Đấu Trường Chân Lý: Cách tận dụng bài Sett Đại Ca để leo rank

Là một trong những “Lõi Anh Hùng” tốt nhất trong mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý, Sett Đại Ca sẽ còn mạnh hơn trong 13.15.

Là một trong những vị tướng có “Lõi Anh Hùng” trong mùa 9 của ĐTCL, Sett tỏ ra là một đơn vị chống chịu tuyến trước vô cùng tốt.

Hơn nữa, sát thương cơ bản từ kỹ năng của Sett là không hề nhỏ nên đơn vị này đóng vai trò quan trọng trong những đội hình như Ionia, Dũng Sĩ. Hôm nay hãy cùng đến với cách tận dụng vị tướng này để giữ rank trong 13.14, và thậm chí là có thể dùng được trong 13.15 thì Sett sẽ có một thay đổi quan trọng để hắn càng tỏa sáng hơn nữa.

Trong 13.15 thì Sett sẽ gập bụng khi ở 60% máu tối đa (thay vì 40%) như hiện tại, giúp hắn có thể lao vào chủ lực đối phương đấm sớm hơn.

Để tận dụng lõi Đại Ca để biến Sett trở thành tướng vừa lì lợm, sát thương cực cao ở giai đoạn giữa trận. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách xây dựng đội hình dưới đây.

Đầu tiên là việc chọn Huyền Thoại, chúng ta có thể lấy bất kỳ Huyền Thoại này tùy ý nhưng khuyến khích là nên chọn Poro để có cơ hội ra Lõi Đại Ca nhiều hơn. Còn không thì là LeeSin cho việc bổ trợ reroll giữa game.

Vào game, thì chúng ta sẽ xây dựng khung bài Ionia bất kỳ với việc kích hệ Dũng Sĩ cho Sett để tank (đi song song với Warwick). Nếu có Sett Đại Ca ngay từ Lõi Nâng Cấp đầu thì có thể thoải mái ghép đồ sớm để giữ chuỗi cho đến vòng 3.

Một điều khá mạnh của đội hình này chính là sự đa dạng, khi Sett có thể dùng tất cả các trang bị từ AP, chống chịu cho đến phần nào đó AD (ví dụ Vô Cưc. Nên bạn có thể thoải mái ghép đồ từ sớm để lăn cầu tuyết trong giai đoạn này.

Trong giai đoạn vòng 3-1 và 3-2 thì chúng ta có thể suy tính 2 việc reroll Sett hoặc tận dụng lợi thế lên cấp để chơi bài cao cấp. Tùy tình hình mà chúng ta sẽ có những kiểu biến thể 4 Dũng Sĩ + 2 carry như sau :

reroll Warwick và Sett nếu Lõi 2 ra Lõi Anh Hùng của Warwick, còn không thì chuyển sang Kalista carry
Galio + Soraka reroll nếu ra Lõi Anh Hùng của Galio thứ 2

Có thể bạn chưa biết là việc chọn Lõi Anh Hùng liên tiếp là có thể xảy ra nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Đại Ca + Ngọn Gió Chiến Tranh/Thợ Săn Tàn Nhẫn cho bất kỳ đội hình nào ở trên.

4-1 lại tiếp tục là công cuộc lên cấp và roll ở 7 nếu chơi quanh bài 3 vàng như Kalista, Darius, Garen (chỉ chơi nếu như chúng tự ra quá nhiều trong giai đoạn này).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn bài dị Ryze Zaun “Vô Hạn Kiếm Giới”

Về cuối game, chỉ là xoay quanh 2 việc lựa chọn giữa dừng ở cấp 7-8 và roll nốt tướng 3 sao, hoặc up 9 thẳng (vì Sett rất mạnh ở giai đoạn giữa game). Trong mọi tình huống thì chúng ta đều hướng đến đội hình cuối là 6 Dũng Sĩ + carry (tiêu biểu là Ahri vì kích Ionia cho Sett) :

Đội hình khi slowroll Sett + carry
Đội hình dành cho fast 9

Một số lựa chọn Lõi Nâng Cấp khác :

Nhìn chung, Sett Đại Ca là một đội hình thú vị, tùy biến về mặt trang bị và lối chơi. Bạn nên chọn Lõi Sett trong phần lớn thời gian và tận dụng sức mạnh mà hắn mang lại ngay từ bây giờ.