Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt Tộc Hệ được buff mạnh, dễ dàng đạt mốc bùng nổ trong 12.9

Với tính chất là phiên bản mang tính giải trí vào giai đoạn cuối mùa, DTCL 12.9 sẽ có rất nhiều sự thay đổi.

Đúng như những thông báo từ trước đó, DTCL mùa 6.5 sẽ có hàng loạt sự thay đổi trong hai phiên bản cuối cùng. Mới đây, hai thành viên chủ chốt của đội thiết kế DTCL là Riot Mortdog và Riot Kent đã có những chia sẻ về bản cập nhật 12.9.

Thay đổi lớn nhất chính là sự xuất hiện của Trứng Rồng ở đầu mỗi ván. Mỗi người chơi đều sẽ được cho 1 quả Trứng Vàng với kích thước và thời gian ấp giống nhau. Trứng có 4 loại và sẽ nở ở các vòng 2-1, 3-1, 4-1,5-1 tùy trận, bạn có thể check xem còn bao nhiêu vòng nữa sẽ nở dựa vào con số đếm ngược ở trên chúng.

Trứng Rồng là cơ chế mới xuất hiện trong 12.9

Trong tất cả các loại Trứng Rồng, Ấn Biến Hệ chính là vật phẩm mà mỗi người chơi đều chắc chắn sẽ nhận được. Điều này sẽ giúp cho người chơi có thể tối đa hóa sức mạnh của các Tộc Hệ khi kích hoạt được mốc cao nhất. Và để gia tăng độ hiệu quả đó, Riot cũng đã buff hàng loạt chỉ số ở những mốc cuối của các Tộc Hệ.

Sát Thủ, Thách Đấu, Hóa Kỹ, Thanh Lịch, Thuật Sư, Công Nghệ, Đột Biến (Hút Máu) là những Tộc Hệ đều được gia tăng sức mạnh ở những mốc kích hoạt cao nhất. Khổng Lồ sẽ có thêm mốc kích hoạt 3 Tướng, lúc này mỗi tướng Khổng Lồ sẽ nhận thêm 25% Giảm Sát Thương và 1600 Máu.

Dù chiếm tới 6 slot nhưng sức mạnh của 3 Khổng Lồ là rất khác biệt

Trong khi đó, Cảnh Binh còn ấn tượng hơn khi xuất hiện mốc 5. Khi đạt được ngưỡng sức mạnh này, ngoài việc khóa các mục tiêu của đối thủ, toàn bộ tướng Cảnh Binh sẽ nhận được thêm 80% Tốc Độ Đánh. Tưởng tượng Jayce về cuối trận ở dạng Đánh Xa sẽ mạnh mẽ như thế nào khi người chơi kích hoạt được 5 Cảnh Binh, hoặc thậm chí là tướng bất kì nào khác như Jinx, Zeri khi được dùng Ấn Biến Hệ.

Các đội hình trong phiên bản 12.9 được cho là sẽ đa dạng hơn rất nhiều, từ tướng chủ lực 4, 5 vàng cho tới những bài reroll tướng 1 vàng. Chính Riot Mortdog đã gợi ý rằng đội hình Candy Land với Poppy chủ lực hoặc Illaoi sẽ không phải là những lựa chọn tồi trong phiên bản này. Thậm chí, tướng chống chịu như Alistar cũng sẽ có rất nhiều Sát Thương, và Mũ Phù Thủy là trang bị được đề nghị khi người chơi sử dụng vị tướng này làm chủ lực.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cơ chế ấp Trứng Rồng miễn phí ở phiên bản 12.9

Rất nhiều tướng 1, 2 vàng được buff mạnh

Ngoài Tướng và Tộc Hệ, các Lõi Công Nghệ cũng sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó đáng chú ý nhất chính là Lõi Xoay Bài Tự Động sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các giai đoạn cuối. Đối với những người chơi thích sử mạo hiểm, việc tận dụng lõi này để nâng cấp đội hình một cách bất ngờ là điều rất thú vị.

Bên cạnh đó, tỉ lệ xuất hiện của 3 Lõi Kim Cương trong một ván đấu cũng được nâng cao lên đôi chút. Kết hợp với những điều chỉnh về Ấn Biến Hệ nói trên, người chơi sẽ nhiều lần tận hưởng được sức mạnh tối đa của các đội hình trong phiên bản này. Hiện các game thủ đã có thể trải nghiệm những thay đổi này trên máy chủ thử nghiệm PBE trước khi DTCL 12.9 ra mắt các máy chủ chính thức từ 11/5.