Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Siêu Quậy chủ lực, mạnh nhưng ít ai để ý

Siêu Quậy chủ lực đang là một trong những đội hình “ẩn” của Đấu Trường Chân Lý, có thể đảm bảo cho bạn 1 slot trong top 4 ngon lành.

Trong số các Rồng Thần hiện tại, có lẽ Siêu Quậy là vị tướng ít được quan tâm chú ý nhất trong số đó vì kỹ năng không có hiệu ứng bắt mắt như các Rồng Thần khác – và cũng bởi vì các carry tay ngắn hầu như không có chỗ đứng trong meta hiện tại.

Tuy vậy thật ra Siêu Quậy là một con bài ẩn cực mạnh, có thể giúp bạn leo rank vù vù nếu vận dụng đúng. Nhưng câu hỏi đặt ra làm thế nào để sử dụng vị tướng này hiệu quả? Cùng đi sâu vào tìm hiểu cùng bộ hướng dẫn sau.

Về cơ bản, thì đội hình carry Siêu Quậy sẽ bao gồm 2 Rồng Thần (Siêu Quậy + Terra) + full Bang Hội. Khung bài chủ yếu thì bạn có thể xây dựng nó theo như dưới đây, tất nhiên nếu có Ấn Bang Hội thì cho Terra ngay để kích full hiệu ứng rồi :

Khởi đầu người chơi có thể xây dựng theo khung Xạ Tiễn (Ezreal > Twitch > Varus) để cầm tạm đồ sát thương cho Siêu Quậy, có thể lồng ghép và các tướng Bang Hội/ Kỵ Sĩ thoải mái để def. Hoặc dùng bất kỳ tướng 2 sao nào mà game cho, vì dù sao chúng ta cũng sẽ đổi đội hình giữa game.

Ở vòng 3 cho đến vòng 4, thì nên nhớ rõ là không được sử dụng Siêu Quậy cho đến nó 2 sao, Siêu Quậy 1 thì siêu phế nên có lên full sát thương thì cũng chả ăn được ai mà còn tốn slot nữa (Có thể roll ở cấp 7 để ổn định) :

Có thể ghép với Shi Oh Yu/Idas thoải mái để bổ sung thêm tank, thay bằng Terra về late

Giữa vòng 4, lúc này hãy cố lên cấp 8 vì chúng ta sẽ cần Bard để buff thêm rất nhiều chỉ số cho Jayce và Siêu Quậy. Nếu không thể lên 8 ở 4-2 mà còn ít nhất 3- vàng, thì có thể roll 7 để 2 sao Siêu Quậy rồi lên 8 sau.

Ở vòng 5, nhiệm vụ của bạn sẽ là roll Siêu Quậy 3 sao hoặc nếu chưa có Bard thì cố roll kiểu khát nước để ra nó hoặc lấy trong vòng đi chợ. Tìm Terra :

Chúng ta sẽ cần Siêu Quậy 3 sao để đảm bảo top 1, còn lý do thì bạn xem clip sau chắc sẽ hiểu. Zippy 3 sao với Vô Cực + Kiếm Tử Thần + Diệt thì có thể one shot bất kỳ tướng nào ở hàng sau (vì tanker hàng đầu ít khi nào có % máu nhiều hơn chủ lực đằng sau). Nhưng chắc chắn việc Zippy lên 3 sao sẽ vô cùng khó khăn, nên nếu cảm thấy không tự ra được thì lên 9 và chơi Soraka để ổn định hơn.

Về 2 lối chơi chính của đội hình này thì Siêu Quậy sẽ đóng vai trò Sát Thủ shopee dọn dẹp hàng sau trong lúc Jayce xỉa máu tank từ từ, lượng chỉ số khổng lồ cộng thêm từ Bang Hội (hút máu, giáp, kháng phép, máu) sẽ giúp 2 chủ lực của bạn dù là tay ngắn nhưng cực kỳ trâu chó mà không dễ bị hạ gục. (chưa kể 3 slot giảm sát thương từ Địa Long vừa khít cho 3 tướng chủ chốt là bản thân Terra, Siêu Quậy, Jayce).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: “Hack” hiệu ứng Soraka 3 sao cùng Lõi Liên Kết Linh Hồn và Bạo Long

Tất nhiên, bài này sẽ giúp bạn vào top 4 khá dễ dàng nhờ vào việc ít bị tranh Siêu Quậy cho đến mạnh ở giữa game. Tuy vậy để có top 1 thì bạn phải cần tròn bài (Jayce, Bard đều đang bị tranh cho bài Xayah), hoặc có Siêu Quậy 3 sao (roll nhiều hoặc ít ra có hàng chờ Pandora).

Đây là một bài thú vị mà rất nhiều game thủ đang bỏ qua, bạn có thể thử ngay từ bây giờ và thử nghiệm sức mạnh của Siêu Quậy ngay.