LMHT: HLV Bengi chỉ ra lý do không cấm Aatrox, thừa nhận lỗ hổng chiến thuật của T1

Sau trận thua của T1 trước DRX, HLV Bengi đã giải thích khá nhiều về những sai lầm trong cấm chọn cũng như cách xử lý tình huống của toàn đội.

Trong chiến thắng của DRX, tuyển thủ Đường Trên Kingen đã có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc với Aatrox, đặc biệt là trong hai ván 4 và 5. Tuy nhiên, từ đầu đến cuối thì T1 không dành cho vị tướng này bất kì lượt cấm nào, đồng thời để đối thủ chọn trước. Chính điều này đã khiến một bộ phận fan cảm thấy khó hiểu với những quyết định của toàn đội.

Đây cũng là câu hỏi được cánh phóng viên quan tâm trong buổi họp báo sau trận và HLV Bengi nhanh chóng đưa ra những lời giải thích. Điều này một phần từ chiến thuật của T1 cũng như cách phản ứng của từng tuyển thủ trong giai đoạn cấm chọn.

HLV Bengi thừa nhận đã tính toán sai trong ván 5

Là một HLV, tôi cảm thấy phần cấm chọn của mình đã kém hơn đối thủ trong trận đấu hôm nay. Tôi thực sự nắm bắt chiến thuật của đối phương khá muộn và không có phương án đối phó hiệu quả. Nếu chúng tôi chọn trước Varus, tôi nghĩ họ sẽ đối phó với Azir và Renata Glasc, do đó phải cấm Renata Glasc. Tiếp theo, tôi không nghĩ họ chọn Aatrox ở lượt đầu, nên đã thả ra.” HLV Bengi chia sẻ.

Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân cũng đến từ việc Zeus khá tự tin với kèo đấu trước Aatrox. Tuyển thủ sinh năm 2004 cho rằng mình sẽ đối phó được với Kingen, nhưng cuối cùng mọi thứ lại không như mong đợi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Hé lộ mic check ván 5 trận DRX vs T1: Pyosik vẫn “báo”, BeryL quyết đoán gọi “đánh nhà cho anh”

Zeus cũng không kiểm soát được khi đối đầu Kingen

Tôi đã chơi khá nhiều trận đấu tập để tìm cách khắc chế Aatrox và hiểu rõ kèo đấu này. Cách tiếp cận của tôi trong trận vừa qua cũng ổn khi cố gắng thi đấu an toàn trước những ngưỡng sức mạnh của Aatrox. Tuy nhiên đã có nhiều biến số ở giữa trận và Kingen đã thể hiện quá tốt với vị tướng này trong giao tranh, từ đó mang đến nhiều hiệu quả hơn tôi.” Zeus cho biết.