Lý do T1 là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI 2023

T1 đang sử dụng lối chơi chắc chắn hơn nhiều so với những mùa giải trước đó, họ sẽ là ứng viên số 1 cho chức vô địch MSI 2023.

T1 đã trả thành công món nợ với Gen.G trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 vừa rồi. Cả hai đội tuyển đã có trận bo5 tái đấu tại nhánh trên MSI 2023 và trận đấu thực sự đã đem lại rất nhiều khung bậc cảm xúc dành cho người hâm mộ.

T1 là đội tuyển vươn lên dẫn trước 2-0 với những trận đấu cực kỳ áp đảo sau khi áp dụng chuẩn chỉ lối chơi dồn tài nguyên cho xạ thủ. Trong khi đó, GEN cũng cực kỳ kiên cường và bản lĩnh để lật ngược thế trận trong ván đấu thứ 3, ăn baron và kết thúc ván đấu trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ T1.  Ván 4 sau đó là một màn hủy diệt khi T1 vỡ trận ngay từ thời điểm đầu, Peyz có được rất nhiều điểm hạ gục và bắn hết tất cả ngay sau đó. 

Ván đấu thứ 5 quyết định đã diễn ra vô cùng cân bằng nhưng chỉ một tình huống giao tranh thất bại tại đường giữa, T1 đã có thể định đoạt số phận của GEN bằng đợt lính thuận lợi đang đẩy vào khu vực nhà chính. Người hâm mộ thực sự đang rất hy vọng vào một chiến thắng dành cho T1 trong trận đấu sắp tới với JDG và xa hơn có lẽ là chức vô địch tại MSI 2023 một giải đấu quốc tế, điều mà T1 đã bỏ lỡ cả 2 lần trong năm 2022. Có những điều khiến chúng ta có thể tin tưởng vào luận điểm này.

Lối chơi của T1 hiện tại đã hạn chế tối đa sai lầm

Điều đầu tiên chắc chắn phải kể tới việc T1 không còn thường xuyên lựa chọn các vị tướng đánh mạnh giai đoạn đầu trận, hướng tới lối chơi win lane win game ở cả ba khu vực đường. Thay vào đó, T1 tại MSI thực sự rất khác so với ngay giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 vừa kết thúc cách đây 1 tháng trước.

Không còn các chất tường carry cho Zeus, không còn các vị tướng xạ thủ hỗ trợ cho Keria, không còn các chất tướng carry như Azir cho Faker… các lựa chọn của T1 hiện tại đã an toàn hơn rất nhiều. Zeus luôn sử dụng các chất tướng chống chịu trong khi các người chơi còn lại của T1 tập trung tạo lợi thế cho Gumayusi và Keria ở khu vực đường dưới.

Lối chơi này chắc chắn hơn nhiều so với trước đây khi yêu cầu các đường của T1 phải thắng trước những đối thủ không hề thua kém về trình độ mà sẽ hướng tới những tình huống giao tranh tổng 5vs5 giữa cả hai đội. Điều mà T1 đã thực hiện không tốt trong những trận đấu chung kết những mùa giải vừa qua. Sẽ không còn là những trận đấu có lợi thế trong giai đoạn đi đường và sau đó bị comeback trong những giao tranh tổng nữa, T1 sẽ thi đấu sòng phẳng với mọi đối thủ của mình tại các tình huống combat.

Phong độ các tuyển thủ đang “bay

Phong độ và yếu tố tâm lý sẽ luôn ảnh hưởng ít nhiều đến những tuyển thủ LMHT dù đó có là T1 đi chăng nữa. Tuy nhiên tại MSI 2023 năm nay, chúng ta đã thấy các thành viên của T1 ổn định và ít mắc sai lầm hơn nhiều. Zeus sẽ không thể choke và dù có choke cũng sẽ luôn có tác dụng với những vị tướng chống chịu của mình. Faker thì vẫn luôn là đầu tàu của team trong những tình huống quan trọng nhất.

Gumayusi và Keria đang trở lại với phong độ hủy diệt dù không còn được ưu tiên sử dụng các chất tướng tay đôi 2v2 mạnh tại đường dưới. Gumayusi vẫn ở đó, vẫn duy trì dược sự ổn định để gánh vác trọng trách là người gây sát thương chính trong đội hình và lối chơi của T1 thời điểm hiện tại.

Trận đấu với JDG sẽ chứng minh tất cả

JDG thực sự đã mạnh hơn rất nhiều sau 2 sự bổ sung chất lượng là knight và Ruler tại hai vị trí đường giữa và xạ thủ. Phong độ thi đấu của cả hai cũng thực sự hủy diệt trong những trận đấu gần đây khi đè bẹp hoàn toàn các đối thủ của mình tại MSI 2023 mà chưa để thua bất kỳ một ván đấu nào.

Lối chơi được JDG sử dụng cũng có điểm tương đồng với T1 khi luôn ưu tiên đường trên chống chịu cho 369, Ruler và knight sẽ đảm nhận trọng trách carry. Đương nhiên JDG cũng sẽ hướng tới những tình huống giao tranh tổng để dành được lợi thế và kết thúc ván đấu.

Trận đấu sắp tới của T1 và JDG chắc chắn sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn khi các tuyển thủ của 2 đội đều đang có phong độ cao, lối chơi cũng có sự tương đồng và đây cũng có thể được coi như trận chung kết sớm của giải đấu khi cả hai đều đang băng băng trên chặng đường tiến vào trận chung kết tổng.

Xem thêm: Gumayusi: “Tôi và Peyz đều đã chơi tốt nhưng cả hai đều không hoàn hảo”

Đây sẽ là một trận đấu cân tài cân sức và là thuốc thử cực đại của T1 tại MSI năm nay mà nếu vượt qua được, chắc chắn T1 đã chạm 1 tay vào chức vô địch MSI 2023. Liệu Kẻ Diệt Trung – T1/Faker có tiếp tục dành chiến thắng trước nhà đương kim vô địch của khu vực LPL hay không? Câu trả lời sẽ có vào ngày 18/05 tới.