Đấu Trường Chân Lý: Hack sát thương cùng tương tác “dị” Seraphine + Pantheon/Graves

Seraphine + Pantheon/Graves đang làm mưa làm gió Đấu Trường Chân Lý khu vực TQ, thậm chí còn là counter số 1 bãi rác Nunu Chiến Binh Rồng.

Trong lịch sử của Đấu Trường Chân Lý, đôi lúc chỉ cần vô tình phát hiện ra một số tương tác kỹ năng “ẩn” của 2 vị tướng với nhau là cộng đồng game thủ có thể sáng tạo ra những kiểu đội hình vô cùng “lỗi sát thương” để leo rank.

Thậm chí 2 vị tướng liên quan gì với nhau cũng có thể ghép thành đội hình, tiêu biểu cho kiểu tương tác dị này chính là cặp đôi Pantheon và Varus trong mùa 5 Đấu Trường Chân Lý khi trước :

Pantheon kích hiệu ứng sát thương thêm của Varus liên tục

Và trong mùa 7 thì kiểu tương tác dị này một lần nữa được tái hiện lại với Pantheon, nhưng thay vì Varus thì chúng ta có Seraphine – một trong những vị tướng mới của Thủy Long. Theo đó cho những ai chưa biết thì hiệu ứng kỹ năng của Seraphine sẽ tạo lá chắn và cho thêm sát thương mỗi đòn tấn công cho tất cả những tướng trong phạm vi 2 ô xung quanh cô nàng.

Còn kỹ năng của Pantheon trong mùa 7 này cũng tương đối giống mùa 5, vẫn dựng khiên lên và tấn công liên tục kẻ địch trước mặt mà thôi. Nghĩa là khi kết hợp 2 vị tướng này với nhau thì mỗi cú chọc giáo của Pantheon đều kích lượng sát thương thêm từ Seraphine giống như Varus hồi trước.

Tương tác này còn được đưa lên tầm cao mới nhờ Graves khi hắn luôn bắn ra 4 viên đạn, và mỗi viên lại kích hiệu ứng này thêm một lần nữa. Và nhất là hắn là mảnh ghép phù hợp cho đội hình này khi kích thêm Hệ Pháo Thủ cùng Zeri.

Như vậy, với 3 mảnh ghép Seraphine + Graves + Pantheon thì các tướng trong đội hình chủ chốt của chúng ta sẽ như thế này. Tùy vào việc carry của đối phương ở đâu thì bạn có thể chuyển cả cái kim tự tháp về hướng đó, còn không thì cứ giữ nguyên thôi :

Các trang bị thì cũng khá đơn giản và dễ hiểu, Băng Giáp thì đang là trang bị hot nhất của game nên để cho Zac làm tanker phía trước là được, Quỷ Thư cho Seraphine vì mỗi đồng minh khi kích hoạt hiệu ứng đòn đánh từ kỹ năng của cô nàng đều sẽ đốt kẻ địch, và cuối cùng Cờ Lệnh là để cho các Pháo Thủ đằng sau bắn nhanh hơn.

Về lối chơi, chúng ta sẽ xây dựng khung bài lên từ Thủy Long/Pháo Thủ. Thủy Long cũng là Tộc/Hệ cho tiền nên về cơ bản bạn sẽ rất ổn định kinh tế trong giai đoạn đầu, thậm chí có thể cân nhắc ghép các trang bị cho chuỗi thắng từ sớm như Cờ Lệnh, Thông Đạo, Giáp Lửa để giữ máu (vì đội hình không kén trang bị nên cứ ghép thoải mái trước, về sau lấy thêm đồ từ Kho Báu bổ sung cho carry). Lên cấp 5 ở 2-3 hoặc 2-5 tùy tình hình :

Lên 6 ở 3-1 hoặc 3-2, sử dụng Senna/Aphelios thay cho Graves và Sylas thay cho Pantheon trong giai đoạn này trước đã. Để chúng cầm tạm đồ :

Ở giữa game, mục tiêu chúng ta vẫn là tích tiền để lên cấp và reroll Seraphine. Sát thương trên đòn đánh ở cấp 3 sao của cô nàng có sự khác biệt vô cùng khủng khiếp so với 2 sao nên có điều kiện là phải 3 sao ngay :

Lên 7 ở 4-1 và roll đậm xuống lấy các tướng 4 vàng cần thiết, dừng lại khi tất cả tướng 2-3 vàng đã 2 sao hoặc trong trường hợp Seraphine 3 sao. Eco lại và tiếp tục lên 8 ở 5-1 (roll tiếp để 2 sao Graves/Pantheon) hoặc xa hơn là lên 9 (ít khi nào được). Hoặc có thể dừng ở 8 vào roll 3 sao Graves Pantheon.

Các tướng có thể bỏ vào ở 2 slot cuối khá đa dạng từ Bard (đối đầu với nhiều nhà phép), Yasuo (để dành đấu Nunu Chiến Binh Rồng, hoặc thậm chí 1 con Pantheon/Graves thứ 2.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 7.5: Lợi dụng Thượng Long để “hack cấp”

Mục tiêu của đội hình này sẽ là buff cả team để chúng đánh nhanh nhất có thể và kích hiệu ứng đòn đánh từ Seraphine càng nhiều càng tốt. Kiểu đội hình này đang được đánh giá rất cao vì trang bị dễ ghép, không phụ thuộc quá nhiều vào cấp độ (tròn bài chỉ cần cấp 7) hay Lõi Long Thần mà còn khiến những đội hình meta bất ngờ vì lượng sát thương quá ảo của nó.