Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách spam đội hình Lôi Long từ kỳ thủ Hàn Quốc

Sức mạnh của đội hình Lôi Long là rất ổn định trong dù ĐTCL mùa 7 có hàng loạt thay đổi trong những bản cập nhật gần đây.

Trong số 3 tướng có giá trị 10 vàng ở ĐTCL mùa 7, Ao Shin được đánh giá là có khả năng gánh đội ổn định nhất. Trong khi Aurelion Sol cần Ấn Pháp Sư hay Shyvana cần cả đội hình hỗ trợ thì vị tướng Lôi Long này cần ít điều kiện hơn để phát huy khả năng.

Do đó, chỉ cần dàn chống chịu đủ tốt ở tuyến trước cộng hiệu ứng Làm Choáng từ 4 Lôi Long để câu giờ, Ao Shin hoàn toàn đủ khả năng tung chiêu để dọn sạch đội hình đối thủ.

Đội hình Ao Shin có thể được chơi ở mọi ván

Dù tỉ lệ xuất hiện của Ao Shin là thấp nhưng rõ ràng người chơi vẫn có thể spam đội hình này mọi lúc nếu nắm vững nguyên tắc. Mới đây, một kỳ thủ ĐTCL rank Cao Thủ ở máy chủ Hàn Quốc đã cho thấy điều đó khi sử dụng đội hình Lôi Long trong 90% số trận đấu và có tỉ lệ vào top 4 vô cùng đáng kể.

Cách vận hành

Đây là đội hình rất cần sức mạnh của Ao Shin về cuối trận, và với một tướng 10 vàng thì cấp độ tối thiểu để roll là cấp 8. Do đó người chơi cần chuẩn bị một giai đoạn đầu thật khỏe để đủ máu và vàng để lên cấp trong thời gian sớm nhất.

Để triển khai đội hình này, bộ khung Pháp Sư được xem là hợp lý nhất với Nami và Ryze là những tướng có thể giữ trang bị cho Ao Shin. Việc có 2 tướng Luyện Rồng để nuôi Măm Măm (Cóc Thành Tinh) từ sớm cũng là một điều cần phải chú ý.

Có rất nhiều tướng tank để sử dụng trong giai đoạn đầu, nhưng tối ưu nhất về cuối trận vẫn là Sylas (vừa được làm lại) và Ornn (kích hoạt 4 Lôi Long).

Có thể bạn muốn xem thêm: Mẹo Đấu Trường Chân Lý: Thao túng trang bị cùng với Hệ Kim Long

Trong cách chơi của cao thủ Hàn Quốc nói trên, việc đẩy máu đối thủ từ sớm là khá quan trọng. Vì thế, Dao Điện Statikk là trang bị được ưu tiên ghép trước tiên, Giáp Lửa cũng tương tự trong khi Ngọn Giáo Shojin là món rất cần cho Ao Shin.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Sylas, Ornn, Heimerdinger, Lulu, Zoe, Sona, Ao Shin.

Trang bị cần thiết

Ao Shin: Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch, Trượng Thiên Sứ/Mũ Phù Thủy

Sylas: Thông Đạo Zz’rot, Giáp Lửa, Giáp Máu.