Đấu Trường Chân Lý: Jax, Zed và Zoe đồng loạt bị nerf cùng đội hình reroll Ashe trong 12.23b

Có khá nhiều sự điều chỉnh sức mạnh trong bản cập nhật ĐTCL 12.23b, đặc biệt là các đội hình đang hot trong giai đoạn đầu mùa.

Như thông báo từ phía trưởng nhóm thiết kế ĐTCL – Riot Mortdog, bản cập nhật ĐTCL 12.23b có tới 55 sự thay đi, từ sức mạnh của các Tướng, Tộc Hệ cho đến những Nâng Cấp Anh Hùng. Và thông tin chi tiết về những sự điều chỉnh này vừa được hé lộ.

Dù cho meta trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 8 vẫn khá đa dạng nhưng cộng đồng cũng dễ dàng nhận ra có một số đội hình mạnh vượt trội, và đợt cập nhật giữa bản 12.23b nhắm trực tiếp vào những đối tượng này.

Ashe 3 sao sẽ không còn quá mạnh

Đầu tiên là việc giảm toàn diện sức mạnh của đội hình reroll Quân Cảnh Laser. Theo đó, vị tướng chủ lực là Ashe bị giảm Sát Thương toàn diện ở mọi cấp độ, từ SMCK cơ bản, tỉ lệ SMCK cộng thêm cũng như Sát Thương kỹ năng. Trong khi đó, chống chịu chính của đội hình là Renekton cũng tương tự khi bị giảm Máu cộng thêm ở cả 3 cấp.

Zoe cũng đang khá mạnh trong đội hình reroll Tin Tặc, do đó vị tướng này cũng bị giảm nhẹ Sát Thương. Trong khi đó, Zed cũng mất đi lượng sức mạnh đáng kể với việc bị giảm tới 10 SMCK, đồng thời là cả Giáp và Kháng Phép.

Trước khi tung ra bản chính thức ĐTCL mùa 8, Riot đã cố tình giảm sức mạnh của Jax nhưng rõ ràng sức ảnh hưởng của vị tướng 3 vàng này vẫn quá lớn. Do đó, tướng Thần Giáp này một lần nữa bị nhắm vào việc giảm Tốc Độ Đánh cơ bản.

Đội hình còn lại cũng chịu ảnh hưởng đáng kể trong 12.23b chính là Ngưu Binh. Các chỉ số kích hoạt của Tộc Hệ này bị giảm toàn diện trong khi tướng chủ lực Viego cũng mất đi kha khá Sát Thương.

Ở chiều ngược lại, những tướng ít nổi bật như Yuumi, Miss Fortune hay Aurelion Sol đều được buff nhẹ, qua đó mở ra nhiều hướng xây dựng đội hình mới. Ngoài ra, bộ đôi Fiddlesticks và Syndra cũng được nâng cấp đôi chút để tương xứng với mức giá 5 vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Tại sao nhặt các trang bị chống chịu sớm, khả năng vào top sẽ cao hơn?

Miss Fortune sẽ có nhiều đất diễn hơn

Hai trang bị chống chịu giúp giữ máu tốt là Dây Chuyền Chuộc Tội và Giáp Máu Warmog cũng bị giảm chỉ số, cùng với đó là hàng loạt sự điều chỉnh ở các Nâng Cấp Anh Hùng. Phiên bản 12.23b sẽ nhanh chóng được cập nhật trực tiếp trên các máy chủ từ 15/12.