Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách chơi chi tiết bài Lối Đi Riêng trong 12.6B

Làm thế nào để tận dụng được lõi công nghệ Lối Đi Riêng trong 12.6B này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đối với Đấu Trường Chân Lý nói riêng và thể loại AutoBattler nói chung, các tộc – hệ luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Thậm chí sức mạnh, tính chất của các tộc – hệ cũng quyết định tới đội hình, meta game và ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính cách xây dựng đội hình của game thủ. Ngay từ việc các đội hình thường được đặt tên dựa theo tộc – hệ mà chúng xây dựng thì chúng ta cũng đủ hiểu tầm quan trọng của chúng rồi.

Tuy nhiên ở mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý thi Riot Games lại tìm cách phá vỡ quy tắc này khi cho ra đời lõi công nghệ có tên là Lối Đi Riêng. Cụ thể thì khi lựa chọn lõi này, các quân cờ không kích hoạt tộc – hệ sẽ có thêm một lượng máu và tốc độ đánh cực kỳ lớn. Tuy nhiên với cái giá đánh đổi lại thì lõi Lối Đi Riêng vẫn không được quá nhiều game thủ ưa chuộng. Vậy làm thế nào để tận dụng được lõi công nghệ này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Về lối chơi thì khi lấy được Lối Đi Riêng ở Lõi đầu tiên thì bạn cần cố hết sức để tận dụng lợi thế từ nó để lăn cầu tuyết. Fast 9 và chơi các bài 4-5 vàng.

Ở đầu vòng 2 lên cấp 4 sớm và lên cấp 5 ở 2-5. Khi đó bạn sẽ có lợi thế về quân số và chất tướng để chơi chuỗi thắng về sau. Ở vòng 4 thì nên giữ econ lại và đẩy cấp 9 thật nhanh để chơi bài 5 tiền.

Về tướng thì nên cân bằng giữa sát thương và tank, kiểu 3 tank 3 damage chẳng hạn, giữ các đôi tướng lại để nâng cấp các tướng cao cấp hơn trong lúc đẩy cấp. Thậm chí làm giống như Cặp Đôi Hoàn Cảnh cũng ok, chơi 2 tướng giống nhau thì chúng vẫn nhận được buff từ Lối Đi Riêng.

Dưới đây là một số tướng mạnh ở từng giá vàng để bạn tham khảo :

1 vàng

Tốt : Caitlyn, Camille, Kassadin & Nocturne

Dùng được : Brand, Darius, Illaoi, Poppy, Singed, Twitch

Yếu : Ezreal, Jarvan IV, Ziggs

2 vàng

Tốt : Corki, Quinn, Rek’Sai, Talon, Swain, Zyra

Dùng được: Blitzcrank, Sejuani, Syndra, Warwick, Zilean

Yếu : Ashe, Lulu

3 vàng

Tốt : Leona, Lucian, Malzahar, Miss Fortune, Morgana, Vex, Zac

Dùng được: Ekko, Gangplank, Tryndamere

Yếu : Cho’Gath, Gnar, Senna

Senna + Gnar nên lấy nếu bạn muốn mix với Thần Tượng

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách lên cấp theo phong cách “sống vội”, fast 9 chưa bao giờ nhanh đến thế

4 vàng

Tốt : Alistar, Braum

Dùng được: Ahri, Draven, Jhin, Orianna, Sivir

Yếu : Irelia, Kha’Zix, Renata, Seraphine, Vi (without jinx)

Giai đoạn này là lúc khó nhất với đội hình Lối Đi Riêng vì các đội hình khác đã bắt đầu kích full Tộc/Hệ và mạnh dần lên. Nên hãy cố gắng nâng cấp càng nhiều tướng càng tốt, giữ Vi để đi chung với Jinx sau này.

5 vàng

Tốt : Jinx, Kai’Sa, Silco, Viktor

Dùng được: Zeri

Yếu : Galio, Jayce, Tahm Kench

Nếu đến được cấp 9, chúng ta sẽ chơi đội hình như thế này :

Có thể chuyển Zeri thành Orianna nếu có trang bị phù hợp, nhưng bản thân Orianna là đơn vị hỗ trợ mạnh hơn nên cân nhắc. Bộ đôi Jinx/Vi có thể được thay bằng Zeri/Zac nếu không có trang bị nào phù hợp.

Chúc các bạn thành công cùng bài Lối Đi Riêng trong 12.6B nhé.