Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình anti meta với Zed full tank

Zed full tank là môt đội hình Đấu Trường Chân Lý linh hoạt khi bạn có thể sử dụng những trang bị phòng thủ ghép đầu, mà vẫn hiệu quả bất ngờ.

Với game thủ của Đấu Trường Chân Lý, có lẽ sẽ không lạ gì với một số đội hình anti meta trong quá khứ như Senna Thuật Sư ở mùa 6.5, Elise Ám Long carry mùa 7, hay Zyra carry Ám Long ở mùa 7.5…

Điểm chung của chúng là được sáng tạo nên bởi game thủ Thách Đấu có tên Reuniclus (hiện đang chơi ở server OCE). Những ví dụ trên cho thấy sự sáng tạo của anh chàng này phải nói là vô cùng ấn tượng khi chỉ mất vài ngày sau khi tạo nên thì chúng trở nên phổ biến (meta) khi vô vàn game thủ bắt đầu bắt chước theo vì nhận ra sự lợi hại của nó.

Lần này, Reuniclus lại quay trở lại và mang đến cho chúng Zed full tank – một hướng đi kỳ lạ nhưng đã giúp anh chàng này leo lên hạng 2 ở giải đấu OCE Lux Open Qualifiers sau khi có khởi đầu tệ hại ngày đầu.

Về cơ bản thì đội hình này cũng chỉ là Zed Quân Cảnh Laser – Tin Tặc bình thường mà thôi, nhưng thay vì những trang bị STVL thường thấy như Vô Cực/Cung Xanh thì chúng ta sẽ lên Giáp Gai, Giáp Lửa, Vuốt Rồng…. cho Zed và biến hắn thành một tướng tank thứ 2 sau Sejuani.

Lý giải cho việc này thì Quân Cảnh Laser đang là đội hình meta với việc cho rất nhiều sát thương từ máy bay không người lái rồi, Zed lên thêm sát thương thì quá thừa mà cũng chả gây ra được bao nhiêu (vì không kích nhiều Song Đấu).

Thay vào đó lên full tank thì cộng thêm kỹ năng của hắn (khi biến ra sau lưng đối thủ thì Zed sẽ không thể chọn mục tiêu trong thoáng chốc, và đối phương buộc phải đổi sang tướng khác để đánh), Zed sẽ có thể sống cực lâu và qua đó kích hoạt càng nhiều đòn bắn từ máy không người lái hơn.

Một yếu tố khác cũng khiến hắn dai dẳng hơn trong giao tranh chính là lượng hồi máu khủng từ Tin Tặc cũng áp dụng cho máy bay không người lái. Nghĩa là đồng minh bị hạ gục trước thì hắn sẽ càng gây thêm nhiều sát thương/hồi máu bản thân để sống sót.

Đây là môt đội hình linh hoạt khi bạn có thể sử dụng những trang bị phòng thủ ghép đầu tiên khi chưa biết đi bài gì, còn khi ra nhiều đồ STVL thì cứ Zed Quân Cảnh Laser – Song Đấu bình thường (hoặc chuyển bài sang Bel’Veth).

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mortdog giải thích lý do vì sao sẽ cho tận 4 lần reroll Lõi Anh Hùng

Để sử dụng đội hình này thì chúng ta cứ đi lên từ Quân Cảnh Laser + Đấu Sĩ ở cấp 5, cả Renekton và Yasuo đều có thể dùng đồ tank rất tốt.

Ở giữa game khi chưa có nhiều unit Quân Cảnh Laser để kích mốc 6 thì chúng ta cứ mix thêm Tộc/Hệ vào theo ý thích hoặc theo tướng roll được. Có một mẹo mà nhiều người không biết là chúng ta có thể để thêm bất kỳ Quân Cảnh nào vào đội hình để lấy thêm máy bay không người lái dù mới chỉ kích mốc 3 như dưới đây :

Cả Vayne + Hiểm Họa cũng là lựa chọn không tồi để def

Ở vòng 4-1 (cấp 7) thì chúng ta nên quyết định để tiền nâng cấp hay roll, nếu đã thua sâu ở suốt vòng 3 thì tốt nhất nên roll xuống để lấy 1 Zed và Tin Tặc (hoặc cả 6 Quân Cảnh Laser nếu hên). Còn nếu vẫn def được thì giữ tiền chờ đến 5-1 mới lên 8 cũng được, lúc đó roll xuống để lấy Zed và Sejuani 2 sao.

Khi lên cấp 9 thì cứ cho tướng 5 vàng vào (Aphelios – đổi đồ Senna sang > Fiddlesticks > Urgot)

Về trang bị : full tank cho Zed – Giáp Lửa = Giáp Gai = các món tank khác.

Đồ STVL cho Senna > Aphelios

Bất kỳ Lõi Anh Hùng nào liên quan đến Quân Cảnh Laser đều có thể dùng tốt.