Đấu Trường Chân Lý: Flex 6 Hộ Vệ – một cách hiệu quả để leo rank cuối mùa?

Thay vì lao đầu vào reroll Ezreal + Hộ Vệ thì đội hình flex 6 Hộ Vệ có thể chuyển bài, chuyển carry thoải mái và bớt mạo hiểm hơn nhiều.

Nếu là người chơi hay leo rank Đấu Trường Chân Lý, chắc chắn bạn sẽ để ý sự phổ biến của các Hộ Vệ bỗng dưng tăng mạnh ở các phiên bản gần đây. Nào Ezreal, Senna reroll…. khiến lúc nào cũng có 2-3 ôm các Hộ Vệ và tướng 1 tiền reroll nhìn rất ngứa mắt.

Tuy vậy thật ra trong meta hiện tại thì việc sử dụng 6 Hộ Vệ mới là chính đạo khi Máu Tối Đa tạo khiên được tăng lên 80% từ 70%. Bên cạnh đó trong lối chơi 6 hộ Vệ thì bạn cũng sẽ dùng tiền để lên cấp – một cách đầu tư khôn ngoan hơn đánh đố bản thân mình cùng việc reroll, trong trường hợp có quá nhiều người tranh bài.

Mục tiêu của 6 Hộ Vệ là có thêm Ấn từ Lõi Công Nghệ (hoặc ghép lên) lý tưởng nhất là cho carry để toàn bộ đội hình của bạn câu kéo đến đánh quá giờ (khi đó những trang bị ưu tiên như Giáp Lửa, Cuồng Đao, Kiếm Súng, Quyền Trượng sẽ trở nên cực mạnh).

Các điều kiện cho thấy nên chơi đội hình này :

-Có hiệu ứng Huyễn Long tốt : Kiếm Phép/Đao Thủ > Đấu Sĩ/Chiến Tướng > tất cả hiệu ứng còn lại.

  • Nếu không có hiệu ứng Huyễn Long tốt, fast 9 và chuyển sang Aurelion Sol/Ao Shin :

-Lõi tốt: Thăng Hoa, Túi Cứu Thương, Bùa Rừng Xanh

-Ấn/+Hộ Vệ từ Lõi

-Có trang bị Kim Long tốt

Khởi đầu, thì bạn hãy giữ các tướng Hộ Vệ trong lúc tìm các tướng carry dưới đây để giữ đồ và bắt đầu xây dựng bộ trang bị lý tưởng (Kiếm Súng, Cuồng Đao, Quyền Trượng). Lấy Gậy Quá Khổ trong vòng đi chợ đầu tiên :

Kai’Sa và Volibear có thể giúp bạn kiếm tiền tốt trong giai đoạn đầu, nhưng Ezreal lại là tướng mạnh và dễ 2 sao nhất. Nên hãy cân nhắc 1 trong 3 vị tướng này, tham khảo đội hình dưới với Ezreal :

Trước 3-1 dù tình trang bàn đấu như thế nào cũng cố gắng kích ít nhất 2 Hộ Vệ để có cơ hội tìm các Lõi liên quan đến Hệ này. (Nếu không ra Lõi cần thiết sau 3-2 hoặc không có Xẻng sẵn thì nên nghĩ cách đổi bài).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.21

Nếu có Xẻng Hộ Vệ thì nên roll xuống khoảng 20 vàng để nâng cấp bàn đầu, thay Ezreal bằng carry mới giá trị. Cố gắng 2 sao các Hộ Vệ là được :

Lúc này chúng ta sẽ eco trở lại, tới 3-5 thì sẽ có các lựa chọn như sau :

  • Roll tiếp vài lượt để nâng cấp (nếu có nhiều bộ đôi trên bàn) để giữ máu
  • Rush cấp lên 7 để kích Hệ carry (2 Xạ Tiễn, Kim Long với Volibear hoặc Chiến Binh Rồng với Kai’Sa) tùy việc bạn tiếp tục dùng Ezreal hay roll được tướng khác ngon hơn :
  • Tiếp tục giữ vàng cho đến 4-1

Sau khi roll vài lượt (nhớ giữ Idas, Daeja) thì up 8 ở 4-5, và sử dụng đội hình sau :

Thông thường, ở trên sẽ là đội hình cuối cùng của chúng ta (nếu 2 sao được Long Thần cần thiết sớm). Tất nhiên trong trường hợp có econ thoải mái thì có thể cân nhắc lên 9 và CHỈ thay Aurelion Sol 2 sao vào cho Daeja để có siêu đội hình đánh late.

Lõi cân nhắc :

Trang bị cân nhắc :

Nhìn chung đội hình 6 Hộ Vệ vẫn có sự cứng chắc nhất định như Ezreal reroll nhưng không bị bó buộc vào việc phải reroll toàn bộ đội hình 3 sao để chiến thắng. Mà có thể linh hoạt thay đổi carry giữa chừng – qua đó bạn có thể dễ dàng sống sót hơn trong trường hợp bị quá nhiều người tranh bài.

Hãy thử bài flex ở trên để leo rank một cách thoải mái trong giai đoạn cuối mùa này.