LMHT: Game thủ bất ngờ phát hiện “tính năng” khiến cả team địch bị khóa chat

Chưa rõ đây là lỗi hay tính năng mới trong LMHT nhưng nó thực sự mang đến độ hiệu quả trong vài tình huống nhất định.

Game thủ LMHT thường xuyên gặp phải những trận đấu đậm chất tiêu cực khi có những đồng đội hay đối thủ quá toxic. Ngoài những màn combat trong game, các người chơi này cũng không ngần ngại gõ phím liên tục để chỉ trích đồng đội hoặc khiêu khích đối thủ.

Không chỉ ở những bậc rank thấp, kể cả những người chơi ở Cao Thủ, Thách Đấu hay thậm chí là những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng hay vướng phải điều này. Nhiều người sẽ chọn cách giải quyết bằng lệnh “mute all”, qua đó khóa hết chat, ping từ toàn bộ người chơi hướng tới mình. Tuy nhiên mới đây thì streamer của FNATIC, ELO SANTA, đã phát hiện ra một cách còn hiệu quả hơn.

Thao tác khiến đối thủ bị “cấm chat” khá đơn giản

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, streamer này cho biết chỉ cần gõ 3 ký tự “%!:” lên khung chat, toàn bộ 10 người chơi trong trận sẽ không thể thực hiện được bất kì câu chat nào nữa. Nói cách khác thì mã lệnh đơn giản này sẽ khóa chat toàn bộ, từ chính bản thân người thực hiện lệnh, đồng đội và cả team đối thủ.

Được biết, điều này chỉ vừa xuất hiện trong phiên bản 12.8 và vẫn còn hiệu lực đến thời điểm hiện tại. Streamer ELO SANTA cho rằng đây là một lỗi lớn và đã báo cao lên Riot. Tuy nhiên, một vài người chơi tỏ ra thích thú và cho rằng việc khóa chat toàn bộ người chơi là một tính năng thú vị. Chẳng hạn như khi gặp một đối thủ thích khiêu khích ngay đầu trận, lệnh khóa chat này sẽ giúp cho người chơi tập trung hơn vào kỹ năng tướng, đồng thời khiến đối thủ tức điên vì không tài nào chat được nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trước ngày đụng độ Faker, Ngài Ren tự tin tuyên bố “Nghỉ làm HLV nếu SGB không vào top 6 MSI 2022”

Phần lớn game thủ cảm thấy thích tính năng này

Để cho tính năng trở lại bình thường, người chơi chỉ cần gõ ký tự “%” lên khung chat là mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều game thủ thử nghiệm “tính năng” mới này và cảm thấy thú vị, trong khi đó Riot chưa có động thái nào để tung ra bản fix để sửa lỗi. Rất có thể đội ngũ quản lý LMHT sẽ đợi luôn cho tới khi phiên bản 12.9 được cập nhật, dự kiến vào ngày 11/5 tới.