Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình “cây kem” Nhà Phát Minh – Thuật Sư

Sự lì lợm của Nhà Phát Minh + Thuật Sư đã tạo nên một trong những đội hình Đấu Trường Chân Lý meta mạnh nhất bản 12.8.

Từ bản 12.6 đến giờ, Nhà Phát Minh vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu để leo rank khi có rất nhiều lựa chọn đa dạng về carry lẫn “lì lợm” trong giai đoạn giữa game. Tất nhiên kết hợp cùng Jhin – Xạ Thủ vẫn luôn là cách nhiều người chơi ưu tiên xây dựng nhất, nhưng đó không phải là cách duy nhất để tận dụng đội hình này.

Theo đó, trong bản 12.8 vừa ra mắt thì Thuật Sư cũng nhận được những buff quý giá khiến các vị tướng trong Hệ này cũng mạnh hơn hẳn với hồi máu và lá chắn cộng thêm.

Như vậy người chơi đã phát minh ra kiểu đội hình kết hợp Nhà Phát Minh và Thuật Sư lại. Nhằm kết hợp sức mạnh 2 đội hình lại và khiến chúng được nâng lên một tầm cao mới :

Như các bạn đã biết thì đội hình Nhà Phát Minh với các vị tướng Seraphine, Orianna với lượng năng lượng sử dụng chiêu cao thì sẽ cần khả năng câu kéo giao tranh lâu nhất có thể. Và thế là Thuật Sư với chủ lực tank là vị tướng Morgana sẽ mang đến lượng kháng phép và khiên chắn vô cùng lớn để đảm bảo điều kiện này.

Ngược lại nhược điểm thiếu carry của Thuật Sư sẽ được giải quyết bằng các vị tướng mạnh mẽ trong Nhà Phát Minh như Jayce (bản bắn tay), Seraphine…. Người chơi qua đó có thể linh hoạt giữa những lối đi STVL và SMPT tùy vào đồ rớt ra.

Về lối chơi đội hình này sẽ chơi chuỗi thắng để có thể tối ưu hóa lượng tiền và cấp độ nhằm fast 8 nhanh nhất có thể. Ở giai đoạn đầu thì bạn có thể ghép bất kỳ trang bị nào mà vẫn đảm bảo các tướng trong đội hình Thuật Sư và Nhà Phát Minh có thể sử dụng về sau (tất nhiên tối ưu nhất vẫn là Ezreal đồ STVL, Zilean SMPT, và Singed tank).

Sau khi qua được giai đoạn đầu game ở cấp độ 6-7 thì người chơi nên roll nhẹ để tìm các tướng 3 tiền 2 sao như Ekko, Morgana Senna. Nếu ra Seraphine sớm thì quá tốt để chơi 5 Nhà Phát Minh, còn không thì cứ giữ Thuật Sư thêm thôi. Khi đó có thể bán các tướng 1-2 tiền Nhà Phát Minh kia để chuyển đồ cho chúng và gánh trong giai đoạn này.

Đội hình cấp 7 khi có Seraphine

Tiếp tục eco và xây dựng trang bị cần thiết, chúng ta sẽ fast 8 nhanh nhất có thể và bắt đầu roll xuống tìm khung bài dưới đây :

Nếu không có Jayce thì cứ tiếp tục dùng Senna cầm đồ STVL, hoặc nếu ra Jhin 2 sao thì chuyển qua cũng được. Roll cho đến khi nào chúng ta có Seraphine và Orianna 2 sao, hoặc cảm thấy đội hình đủ mạnh để def thì dừng lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Khung bài fast 9 “vô địch thiên hạ” được tuyển thủ thách đấu Hàn sử dụng tại CKTG

Sau đó thì tùy vào tình hình có thể roll tiếp để đánh cược vào việc nâng cấp Jayce, hoặc lên 9 để thêm tướng 5 tiền vào.

Nếu có Ấn Nhà Phát Minh thì có thể chơi kiểu 7 Nhà Phát Minh :

Sở dĩ chúng ta gọi đội hình này là cây kem vì chỉ xếp đặt theo hình que kem ốc quế thì mới đảm bảo tất cả các tướng trong đội hình đều được được buff khi Orianna hay Seraphine dùng kỹ năng. Bên cạnh đó, Cốc Sức Manh – một trong những trang bị rất mạnh mẽ trong các kiểu đội hình buff như thế này cũng có hình dạng khá giống 1 que kem.

Đây là một đội hình khá mạnh trong phiên bản hiện tại, chính sự đa dạng trong lối xây dựng của nó là một điểm mạnh để người chơi có thể tùy biến theo thế trận (hay gọi là chơi kiểu flex). Khiến bạn cũng không hề bị giới hạn bản thân bởi 1 kiểu chơi nhất định nào.