Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 3 Khổng Lồ tiềm tàng trở thành 1 thế lực trong 12.9?

Khi càng đến gần giai đoạn cuối mùa giải, thì nhiều đội hình “điên rồ” bỗng dưng xuất hiện như 1 vị thần, và 3 Khổng Lồ là một trong số chúng.

Tất nhiên khi đọc vào tựa đề chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy kỳ lạ khi từ đầu mùa đến giờ thì Khổng Lồ chỉ có mốc kích hoạt tại 2 thôi, vậy 3 Khổng Lồ có tác dụng gì ngoài việc tốn đứt 6 slot trên sân?

Như các bạn đã biết thì phiên bản 12.9 sẽ là phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 rồi, nên Riot Games cũng quyết định all in bằng cách thêm rất nhiều cơ chế thú vị vào để những trận đấu cuối mùa đặc sắc hơn. Ví dụ như việc mỗi người chơi đều có thể ấp trứng vàng đầu trận, hay thêm các mốc kích Tộc Hệ mới.

Ở đây trong 12.9 thì 3 Khổng Lồ sẽ cho chúng ta hiệu ứng như sau :

3 Khổng Lồ : Tất cả Khổng Lồ thêm 1600 máu

Cho những ai chưa tưởng tượng được, thì kích 8 Đấu Sĩ cũng chỉ cho lượng máu tương tự mà thôi. Nghĩa là bên cạnh việc miễn nhiễm khống chế, giảm 25% sát thương thì mỗi tướng Khổng Lồ còn nhận thêm 2400 máu. Quả thật đây là một dàn tank khổng lồ ít ai có thể vượt qua.

Vậy nên tại máy chủ thử nghiệm pbe (đang là 12.9, phiên bản VN mới chỉ đến 12.8) rất nhiều người chơi đã thử nghiệm đội hình 3 Khổng Lồ và đạt được kết quả hết sức đáng ngạc nhiên :

Theo đó Tộc/Hệ đi chung với các Khổng Lồ phù hợp nhất vẫn là các Thần Tượng/Thuật Sư với khả năng buff bá đạo. Bên cạnh đó các tướng của Tộc/Hệ này cũng khá cao cấp nên người chơi hoàn toàn không hề sợ bị ngợp trong giai đoạn cuối trận.

Để xây dựng tốt đội hình này thì bạn cần phải nhớ rằng Thần Tượng – Khổng Lồ rất phụ thuộc vào cấp độ. Việc đẩy lên level 8 và 9 là tối quan trọng với đội hình này bởi game thủ cần phải nâng cấp hết các tướng 4 vàng trong đội hình thì sức mạnh mới đủ để đấu với những đội hình khác.

Vì vậy bạn không nên chơi theo một khuôn mẫu nhất định ở đầu và giữa trận, chỉ cần đội hình đó có thể giữ máu và vàng tốt là đã sử dụng được rồi.

Đội hình tối thượng của phiên bản 12.9, chấp các đội hình khác

Bên cạnh đó, với việc hầu như toàn bộ đội hình đều là tướng 4-5 tiền, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bất kỳ trang bị gì mà vẫn đảm bảo tướng của mình gây sát thương hay chống chịu hiệu quả. Nếu có đồ STVL thì để cho Galio (Galio vỗ tay vừa được buff nhè nhẹ), đồ SMPT thì cho Alistar, đồ năng lượng cho Seraphine, Orianna.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt Tộc Hệ được buff mạnh, dễ dàng đạt mốc bùng nổ trong 12.9

Nhìn chung thì đây là một teamcomp mới được sáng tạo ra và đang chứng tỏ sự bá đạo của mình trong công cuộc phá đảo meta. Hãy chờ đến ngày 12.9 chính thức cập bến mà thử nghiệm bài này ngay nhé.