Đấu Trường Chân Lý: Game thủ chuyên nghiệp phân tích cách đặt tướng để người chơi “giãy top”

Mẹo đặt tướng là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong giai đoạn cuối game để phân định thắng thua trong Đấu Trường Chân Lý.

David “dpei” Pei là một game thủ chuyên nghiệp của bộ môn Đấu Trường Chân Lý. Dù không thể tham dự CKTG năm nay, nhưng anh chàng vẫn đủ kỹ năng để có thể có thứ hạng khá ổn áp tại giải Regionals khu vực Bắc Mỹ.

Hôm nay dpei sẽ chia sẽ một ít kinh nghiệm cho người chơi về cách đặt tướng để giãy top. Cụ thể anh chàng này đã sử dụng những chiến thuật, mẹo dưới đây để chuyển hạng 4 thành hạng 2 trong một trận đấu ở giải Regionals khu vực Bắc Mỹ vừa rồi.

Theo đó trong những trận đấu về late thì sức mạnh của từng đội hình khá ngang nhau, nên ăn thua chỉ là một chút may mắn và khả năng đọc trận đấu của từng người chơi riêng biệt. Và dpei đã giải thích rõ ràng cách anh tận dụng từng chút lợi thế để có thể giãy vào một vị trí trong top để giữ điểm của mình.

Tranh top 3

Trong trận đấu này anh đang sử dụng đội hình 4 Ngưu Binh 4 Ma Pháp Sư quen thuộc và có lượng máu tương đương người chơi đứng thứ ba là Setsuko với đội hình fast 9 Quân Cảnh Laser và một vài Hộ Công chưa nâng cấp.

Khi gặp nhau, dpei giải thích cách xếp đặt của mình như sau : Setsuko có đội hình khá mạnh với Mordekaiser 2 sao làm người sát thương chính, do vậy tôi sẽ tập trung vào việc né kỹ năng của vị tướng này và tìm cách dọn dẹp các tướng yếu máu trước.

Kế đó là điều kiện thắng, Twisted Fate cần sống sót đến cuối để tập trung sát thương vào Warwick, Neeko không thể nào solo 1v1 với WW được, cô ta chỉ có sát thương diện rộng thôi.

Vậy nên dpei đã đặt tướng có Thông Đạo ngược hướng với Twisted Fate (Morde thường được đặt ở giữa để không lãng phí tầm dùng chiêu nên tôi không lo Setsuko chuyển vị trí của nó), và qua đó kéo Morde dùng kỹ năng tránh chỗ TF ra. Trong đoạn clip thì do các Hộ Công của Setsuko quá yếu nên TF rất nhanh chóng chuyển mục tiêu sang Morde và hắn không thể dùng kỹ năng lần 2 được, nhưng kể cả khi lần gõ gậy thứ 2 hạ gục Neeko thì vẫn còn đó TF để gây sát thương sốc chết Warwick.

Tranh top 2

Sau khi hạ gục Setsuko, dpei chuyển qua nghiên cứu đối thủ đang top 2 – Kindlegem với đội hình Vệ Binh Tinh Tú với Ấn Vệ Binh Aurelion Sol. Với khả năng gây sát thương diện rộng (Aurelion Sol, Neeko, Miss Fortune) cùng khống chế của Garen thì dpei sẽ tránh việc đặt chung lại các tướng với nhau hết sức có thể.

Theo đó dpei giải thích rằng tầm quan trọng của việc “tìm mắt xích yếu” trong từng đội hình và tập trung hỏa lực vào đó để có lợi thế về quân số, kỹ năng chưa dùng là quan trọng nhất. Bên cạnh đó anh cũng giải thích Ekko là đơn vị tank tối thương khi vừa trâu vừa có thể khiêu khích đối phương khỏi các đơn vị tank thứ yếu của bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm đội hình dị Leona Bluetooth cùng Lõi carry Thiên Hỏa Hoàn Mỹ

Do vậy dpei đã xếp Ekko ngay giữa hàng tank để hắn câu giờ chờ cho Ngọn Gió Thứ Hai kích hoạt. dpei cũng giải thích là bên phía Kindlegem thì Rell – tank chủ lực với rất nhiều đồ nên anh đã đổi chỗ Twisted Fate sang bên phải (nơi có những tướng tank thứ yếu) trong những phút cuối để tránh việc lãng phí sát thương vào nó.

TF bào 3 vị tướng tank rất nhanh

Nhìn chung những phân tích trên khá nhỏ nhặt và có thể nhiều người đã biết. Nhưng những kiến thức nho nhỏ tích tiểu thành đại cũng bạn không ít trong việc giãy top nếu một ngày rơi vào trường hợp giống anh chàng dpei ở trên.