Đấu Trường Chân Lý: Cộng đồng than vãn đấu mùa 7 quá lâu, Riot tìm cách rút ngắn thời lượng

Dù ĐTCL mùa 7: Thế Giới Rồng được đánh giá khá cao nhưng cộng đồng vẫn cho rằng thời gian mỗi ván đấu hiện tại là hơi lâu so với thông thường.

Sau khoảng 2 tuần ra mắt, ĐTCL mùa 7 đang mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Với hệ thống Lõi Nâng Cấp đa dạng cùng sự xuất hiện của các tướng Rồng Thần, có nhiều đội hình đáng sử dụng ở mùa giải này. Chính điều này đã giúp cho Riot không phải cân bằng quá nhiều, ngoài việc giảm sức mạnh một số tướng lỗi như Nami, Varus, Sylas.

Từ những streamer ĐTCL hàng đầu cho tới người chơi thông thường đều đánh giá cao ĐTCL mùa 7. Thế nhưng mới đây cộng đồng đã chỉ ra một điểm trừ của mùa giải này, đó là việc thời gian trận đấu thường khá lâu. Trung bình người chơi phải mất từ 35 đến 40 phút để kết thúc một ván đấu trong top 4.

Vòng 4.7 với Kho Báu Rồng có thời gian dài để game thủ dễ lựa chọn trang bị

Trước luồng ý kiến này, trưởng nhóm thiết kế ĐTCL – Riot Mortdog đã có những lời giải thích, đồng thời hứa hẹn sẽ khắc phục vấn đề về thời lượng ván đấu. Theo đó, ông cho rằng thời lượng trung bình các ván đấu trong ĐTCL mùa 7 đúng thực là có tăng lên khá nhiều, nhưng số vòng đấu (stage) trung bình thì vẫn được đảm bảo như các mùa trước.

Điều này phần lớn xuất phát từ Kho Báu Rồng (vòng 4.7) khi đây là cơ chế mới thay thế cho Bãi Chim Biến Dị, đồng thời có thêm thời gian để người chơi roll trang bị và lắp ghép. Mortdog cho biết trong bản cập nhật 12.13, khi người chơi đã quen với cơ chế này cũng như các Lõi Nâng Cấp thì thời gian lựa chọn sẽ được cắt ngắn đi từ 5 đến 10 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tìm hiểu đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng one sút one kill

Riot sẽ cắt giảm thời gian lựa chọn lõi và trang bị

Ngoài ra, ở một số vòng khác thì Riot cũng sẽ cân nhắc cắt giảm thời lượng. Tuy nhiên ở những khâu quan trọng như chuẩn bị trước mỗi vòng đấu (30 giây) thì vẫn sẽ được đảm bảo. Những sự thay đổi này dự kiến sẽ giúp nhịp độ trận đấu nhanh hơn đồng thời không làm thay đổi chất lượng của ĐTCL mùa 7.