đã có khả năng đánh cắp giáp kháng phép theo thời gian, nên những món đồ đánh trì trạc càng lâu càng có lợi. Áo Choàng Gai nhằm tránh các thể loại Daeja Găng Bảo Thạch hay Olaf Sát Thủ Vô Cực Kiếm one shot hàng tank của bạn, Giáp Lửa để giảm hồi máu. Đây là các món core quan trọng nhất, đồ thừa ra về late game có thể ghép Cờ Lệnh, Thông Đạo hay Vuốt Ma Ám đều tốt.

Về cách chơi, đầu tiên hãy giữ máu với 2 Đấu Sĩ là Tahm Kench và Skarner, đi kèm với 2 Xạ Tiễn là Ezreal cùng Twitch. Bạn có thể ghép đồ sớm của Varus cho Ezreal hoặc đồ Illaoi đem cho Tahm Kench cầm để giữ máu. Trong trường hợp bạn may mắn có 3 Thượng Long ngay từ đầu thì hãy cho chúng vào ngay để lấy tối đa lợi tức từ viên Thượng Long đầu tiên.

Bạn nên lên cấp đều đặn để up lên 5 sau vòng đi chợ đầu tiên, lúc này hãy cho Thượng Long vào. Bài này bắt buộc phải có một trong 2 tướng Thượng Long 3 tiền core từ sớm. Nếu như bạn để quá lâu thì sẽ rất tốn máu để roll về sau. Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn ở cấp 5 có thể trông như sau (cho 3 Thượng Long nếu bạn có thể).

Dù bạn đánh được chuỗi thắng hay phải đánh chuỗi thua thì đến vòng 3-2 bắt buộc phải up lên 6. Cái này có 2 tác dụng, một là để mở khóa mốc 4 Đấu Sĩ và 2 Xạ Tiễn nhằm giữ máu, thứ hai là để roll viên Thượng Long thứ 2, với khả năng cao là sẽ ra Varus 2 sao hoặc Illaoi sớm. Nên bắt tất cả Skarner mà bạn thấy vì nếu Skarner may mắn lên được 3 sao thì sẽ giữ máu vô cùng tốt .

Luôn luôn giữ 1 Ezreal hoặc 1 Twitch ở trên hàng chờ để có thể thay Varus vào ngay lập tức và chuyển đồ cho vị tướng này. Trong trường hợp phải bán Ezreal hoặc Twitch đang giữ tạm đồ đi, thì chúng ta cũng sẽ có tướng để thay vào ngay mà không lo việc không kích đủ hệ.

Không cần phải roll sớm, thường chúng ta sẽ lên cấp 7 ở vòng 4-1 (sau round đánh sói), lúc này hãy roll ít nhất là 40 vàng để kiếm hoặc Varus 3 hoặc Illaoi 3 sao. Tôi khuyến khích nên all-in hết tiền nếu như bạn đang có nhiều Varus, nhằm tối đa hóa lợi tức và tiện thể kiếm các tướng Xạ Tiễn hay Đấu Sĩ đắt tiền như Xayah hay Ornn. Đặc biệt là Ornn sẽ bị tranh vô cùng nhiều ở late game, nên nếu như bạn tiếc tiền ở lúc này thì khả năng về sau chẳng còn tướng để mà roll đâu.

Đừng lo về việc eco của mình thụt xuống tận đáy, vì vốn dĩ lối chơi của đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn Varus nó hơi khác các bài reroll khác. Trong một vài trường hợp nếu bạn có chuỗi thắng và còn nhiều máu, thì có thể lựa chọn để chờ lên 8 mới bắt đầu bung tiền, nhưng tôi không khuyến khích lắm vì đội hình này cần phải hoàn thiện càng sớm càng tốt.

Sau khi Varus và Illaoi đều đã 3 sao thì tùy thuộc vào lobby đang đánh những gì mà bạn có thể cắt bớt các tướng không cần thiết. Thường thì đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn chuẩn ở cấp 8 sẽ là 4 Đấu Sĩ và 4 Xạ Tiễn, nhưng trong cái meta mà Xayah bị tranh giành thế này thì bạn có thể cắt xuống còn 2 Xạ Tiễn và đánh 4 Đấu Sĩ.

Hãy cho Syfen vào ở cấp 7 để có mốc 4 Đấu Sĩ + 2 Xạ Tiễn, sau khi lên 8 thì 1 slot thừa ra bạn có thể nhét thêm các tướng 5 tiền như Yasuo hay Bard để tăng thêm độ linh động. Syfen về late game có thể là carry thứ 2 phụ thêm cho Varus, khả năng trừ giáp của nó sẽ giúp counter lại mấy bài như Ngọc Long hay Volibear.

Cũng tùy theo bạn có ấn Đấu Sĩ hay không, nếu có thì chúng ta sẽ lên được mốc 6 Đấu Sĩ hoặc bỏ bớt một tướng không cần thiết để cho thêm các tướng 5 vàng vào. Nói chung trừ 2 core là Varus + 1 Xạ Tiễn cùng Illaoi, thì đội hình này có khả năng xoay bài vô cùng dễ vào late game.

Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn là một đội hình vô cùng tốt để leo rank trong phiên bản này, nó cũng khá dễ đánh và không cần phải suy nghĩ xoay bài quá nhiều, thích hợp cho những ai đang tìm một bài đơn giản để sử dụng.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

43,490,000 đ

51,990,000 đ

8,730,000 đ

9,230,000 đ

20,990,000 đ

22,990,000 đ

21,490,000 đ

25,990,000 đ

12,560,000 đ

12,860,000 đ

12,120,000 đ

12,620,000 đ

18,400,000 đ

18,900,000 đ

11,760,000 đ

12,260,000 đ

22,220,000 đ

23,220,000 đ

16,200,000 đ

16,700,000 đ

15,010,000 đ

15,510,000 đ

19,530,000 đ

20,030,000 đ