Những đội hình không cần Lõi Anh Hùng carry mà vẫn bá trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Có một số game mà bạn không được chọn Lõi Anh Hùng thiên hướng carry mà chỉ chọn những Lõi hỗ trợ hay những Lõi Nâng Cấp bình thường mà thôi.

Lõi Anh Hùng là cơ chế chủ đạo của mùa 8, tuy vậy vẫn sẽ có một số game mà bạn không được chọn Lõi thiên hướng carry mà chỉ chọn những Lõi hỗ trợ hay những Lõi Nâng Cấp bình thường mà thôi.

Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là có kiểu đội hình nào mạnh, không cần dựa vào Lõi carry mà vẫn có thể vận dụng tốt để leo rank hay không? Hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu nhé :

Jax reroll

Là một đội hình siêu hot ở PBE, đến giờ khi phiên bản chính thức cập bến thì Jax Thần Giáp reroll vẫn là một đội hình khuấy đảo rank và luôn là lựa chọn hàng đầu để tranh bài khi có cơ hội.

Bởi lẽ khi Jax biến thành Thần Giáp thì hắn sẽ thành một siêu nhân thừa hưởng sức mạnh của hai quân cờ được hiến tế và nhận 100% máu của họ cũng như chỉ số AD. Với một số đồ phòng thủ mạnh như Huyết Kiếm (tương tác với máu), và tộc hệ hỗ trợ như Đấu Sĩ/Vệ Quân thì rất khó để bạn có thể hạ gục được con quái vật này cho đến khi hắn gõ bonk bonk hết cả đội hình của mình.

Thậm chí bản thân đội hình này quá mạnh và hoàn chỉnh khi các Tộc/Hệ tương thích với nhau quá khít, nên trong hầu hết thời gian Lõi carry/support của Jax chỉ là “cơm thêm” để lấy thêm Jax nhanh cho việc reroll, chứ hoàn toàn không bắt buộc phải có để có thể tranh cho mình một slot trong top 4.

6 Ngưu Binh

Ngưu Binh với hiệu ứng cho khả năng bất tử tạm thời trong 1 giây thì chẳng khác nào một chiếc Áo Choàng Bóng Tối cho tất cả các tướng Ngưu Binh cả, chưa kể lương tốc đánh cộng thêm khủng khiếp sẽ khiến sát thương đầu ra (cả vật lý lẫn phép thuật) của đội hình được vụt lên đến “nóc”. Với khả năng công thủ toàn diện như vậy, chẳng trách mà đội hình 6 Ngưu Binh là một trong những đội hình hiếm hoi của mùa 8 không cần Lõi Anh Hùng carry vẫn hoạt động tốt được :

Tất nhiên, bạn vẫn cần một Xẻng Ngưu Binh cho Zed để có thể đạt đến mốc sức mạnh hoàn hảo như ở trên được. Nhưng chúng cũng gọi là khá dễ kiếm trong một trận đấu bình thường (từ vòng đi chợ, Lõi Công Nghệ bình thường) có thể ghép Xẻng Ngưu Binh ngay mà không cần chờ mạo hiểm từ Sách Chọn Ấn.

Zed Hacker

 Zed đang được xem là quân bài có sức mạnh đáng kể nhất ở phân khúc cuối game (4-5 vàng). Và sự kết hợp Tộc Hệ hoàn hảo đã mang đến một đội hình cực mạnh, có khả năng cạnh tranh cao trong bất kì ván đấu nào.

Điểm mấu chốt của đội hình này chính là việc kích hoạt 3 Tin Tặc để Zed có lượng Hút Máu ấn tượng, ngoài ra vị tướng 4 vàng này còn trở thành một Sát Thủ thực sự với sự giúp sức của Ô Tin Tặc khi được cáng về hàng sau của đối phương để ám sát chủ lực. Trong khi đó, dàn tướng chống chịu và gây hiệu ứng sẽ phụ thuộc vào bộ đôi Ekko và Sejuani, cả Zoe và Leblanc đều là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng để bổ sung sát thương phép theo thời gian.

Tất nhiên đội hình này vẫn có điểm yếu là bạn cần cấp độ, roll tướng cần thiết lên 2 sao thì chúng mới hoạt động hiệu quả được. Nên đây sẽ là đội hình khá khó sử dụng với những người chơi không quen đổi bài từ giai đoạn đầu và giữa game.

9 Quân Cảnh Laser

9 Quân Cảnh Laser có lẽ là một trong những đội hình tối thương về Tộc khó xây dựng nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8 khi nó yêu cầu bạn phải có 1 trong 2 điều kiện dưới đây :

  • Lõi + 1 Laser, Xẻng Laser và roll ra Mordekaiser, cấp 8
  • 2 Xẻng Laser và roll ra Mordekaiser, cấp 9
Có thể thêm Leblanc (Xẻng Laser ở cấp 8) để có 9 Laser, còn không với Lõi +1 Laser thì ở trên là đủ bài rồi

Tuy vậy một khi bạn có đủ bài rồi, thì 9 Quân Cảnh Laser sẽ đảm bảo cho bạn 1 vị trí trong top 1-2 dễ dàng khi lượng sát thương từ các drone gây ra là vô cùng khổng lồ. Có lẽ điểm yếu duy nhất của đội hình là các điều kiện vận dụng nó khá ngặt nghèo, đồng thời đòi hỏi cấp độ/số lượng tướng trên bàn rất nhiều để tất cả Quân Cảnh Laser cùng xuất chiến.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Jax, Zed và Zoe đồng loạt bị nerf cùng đội hình reroll Ashe trong 12.23b

Hiểm Họa Vel’Koz gấp đôi canxi

Đây là một kiểu đội hình khá hài hước mà bạn nên thử qua nếu có nhiều nhà chỉ phụ thuộc vào một carry độc nhất cho đội hình của họ.

Nói một cách ngắn gọn thì chiến thuật này nằm ở việc lợi dụng kỹ năng của Vel’Koz để khóa chết carry khi bước vào giao tranh và qua đó giảm thiểu sát thương tối đa cho team của mình nhất có thể, ổn định ở vòng 4 sau đó rush 9 ở vòng 5 để đánh bài 5 tiền/Hiểm Họa.

Theo đó mẹo để 2 Vel’Koz không chồng khống chế lên nhau là để 1 con cầm đồ năng lượng (dùng chiêu đầu tiên lên carry), một con cầm full AP (dùng chiêu ngay sau kỹ năng của con thứ nhất). Như vậy thì carry chủ chốt của địch vòng đấu vừa rồi sẽ vừa bị khóa trong 4 giây, vừa phải nhận rất nhiều sát thương, trong trường hợp không có đồ thủ (Áo Choáng Ám Ảnh hay Khăn Giải Thuật) thì sẽ đột tử ngay.