Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình reroll full 1 tiền: Vệ Binh Ngân Hà Ezreal

Mục đích chính sẽ là câu kéo cho đến khi nào Ezreal trở nên mạnh mẽ nhất có thể, và Ngọc Long và 2 Hộ Vệ Leona Taric sẽ cung cấp điều đó.

Mỗi mùa mới của Đấu Trường Chân Lý luôn có vài kiểu đội hình reroll 1 tiền, chủ yếu dựa vào sức mạnh khi 3 sao của các vị tướng này để leo rank trong lúc meta chưa định hình hay người chơi vẫn chưa nhận ra tiềm năng thực thụ của nó.

Ví dụ trong mùa vừa rồi thì có Brand Thanh Lịch hay xa hơn là bộ đôi Aatrox – Kalista của mùa 5.5 (và thậm chí phần nào đó là Vayne + 4 Hiệp Sĩ).

Ở mùa 7 Vùng Đất Rồng, thì chúng ta lại có kiểu đội hình full 1 tiền vừa được khai phá với tên gọi Vệ Binh Ngân Hà Ezreal, và tất nhiên nhân vật chính của chúng ta là Ezreal + Vệ Binh (Hộ Vệ) rồi.

Mục đích chính của đội hình này sẽ là câu kéo cho đến khi nào Ezreal (có Quyền Trượng Thiên Thần) trở nên mạnh mẽ nhất có thể, để làm được điều đó thì bộ đôi Hộ Vệ 1 tiền khi lên 3 sao + Ngọc Long sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn giữ chân đối phương lại.

Lối chơi

Theo đó, đội hình này sẽ xoay quanh 4 unit 1 tiền là Taric, Leona, Ezreal, Karma, (và phần nào đó Ashe). Chúng ta sẽ dừng ở cấp 5 và 50 tiền để reroll theo sơ đồ dưới đây :

Mục tiêu sẽ là Leona & Ezreal > Taric > Karma/Ashe, 3 sao chúng theo thứ tự ưu tiên đó. Thậm chí có thể roll xuống 0 vàng ở 3-1 tùy tình hình có thủ được hay không. Sau khi hoàn thành reroll các tướng 1 tiền, chúng ta sẽ lên 6 và thêm Lee Sin để kích Chiến Binh Rồng/Lôi Long, có thể để hắn thành Thủ Lĩnh Rồng để thêm phần chống chịu :

Ở cấp 7 chúng ta chỉ còn lựa chọn thêm vào Huyễn Long thôi, nên tướng tốt nhất cho giai đoạn này chắc chắn là Nunu rồi :

Ở cấp 8, lúc này chúng ta đã có tỉ lệ khá tốt để roll ra Long Thần cần thiết rồi. Sau khi lên cấp thì bắt đầu roll xuống tìm Shi Oh Yu để kích 6 Ngọc Long, bỏ Nunu ra thì đội hình của chúng ta sẽ như thế này :

Hầu hết thời gian thì cấp 8 là cấp độ cao nhất mà một đội hình reroll có thể đạt tới, tuy vậy nếu may mắn có cho mình những Lõi Rồng cho thêm slot, hay ghép ra Vương Miện Chiến Thuật thì có thể thêm các unit 5 tiền Hỗ Trợ mạnh vào cho slot thứ 9 ví dụ Zoe (skill đa dạng hỗ trợ rất khó chịu), Bard (thêm buff Bang Hội và Bí Ẩn) hay Yasuo nếu như có đồ STVL dư ra cho hắn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Top những Nâng Cấp Rồng Thần thú vị và mạnh mẽ nhất được game thủ săn đón

Với Yasuo
Với Bard
Với Zoe

Về trang bị

Một điều bạn cần biết khi chơi các đội hình reroll là cố gắng ghép trang bị càng sớm càng tốt, vì chúng ta sẽ chơi ở giữa game chứ không phải nhắm đến late game (đội hình của bạn sẽ hụt cấp trước đối phương trong giai đoạn giữa game). Nên giữ máu bằng trang bị tất nhiên là mục tiêu cao nhất mà bạn nên nhớ khi cân nhắc các mảnh thành phần.

Cũng đừng lo việc không có những trang bị hoàn hảo cho tướng vì biết đâu Long Thần Ban Phước sẽ cho bạn gỡ đồ hay trang bị đang thiếu thì sao?

  • Leona : Giáp Lửa, Giáp Gai, Giáp Máu… bất kỳ đồ tank nào
  • Ezreal : Dao Điện, Quyền Trượng Thiên Thần/hoặc Vô Cực – Găng Bảo Thạch, Áo Choàng Bóng Tối.
  • Taric : Găng Đạo Tặc hoặc bất kỳ đồ tank nào.
  • Ashe : đồ aura, đồ buff

Lõi Rồng

Cũng tương tự trang bị, nên những Lõi cho phép đội hình mạnh mẽ hơn so với đối thủ rất cần thiết, có thể cân nhắc bỏ qua những Lõi cho Ấn Tộc/Hệ – tiền mà thay vào đó chọn các Lõi buff trực tiếp khả năng tấn công của Ezreal và độ trâu chó của hàng tank.

Chúc các bạn leo rank ổn định và có những giây phút vui vẻ cùng loại đội hình reroll mới được phát hiện này.